Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Hàn Quốc » Mê mẩn những món mì tuyệt ngon của ẩm thực Hàn Quốc

Mê mẩn những món mì tuyệt ngon của ẩm thực Hàn Quốc

August 05, 2016Share Button

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc có rất nhiều người bị quyến rũ và nhớ ngay đến bộ sưu tập những món mì tuyệt vời. Các món mì của Hàn sử dụng các nguyên liệu và các chế biến độc đáo, tạo nên hương vị mang đậm riêng chỉ có ở đất nước này.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc được biết đến với rất nhiều món ăn nổi tiếng trong cung đình và những món ăn dân dã. Đặc biệt trong đó phải kể đến trong các món ăn nổi tiếng đó là những món mì.

Danh sách các món mì nổi tiếng của Hàn Quốc là điểm nhấn thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế. Tại Hàn Quốc có rất nhiều món mì được nấu theo phương thức truyền thống. Mỗi món mì đều mang những hương vị rất riêng, được kết hợp từ các nguyên liệu đặc trưng riêng. Khi đến du lịch Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức các món mì mang đậm hương vị của xứ sở kim chi.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Món Mì lạnh – Naengmyeon

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc, có rất nhiều du khách quốc tế sẽ nhớ ngay đến món mì lạnh Hàn Quốc – Naengmyeon. Đây là món ăn phổ biến khắp Hàn Quốc, món ăn thường xuyên được dùng trong các gia đình đặc biệt là vào mùa hè. Naengmyeon được nấu từ những sợi mì nhỏ làm từ bột khoai tây hoặc kiều mạch.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Sở dĩ được gọi là mì lạnh vì, mì khi ăn sẽ được đựng trong bát bằng kim loại, nước dùng đã được ướp lạnh trước khi ăn. Và có kèm theo các loại rau, trứng luộc, thịt bò, khi ăn có cho thêm mù tạt và giấm. Đến du lịch Hàn Quốc bạn nhất định phải nếm thử món Naengmyeon để thấy được sự khác biệt khi sử dụng các gia vị truyền thống.

Món mì Naeng – kalguksu

Món mì Naeng – kalguksu được nấu từ sợi mì dày và nấu giống mì lạnh. Mì được làm thủ công từ bột mì, nước dùng được làm từ xương gà ninh với bột đậu nành và bí.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Món mì lạnh kim chi – Kimchimari guksu

Đây là một trong những món ẩm thực Hàn Quốc truyền thống, nổi tiếng ở các tỉnh phía bắc của Hwanghaedo và vùng Puongando. Mì được trộn với nước dùng đã được ướp qua đá lạnh cùng kim chi, rong biển, dưa chuột và thêm một số gia vị như dầu mè, hạt vừng.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Khi thưởng thức món mì lạnh kim chi, sẽ thấy hương vị cay và mát hòa quyện với nhau. Đặc biệt phù hợp cho bạn dùng trong một bữa ăn nhẹ giữa ngày, để chờ đợi bữa chính.

Món mì cắt – Kalguksu

Là một món mì truyền thống, được nấu với nước hầm gà. Điểm đặc biệt của món mì Kalguksu là mì được làm thủ công từ bột mì với trứng và bột đậu nành. Sợ mì không ép và kéo sợi như mì bình thường khác mà sẽ được cắt bằng dao. Món Kalguksu được nấu tùy theo sở thích của mọi người khi ăn, nhưng thông thường sẽ được nấu kèm với kim chi, củ cải và dưa chuột .

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Món mì Jaengban guksu

Món mì Jaengban guksu được làm rất lạ, tất cả các nguyên liệu gồm mì, gia vị, các loại rau sẽ được xếp tất cả trong một đĩa lớn, giống với ăn lẩu mì. Rau được dùng trong ăn mì thường có đầy đủ các vị chua, cay, ngọt, đắng,...Cùng với đó là nước sốt gồm ớt, dầu mè, dấm, đường được trộn đều vào mì khi ăn, tạo ra một hương vị đặc biệt.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Món mì trộn kim chi – Kimchi Bibim Guksu

Hương vị đặc trưng cay nồng của kim chi được khách du lịch Hàn Quốc mê mẩn trong món mì trộn kim chi đặc biệt Kimchi Bimi Guksu. Đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong mùa hè, mì được trộn cùng kim chi cay với dưa chuột và rất nhiều các loại rau thơm.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Món mì tương đen – Jajangmyeon

Một trong những món đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc khiến bao thực khách quốc tế phải mê mẩn, Jajangmyeon là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của xứ Hàn. Jajangmyeon được chế biến rất đơn giản với 2 gia vị quan trọng nhất là mì và sốt tương đen, kèm thêm thịt, rau và hải sản thái nhỏ. Món mì này thường được người Hàn Quốc ăn vào ngày 14/04 Black Day.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Món mì hải sản cay – Jjamppong

Sự kết hợp 2 nguyên liệu đặc biệt của Hàn Quốc là hải sản tươi và vị cay nồng. Đây là món ăn dành cho những người có khả năng ăn cay rất khủng và dám thử một hương vị lạ. Mì sẽ được trộn với soup hải sản rất cay, khi ăn bạn sẽ thực sự được trải nghiệm cay bỏng rát cổ họng.

mon-mi-trong-am-thuc-han-quoc

Ẩm thực Hàn Quốc làm say lòng biết bao thực khách quốc tế với rất nhiều món mì đậm đà hương vị và các món ăn vô cùng đặc sắc. Để được thưởng thức trọn vẹn hương vị của những món mì tuyệt vời này, hãy lên ngay cho mình một lịch trình du lịch Hàn Quốc để được trải nghiệm và đắm mình trong thế giới ẩm thực của xứ sở kim chi.

Hãy liên hệ với intertour.vn để tham khảo và có kế hoạch đến Hàn Quốc khám phá được hết cả cảnh vật, con người và ẩm thực nơi đây.

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm: SEOUL – EVERLAND – NAMI

Bạn cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Thu Hoài
Các thông tin liên quan
<