Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Châu Âu » Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

August 30, 2017Share Button

Nhắc đến Ý, ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến một đất nước phát triển có vẻ đẹp thách thức theo thời gian, là một đất nước luôn mang cho mình vẻ lộng lẫy, kiêu sa, đầy niềm kiêu hãnh. Và đặc biệt, nơi đây là sự thăng hoa của nền ẩm thực thế giới với các món tráng miệng nổi tiếng tuyệt vời. Đến du lịch Ý, du khách sẽ được trải nghiệm sự độc đáo của nền ẩm thực Ý qua các món tráng miệng mang hương vị đặc trưng và sự thơm ngon đến kỳ diệu.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Tiramisu

Tiramisu là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất của nền ẩm thực Ý. Món ăn là sự kết hợp hòa nguyện, tinh tế của ẩm thực và văn hóa cà phê, vừa mang nét độc đáo riêng, vừa tạo ra sự gần gũi với các vị ngọt đắng đậm đà.

Món bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng cà phê thơm lừng với chút vị phô mai béo ngậy, rượu vang nồng nàn cùng với vị ngọt của sữa, chúng hòa nguyện vào nhau, quấn quýt lấy nhau giữa những lớp bột mịn màng và ngọt ngào, cùng nhau tạo ra món ăn quyến rủ đầy mê hoặc.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Đã từng có câu chuyện ví von Tiramisu là một món ăn tình yêu nơi đất Ý, bởi đằng sau nó là cả một câu chuyện tình cảm dài của đôi nam nữ, hay là cái hương vị đắng ngọt của nó mang đến cho người thực khách những trải nghiệm về một tình yêu đúng nghĩa.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Panna Cotta

Panna Cotta có nghĩa là kem nấu là một món tráng miệng nổi tiếng của ẩm thực Ý. Món ăn là sự kết hợp vừa đơn giản, vừa tinh thế, được làm bằng cách nấu chung hỗn hợp kem, sữa và đường, với chút bột thạch, rồi sau đó cho hỗn hợp đông lại, bỏ thêm hương vị tùy theo người dùng lựa chọn.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Panna Cotta mang vị béo ngậy và ngọt ngào đặc trưng của sữa, bởi nó là món ăn tuyệt vời được tạo ra từ dòng sữa thơm ngon kết hợp cùng vị kem tươi trắng mịn, thêm chút đông đặc từ lá gelatin, tạo ra một món tráng miệng Ý vừa mềm mịn, lại có chút giòn dai đặc trưng.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Tùy theo cách chế biến của người đầu bếp, Panna Cotta được biến tấu theo nhiều hương vị khác nhau, có khi là vị thanh khiết của hương hoa quả tự nhiên, hay vị mới lạ của một chút socola, trà xanh,…tạo cảm giác lạ miệng và thích thú cho người thưởng thức.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Gelato

Gelato là một nét đẹp trong ẩm thực Ý, nó là một món kem đông lạnh xuất hiện từ thế kỷ 14. Ban đầu, Gelato chỉ là một món kem bình thường được chế biến bằng công thức đơn giản là đánh bông kem và sữa lên rồi để đông lạnh, tuy nhiên qua nhiều năm và trải mình qua nhiều nền lịch sử, Gelato đã được biến tấu qua nhiều bàn tay người đầu bếp đất Ý, dần khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực Ý nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Gelato có vị ngọt và kết cấu mềm mịn đặc trưng, cũng là một loại kem nhưng Gelato dùng nhiều sữa hơn thay vì kem tươi, thêm một ít lòng đỏ trứng để tạo nên vị thơm ngon cho món ăn, hay mặc khác tùy vào hương vị mà người dùng yêu thích, món kem còn là sự kết hợp với hương trái cây tự nhiên của hoa quả, tạo ra vị ngọt vừa thanh vừa dễ chịu.

Trải nghiệm ẩm thực Ý qua những món tráng miệng nổi tiếng

Hãy cùng du lịch nước Ý, cùng nhau thăm quan những cảnh đẹp tuyệt diệu, bên cạnh cùng nhau thưởng thức những món ăn vặt nổi tiếng thế giới tại nơi đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM
- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 028. 3822 9999
- Hotline: 0961 118899 (Ms Thu)
- Email: welcome@intertour.com.vn

DMCA.com Protection Status

 

Các thông tin liên quan
<