Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Châu Âu » Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

August 23, 2017Share Button

Từ xưa đến nay, ẩm thực Pháp luôn nổi tiếng trên khắp thế giới, bởi phong cách trình bày tinh tế, đẹp mắt, cùng với hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn. Khi đến du lịch Pháp, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn với cách chế biến độc đáo của sự kết hợp rượu vào trong món ăn, tạo ra cái hương vị lưu luyến những vị khách nơi đây.

Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

Rượu nho Pháp

Nhắc đến Pháp, điều đầu tiên ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến đó là rượu nho. Bởi hương vị rượu nho ở nơi đây luôn mang một hương vị thơm ngon khó tả, là nét đặc trưng, tự hào của ẩm thực Pháp không bao giờ bị nhầm lẫn với bất kì hương vị rượu của đất nước khác.

Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

Mỗi loại rượu được sản xuất tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng, theo từng loại nho, từng công thức chế biến và cách lưu trữ riêng biệt. Rượu nho Pháp không chỉ là một quá trình công phu trong cách chế biến, mà nó còn là cả sự nâng niu, yêu thương, chăm chút kỹ càng của những người sản xuất.

Foie gras – gan ngỗng béo

Gan ngỗng béo là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp, nó được chế biến từ gan ngỗng, hoặc gan vịt thuộc loại ngon nhất.

Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

Gan ngỗng được cắt thành hình vuông nhỏ, áo một lớp bột mỏng bên ngoài và đem chiên sơ. Nghe thì đơn giản, nhưng thật ra cách chế biến rất công phu, trong quá trình chiên đòi hỏi người đầu bếp phải thật khéo léo vì nếu lửa non thì gan sẽ bị bở, lửa già thì sẽ bị khét.

Món gan ngỗng béo thường được ăn kèm với các món ngọt như món mứt hay nước xốt ngọt, để làm bật lên vị ngon, vị béo của gan ngỗng.

Bánh mì Pháp

Ở Pháp, bánh mì được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Nó là món ăn cơ bản, truyền thống của ẩm thực Pháp.

Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

Nhắc đến bánh mì Pháp, người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh mì Baguette, đây là một loại bánh mì dài và có vỏ giòn. Nó thường được dùng kèm với pate, xốt hay một ly socola nóng vào buổi điểm tâm sáng, hoặc với một ít phô mai và một lý rượu vang cho một bữa tối đơn giản.

Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

Tuy là món bánh mì nổi tiếng của nước Pháp, nhưng ngoài Baguette ra, Pháp còn có nhiều loại bánh mì rất ngon khác như bánh mì Flute, bánh mì Ficelle, bánh mì Batard.

Phô mai

Pháp là quốc gia có lượng tiêu thụ phô mai nhiều nhất thế giới. Ở Pháp có hơn 500 loại phô mai có mùi vị khác nhau, chúng chủ yếu được làm từ sữa bò, sữa cừu và sữa dê.

Nét lôi cuốn của ẩm thực Pháp

Tùy theo từng vùng, mà phô mai Pháp được chế biến và có hương vị khác nhau. Vùng Roquefort trứ danh với món phô mai xanh với mùi hương khá nồng nhưng rất ngon. Phô mai Saint – Nectaire được làm từ sữa bò, là món ăn lâu đời của vùng Auvergne. Được phủ bằng một lớp vụn bánh mì hay miếng thịt muối mặn, phô mai sữa dê Chevreb Chaud đem đến cho thực khách mùi vị phô mai thơm ngon, độc đáo tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực Pháp.

Không chỉ là đất nước nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, nổi tiếng với nền kinh tế phát triển hay nền công nghiệp thời trang bậc nhất, mà Pháp còn rất nổi tiếng với nền ẩm thực lâu đời luôn mang sự tinh tế, độc đáo riêng biệt. 

Hãy du lịch Pháp ngay hôm nay, để cùng thưởng thức nét đặc trưng của ẩm thực Pháp quyến rủ bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 028. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899 (Ms Thu)
- Email: welcome@intertour.com.vn

DMCA.com Protection Status

 

Các thông tin liên quan
<