Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Hàn Quốc » 10 thắng cảnh du lịch nổi tiếng nhất Hàn Quốc

10 thắng cảnh du lịch nổi tiếng nhất Hàn Quốc

October 06, 2015Share Button

Hàn Quốc là một đất nước rất phù hợp để du lịch, một nơi mà mọi người dân đều chào đón du khách. Đặc biệt, khi du lịch Hàn Quốc bạn còn có thể chiêm ngưỡng vô số cảnh đẹp như tranh, khám phá văn hóa độc đáo hay thưởng thức nhiều món ăn ngon.

Sambuyeon-nhung-canh-dep-han-quoc-khong-the-bo-qua

Trong khi thủ đô Seoul và thành phố cảng Busan là những thành phố nổi bật hiện đại, thì các vùng nông thôn có vẻ hoang sơ kỳ lạ của thế kỷ trước. Hàn Quốc cũng là một đất nước mà các góc khuất và các thung lũng đều có thể tiếp cận được đối với khách du lịch sang trọng hay khách du lịch ba lô. Ngoài các điểm tham quan, sự đa dạng và chất lượng của các món ăn Hàn Quốc mang lại sự phong phú thưởng thức ẩm thực cho cả người sành ăn lẫn người bình thường. Khám phá Hàn Quốc đòi hỏi một điều: sự cởi mở với cái mới và bất ngờ, sự sẵn sàng dựa vào lòng tốt của người khác, và trên hết là một cảm giác phiêu lưu.

Dưới đây là 10 thắng cảnh du lịch nổi tiếng nhất Hàn Quốc

1. Cung điện Hoàng gia Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc)

Cung điện Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc) được xây dựng vào năm 1394 theo lệnh của vua Taejo, vị vua đầu tiên và người sáng lập triều đại Joseon (triều nhà Lý hay triều đại Triều Tiên). Hiện nay, trong Cung Cảnh Phúc có Bảo tàng Dân gian Quốc gia và Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc. Cung điện này bao gồm một số điện khác nhau, trong đó có Điện Gangnyeongjeon (Điện Khang Ninh) là nơi trú ngụ và sinh hoạt thường ngày của vua.

Cung điện Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc)

Cung Cảnh Phúc là cung điện chính lớn nhất và được xem là đẹp nhất trong Ngũ Cung của triều đại Joseon. Bốn cung điện còn lại là Gyeonghuigung, Deoksugung, Changgyeonggung và Changdeokgung). Cung Cảnh Phúc ban đầu là một khu phức hợp khổng lồ gồm 330 dinh thự và 5.792 phòng. Nhiều dinh thự đã bị phá hủy trong thời gian chiến tranh (1910-1945). Kể từ năm 1989, chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành xây dựng lại các cấu trúc đã bị phá hủy của Cung Cảnh Phúc. Dù hiện nay cung điện này chỉ được mới được khoảng 40% nguyên gốc, nhưng khách du lịch hàn quốc cũng sẽ tìm được nhiều điều thú vị khi tham quan nơi đây.

2. Làng Dân tộc Hàn Quốc

Làng Dân tộc Hàn Quốc (Korean Folk Village)

Làng Dân tộc Hàn Quốc (Korean Folk Village) là một bảo tàng sống động với diện tích khoảng 243 mẫu Anh trong môi trường tự nhiên ở Yongin-si , tỉnh Gyeonggi. Hiện có hơn 260 ngôi nhà được tái tạo theo lối nhà truyền thống Hàn Quốc từ cuối Triều đại Joseon (triều nhà Lý). Ở đây có kiều kiểu nhà đại diện cho tất cả các tầng lớp xã hội và các khu vực khác nhau của Hàn Quốc. Trong làng cũng có những nhà hàng truyền thống , một chợ truyền thống và những cửa hàng trưng bày tất cả các loại hàng thủ công truyền thống Hàn Quốc, bao gồm cả kim loại, đồ gỗ, quạt, dụng cụ âm nhạc và nhiều thứ khác cho khách du lịch Hàn Quốc chiêm ngưỡng và mua sắm. Làng Dân tộc Hàn Quốc cũng bao gồm một Bảo tàng Dân gian, một Bảo tàng Nghệ thuật, các buổi biểu diễn múa truyền thống, cũng như có các công viên giải trí với các trò chơi và hoạt động giải trí cho cả gia đình.

3. Phật Quốc Tự (Chùa Bulguksa, Gyeongju)

Phật Quốc Tự (Chùa Bulguksa, Gyeongju)

Chùa Bulguksa nằm bên sườn núi Tohamsan trong Vườn quốc gia Gyeongju, thuộc thành phố Gyeongju. Trong suốt triều đại của vua Gyeongdeok Silla (751), Tể tướng Kim Daeseong bắt đầu xây dựng ngôi chùa và nó được hoàn tất dưới thời trị vì của vua Hyegong (774).

Phật Quốc Tự (Chùa Bulguksa, Gyeongju)

Tuy nhiên, hầu hết các cấu trúc của chùa đã bị thiêu rụi khi Nhật Bản xâm lăng Hàn Quốc năm 1593, dưới thời trị vì của vua Seonjo của thời kỳ Joseon. Chỉ có một số cấu trúc bao gồm Geungnakjeon Hall, Jahamun Gate, và Geukrakjeon Pavilion tồn tại. Tuy nhiên, cuộc khai quật từ năm 1969 đến năm1973 đã tiết lộ đầy đủ thông tin để khôi phục lại hiện trạng như khách du lịch Hàn Quốc thấy được trong chuyến tham quan nơi đây.

4. Khu phi quân sự DMZ

Khu phi quân sự DMZ

Không có nghi ngờ gì nữa DMZ là một trong những kinh nghiệm quan trọng của bất kỳ chuyến du lịch Hàn Quốc nào, và một cái nhìn sâu sắc về đặc tính và cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong một nền văn hóa mà nhiều người xem là bị chia đôi về tinh thần cũng như chính trị. Đó cũng là nơi gần nhất bạn có thể thấy được Bắc Triều Tiên, trừ khi tình hình biên giới thay đổi. DMZ thực sự là một vùng đệm giữa hai nước, và hầu hết các tour du lịch liên quan bắt đầu bằng việc nhìn qua vùng đất không người về phía đồn biên phòng Bắc Triều Tiên được canh gác cẩn mật. Vùng đất ở giữa thực sự được quân sự hóa hơn bất kỳ vùng đất nào trên thế giới, nhưng nó cũng mang lại một quang cảnh tự nhiên đẹp kỳ lạ, là nhà của hàng loạt các động vật hoang dã.

5. Chùa Haeinsa (Hải Ấn Tự)

Chùa Haeinsa (Hải Ấn Tự)

Chùa Haeinsa trên núi Kaya có khung cảnh đẹp nhờ việc hoà trộn sự hiểm trở nơi các đỉnh núi và những thung lũng yên bình nơi có những dòng suối róc rách giữa những tán lá sum suê đầy nhựa sống. Ngôi chùa này là nơi lưu trữ Bát vạn đại tạng kinh (Tripitaka Koreana) hay Cao Ly đại tạng kinh, bộ sưu tập đầy đủ nhất các bản kinh Phật giáo, được khắc trên 80.000 bản gỗ trong khoảng thời gian từ 1237 đến 1248.

Các khu nhà Janggyeong Pangeon được xây dựng từ thế kỷ 15 để cất giữ các bản khắc gỗ, những tấm gỗ được trân trọng như là những tác phẩm nghệ thuật hết sức đặc biệt . Đâu là những khu nhà lưu trữ cổ nhất các đại tạng kinh, chúng tiết lộ sự tinh thông đáng kinh ngạc trong việc sáng chế và thực hiện các kỹ thuật bảo tồn để bảo quản những bản khắc gỗ các tạng kinh.

Chùa Haeinsa (Hải Ấn Tự)

Chùa Haeinsa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, trong khi đó bộ kinh Phật giáo Bát vạn đại tạng kinh cũng được công nhận là di sản tư liệu thế giới. Khách du lịch Hàn Quốc sẽ kinh ngạc với khung cảnh hùng vĩ nơi đây cũng như sẽ trầm trồ trước những kiệt tác văn hoá vô giá không những đối với Phật giáo mà còn cả đối với nhân loại.

6 . Đảo Jeju

Đảo Jeju

Jejudo hay đảo Jeju, còn được gọi là "Đảo của các vị thần", là một thắng cảnh nghỉ mát nổi tiếng người Hàn Quốc và nhiều khách du lịch quốc tế. Đảo Jeju vẫn là một trong những điểm đến tuần trăng mật hàng đầu cho cặp mới cưới Hàn Quốc. Hỗn hợp đá núi lửa của hòn đảo, những cơn mưa thường xuyên, và khí hậu ôn hòa làm cho hòn đảo rất giống với quần đảo Hawaii ở Mỹ. Hòn đảo cung cấp cho khác du lịch Hàn Quốc một loạt các hoạt động: đi bộ đường dài trên Halla-san (đỉnh núi cao nhất của Hàn Quốc) , ngắm bình minh và hoàng hôn trên đại dương, xem thác nước hùng vĩ và các ống dung nham, Jeju Loveland, cưỡi ngựa , hoặc chỉ đơn thuần nằm quanh các bãi biển cũng đủ tuyệt diệu.

7. Công viên quốc gia Seoraksan

Công viên quốc gia Seoraksan

Công viên quốc gia Seoraksan là công viên quốc gia nổi tiếng nhất Hàn Quốc, Seorak-san thu hút một lượng lớn khách du lịch đến xem lá đổi màu vào mùa thu hằng năm. Công viên cũng thu hút rất nhiều khách viếng thăm trong suốt những mùa còn lại của năm. Đỉnh núi Seorak-san cheo leo thường được bao phủ trong sương mù, tạo ra hiệu ứng "những đám mây" làm cho du khách nhìn thấy rất nhiều hình ảnh khác nhau. Công viên này có một số ngôi chùa nổi tiếng , bao gồm cả Baekdam-sa . Phần bên trong của dãy núi Taebaek được đặt tên là Nội Seorak. Các khu vực chính khác là Bên ngoài Seorak và Nam Seorak. Cả ba khu vực được chia cắt bởi Daecheong -bong, đỉnh núi chính của Seorak -san.

8 . Chợ Namdaemun

Chợ Namdaemun

Chợ Namdaemun là chợ truyền thống lớn nhất Seoul được đặt tên theo cổng thành cổ Nam Đại Môn (Namdaemun) và nằm gần khu vực trung tâm thành phố. Đây là một trong những ngôi chợ bán buôn lớn nhất Hàn Quốc toạ lạc trên diện tích hơn 10 mẫu Anh (40.468 m2). Chợ này có hơn 1.000 cửa hàng, quầy hàng, các nhà bán lẻ, các nhà cung cấp và một số cửa hàng bách hóa gần đó. Tại đây khách du lịch Hàn Quốc có thể tìm thấy quần áo, giày dép, vải vóc, chén dĩa, hoa quả, rau, các sản phẩm nhân sâm, đồ chơi, và đồng hồ. Bên dưới chợ Namdaemun (con đường chính ở phía bắc chợ) là khu giải trí rộng lớn dưới lòng đất.

9 . Bãi biển Busan Haeundae

Bãi biển Busan Haeundae

Busan là một cảng biển được bao quanh bởi một số bãi biển. Đẹp nhất trong chúng là bãi biển Haeundae. Bãi biển này dài khoảng 1,5 km, có giá trị tham quan vào mùa hè cũng như mùa đông. Vàp mùa đông, nó là một nơi tuyệt đẹp để đi dạo, ngắm nhìn những chú hải âu bay lượn trên đầu. Vào mùa hè, bãi biển hầu như khó mà nhận thấy do tràn ngập những mái che nắng. Khách du lịch có thể thuê thuyền và tất cả các loại hình thể thao dưới nước được đáp ứng gần bãi biển. Bể cá Busan (Busan Aquarium) được thiết kế trực tiếp trên bãi biển, và Trung tâm Du thuyền cũng nằm gần đó. Ngoài ra, có rất nhiều khách sạn hiện đại ở bãi biển, cũng như các câu lạc bộ , quán bar...

10. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yongpyong (Yongpyong Ski Resort)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yongpyong (Yongpyong Ski Resort)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yongpyong toạ lạc ở vị trí cao 700 mét so với mực nước biển. Khu nghỉ dưỡng nằm ở rìa phía đông của châu Á, cách Seoul khoảng 200 km. Với mức tuyết rơi trung bình hàng năm 250cm, khu vực này sở hữu cảnh quan đẹp, thuận tiện cho các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết từ giữa tháng Mười đến đầu tháng Tư. Với một khu vực rộng 4.300 mẫu Anh (17,4 km2), khách du lịch Hàn Quốc sẽ tìm thấy một sân golf 45 lỗ, 31 dốc trượt, các khách sạn cao cấp, chung cư cao tầng phong cách châu Âu và nhiều phương tiện giải trí khác.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yongpyong (Yongpyong Ski Resort)

Hàn Quốc đang sống giữa những ngày cực đẹp và quyến rũ lòng người, bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay một chuyến du lịch Hàn Quốc với người đồng hành là Intertour để lưu giữ những khoảng khắc tuyệt vời của thiên nhiên và có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái an toàn nhât.

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm: SEOUL – EVERLAND – NAMI

Thông tin liên lạc:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Hoàng Thương - Intertour
Các thông tin liên quan
<