Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Tour Nhật Bản0886 118 558

Tour Hàn Quốc0886 722 622

Tour Đài Loan0886 611 811

Tour Sing-Mã-Indo0886 665 995

Tour Mỹ-Âu-Úc0886 722 622

Tour Thái-Cam-Dubai0886 377 277

Hotline Sài Gòn0961 118 899

Hotline CN.Đà Nẵng0911 057 799

Trang chủ » Blog » Cẩm nang du lịch ở Đài Loan » Thủ tục xin visa Đài Loan thay đổi như thế nào từ năm 2018?

Thủ tục xin visa Đài Loan thay đổi như thế nào từ năm 2018?

September 17, 2018Share Button

Trong vài năm trở lại đây du lịch Đài Loan nhanh chóng hấp dẫn du khách Việt Nam hơn bởi nhiều lý do như khoảng cách địa lý gần, cảnh quan đẹp, thủ tục xin visa đơn giản,… Tuy nhiên kể từ tháng 8/2018, chính phủ Đài Loan đã đưa ra nhiều thay đổi về chính sách cấp visa thương mại hay du lịch cho hành khách đến từ Việt Nam. Vậy thủ tục xin visa Đài Loan thay đổi như thế nào?

Visa Đài Loan thay đổi như thế nào?

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì chính sách thủ tục xin visa Đài Loan sẽ có nhiều thay đổi. Điều này nhằm hạn chế tình trạng lao động bất hợp pháp đang tăng cao ở hòn đảo này. Một số nội dung thay đổi gồm:

Thủ tục xin visa Đài Loan thay đổi như thế nào từ năm 2018

- Từ ngày 1/8/2018 tất cả công dân 6 nước gồm Việt Nam, Indonesia, Miến Điện, Campuchia, Lào và Ấn Độ nếu có visa của các nước Mỹ, Canada, Anh, E-U Sheng Gen, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, NewZealand và Đài Loan còn hạn hoặc hết hạn dưới 10 năm sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong thời gian 14 ngày thay vì 30 ngày như trước đây.

- Những ai đáp ứng được điều kiện trên và chưa từng sang Đài Loan lao động hoặc không nằm trong “Chuyên án Quan Hồng” nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện sẽ phải vào trang website của Cục Di Dân Đài Loan xin đăng nhập bằng dữ liệu cá nhân. Khi nhận được văn bản trả lời từ website là bạn có thể lên máy bay nhập cảnh đảo Đài Loan.

Thủ tục xin visa Đài Loan thay đổi như thế nào từ năm 2018

- Đối với các trường hợp đăng ký thất bại, không nhận được giấy chứng nhận tức bạn không phù hợp điều kiện miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan. Lúc này nếu muốn nhập cảnh Đài Loan, du khách vẫn phải thực hiện theo trình tự như bình thường là tới Văn phòng Kinh Tế và Văn hóa Đài Bắc để xin Visa.

- Nếu tự đăng ký visa, bạn hãy truy cập Website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ của Cục Di Dân Đài Loan chọn loại ngôn ngữ và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra bắt đầu từ ngày 15/8/2018, thời gian du khách lưu trú tại Đài Loan khi sử dụng visa điện tử đoàn du lịch Chuyên án Quan Hồng chỉ tối đa 14 ngày. Vì thế khi làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan không trùng khớp thời gian đoàn đăng ký ban đầu thì cơ quan an ninh cửa khẩu Cục di dân Bộ nội chính Đài Loan sẽ tiến hành kiểm tra và có quyền từ chối nhập cảnh cho những đối tượng này.

Một số lưu ý cần thiết

Thủ tục xin visa Đài Loan thay đổi như thế nào từ năm 2018

Qua các thay đổi về thủ tục xin visa Đài Loan như trên, khách hàng cần lưu ý thêm:

- Đến du lịch Đài Loan cùng đoàn theo diện visa quan hồng cần tuân thủ nguyên tắc “Xuất nhập cảnh theo đoàn”. Mọi hoạt động đều tuân thủ đúng lịch trình của đoàn, theo sát đoàn khi nhập/xuất cảnh, trường hợp tách riêng sẽ bị Cục Di Dân Đài Loan từ chối nhập cảnh.

- Thành viên trong đoàn du lịch trừ tình huống khẩn cấp, đặc biệt thì không được phép tách đoàn ở lại Đài Loan khi hành trình kết thúc. Và cần phải thông báo ngay cho Cục Du lịch địa phương nhằm tránh bị phạt.

- Mỗi đoàn du lịch Đài Loan cần thống nhất cách quản lý visa và cử ra người phụ trách đoàn để quá trình làm thủ tục lên máy bay thuận tiện hơn.

- Thời gian lưu trú của giấy chứng nhận cấp trước ngày 1/8/2018 vẫn giữ nguyên 30 ngày.

- Trường hợp không may bạn bị liệt vào danh sách đen do trùng tên họ với người từng cư trú bất hợp hợp, lao động chui tại Đài Loan,… thì làm thủ tục xin visa thường.

Không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng về việc xuất nhập cảnh do thủ tục xin visa Đài Loan phức tạp hơn trước kia. Nhưng bạn có thể yên tâm, chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, tuân thủ theo quy định mới nhất là du khách hoàn toàn đến du lịch Đài Loan như bình thường.

Quý muốn tìm hiểu rõ hơn về cách đăng ký xin visa Đài Loan hoặc muốn biết mình có đủ điều kiện du lịch tham quan đảo ngọc hay không hãy liên hệ Intertour qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 028. 3822 9999
- Hotline: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

DMCA.com Protection Status

 

Các thông tin liên quan
<