Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Hàn Quốc » Những món ăn Hàn Quốc rất ngon và bổ dưỡng

Những món ăn Hàn Quốc rất ngon và bổ dưỡng

January 09, 2016Share Button

Khi nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường nghĩ đến những bộ phim nổi tiếng, những nhóm nhạc đình đám cũng như các mỹ phẩm làm đẹp. Nhưng với tôi khi nhắc đến Hàn Quốc tôi thường nghĩ ngay đó là một nơi đa dạng về ẩm thực với rất nhiều món ăn Hàn Quốc ngon và bổ dưỡng, nó đã mang lại cho tôi cũng như các vị khách từng đi du lịch Hàn Quốc có một cái nhìn vô cùng ấn tượng.

1. Kimchi món ăn Hàn Quốc nổi tiếng

Kimchi

Kimchi

Kimchi là một món ăn Hàn Quốc nổi tiếng bắt đầu xuất hiện lần đầu vào triều đại Silla (khoảng 2.000 năm trước đây), kimchi là một món cay yêu thích và luôn gần gũi trên mỗi bàn ăn Hàn Quốc. Nó được làm bằng cách ướp muối, bảo quản bắp cải lên men trong một cái lòng hồ tiêu, tỏi, gừng, ớt và hành lá.

2. Haejangguk

Haejangguk

Haejangguk

Haejangguk là một món ăn Hàn Quốc được làm từ nước luộc của thịt bò cùng với bắp cải, giá đỗ, củ cải, trứng và những khối máu đông tụ của bò. Nó là một hương vị vô cùng thỏa mãn để khởi động bộ não chậm chạp và làm dịu dạ dày của bạn vào buổi sáng.

3. Jjajangmyeon

Jjajangmyeon

Jjajangmyeon

Jjajangmyeon mặc dù là một món ăn Trung Quốc, nhưng Hàn Quốc đã lấy mì và tạo ra một sợi dày hơn, ngon hơn hòa trộn với một nước sốt sệt làm từ đậu tương đen, thịt lợn, rau, và đôi khi có cả hải sản.

4. Tteokbokki

Tteokbokki

Tteokbokki

Tteokbokki là một loại thức ăn đường phố rất phổ biến trong món ăn Hàn Quốc và mang tính biểu tượng của thành phố Seoul được làm từ bánh gạo lát mỏng nấu với chả cá và hòa trộn với nước sốt cay được làm từ tương ớt cùng một ít hành lá.

5. Samgyetang

Samgyetang

Samgyetang

Samgyetang còn gọi là súp gà nhân sâm được làm từ một con gà nấu với nhân sâm cùng táo tàu, tỏi, gạo nếp và cũng có thể cho thêm một ít ớt để làm phong phú thêm hương vị của nó. Thông thường nó được sử dụng chủ yếu vào mùa hè nhằm giúp cho cơ thể dễ dàng giải nhiệt để có một thể chất tốt hơn.

6. Bibimbap

Bibimbap

Bibimbap

Bibimbap còn gọi là cơm trộn được làm từ cơm trắng trộn với rau xào, cà rốt, giá, dầu mè, thịt bò, trứng và một ít gia vị tương ớt, nó là một món ăn Hàn Quốc đặc trưng vô cùng phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong mỗi gia đình ở Hàn Quốc.

7. Gimbap

Gimbap

Gimbap

Gimbap còn có tên gọi khác là kimbap, là một món ăn Hàn Quốc được làm từ cơm trắng cùng rau xào, thịt bò xay, củ cải muối được bọc trong rong biển và cuộn chặt lại sau đó cắt thành từng vòng tròn nhỏ. Gimbap thường được ăn trong các buổi dã ngoại hay những sự kiện ngoài trời, hoặc trong một bữa ăn nhẹ và ăn kèm với kimchi.

8. Sundubu Jjigae

Sundubu Jjigae

Sundubu Jjigae

Sundubu Jjigae còn gọi là đậu hũ mềm, là một món hầm phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc được làm từ đậu hủ mềm, thịt bò hoặc thịt heo, trứng, dầu, hành tây, ớt bột, tỏi, nghêu hoặc tôm, tảo bẹ khô, kim chi và được nung trong nồi đất để giữ nhiệt, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc một vài món phụ.

9. Gamjatang

Gamjatang

Gamjatang

Gamjatang là một món hầm xương heo gồm có khoai tây, hành lá, tía tô, xương thịt heo và được xem là một món ăn cay với hương vị độc đáo ở Hàn Quốc. Ngoài sự hấp dẫn của nó món ăn này còn được biết đến rất giàu protein, canxi, vitamin giúp ngăn chặn lão hóa.

10. Jjambbong

Jjambbong

Jjambbong

Jjambbong là một món súp mì cay phổ biến trong món ăn Hàn Quốc cùng món mì Jjajangmyeon với hương vị hành tây và dầu ớt kết hợp cùng thịt lợn và một số loại hải sản đã tạo ra một bát súp thịnh soạn với hương vị đậm đà hơn.

11. Sundae

Sundae

Sundae

Sundae là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Hàn Quốc, nhìn thoáng qua bạn sẽ lầm tưởng là món dồi trường ở Việt Nam nhưng thực chất nó là một loại xúc xích được làm bằng ruột lợn nhồi với mì, lúa mạch, tiết lợn, lá tía tô, đậu tương, giá kim chi và thịt, tuy nhiên nó thường được dùng chung với phổi và gan.

12. Kongguksu

Kongguksu

Kongguksu

Kongguksu là một món mì nhưng nó có một điểm đặc biệt là được trộn trong nước súp đậu tương lạnh, Kongguksu là một món ăn rất bổ dưỡng và đem lại cho bạn một cảm giác mát lạnh nhưng nó sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn dùng vào mùa hè.

13. Seolleongtang

Seolleongtang

Seolleongtang

Seolleongtang hay còn gọi là súp xương bò và món ăn Hàn Quốc này rất dễ dàng nhận ra bởi màu trắng sữa, nó được chế biến từ xương bò, một vài lát thịt, hành lá, tỏi cùng một ít gia vị như muối, tiêu, ớt và thường được ăn kèm với cơm hoặc một số món ăn phụ khác.

14. Tteokguk

Tteokguk

Tteokguk

Tteokguk là một món súp được làm từ bánh gạo cắt lát thành hình bầu dục, trứng, rong biển khô, hành lá cùng với súp thịt bò thường được ăn đúng vào ngày đầu tiên của năm mới để biểu thị sự may mắn trong năm.

15. Galbi

Galbi

Galbi

Galbi còn có nghĩa là "xương sườn", là một món ăn Hàn Quốc rất phổ biến được làm từ xương sườn của thịt bò đã cắt ngắn và ướp trong nước tương hỗn hợp cùng với tỏi, đường và hạt mè. Galbi thường xuất hiện trong hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc cũng như các buổi tiệc ngoài trời.

16. Dak Galbi

Dak Galbi

Dak Galbi

Dak Galbi là một món ăn Hàn Quốc hầu như phổ biến trên toàn quốc và đặc biệt là ở Chuncheon một thành phố ở tỉnh Gangwon, là một món gà xào được làm từ thịt gà ướp trong nước sốt của tương ớt và các gia vị khác cùng với bánh gạo, bắp cải, cà rốt, khoai lang và xào trong một cái chảo lớn.

17. Agujjim

Agujjim

Agujjim

Agujjim còn được gọi là agwi Jjim, một món hải sản rất giàu protein cùng với các hương vị phong phú và đặc biệt là đặc sản của Masan. Agujjim được làm từ thịt cá anglerfish hoặc thịt cá monkfish hay gọi là "thịt bò của biển" cùng với mầm đậu nành, rau cần, tỏi, hành lá, nước tương, ớt bột, tiêu.

18. Nakji Bokkeum

Nakji Bokkeum

Nakji Bokkeum

Nakji Bokkeum là một món bạch tuột xào cay phổ biến trong món ăn Hàn Quốc dành cho những ai yêu thích hải sản được chế biến từ bạch tuột khuấy điều với nước sốt làm từ ớt bột, ớt xanh, tiêu, tỏi băm nhỏ, hành tây, bắp cải, cà rốt, hành lá và dầu mè.

19. Bulgogi

Bulgogi

Bulgogi

Bulgogi là một món thịt ngọt nổi tiếng cũng như là món ăn Hàn Quốc thượng hạng của triều đại Joseon, nó được làm từ thịt bò lát mỏng ướp trong hỗn hợp nước tương, dầu mè, hạt tiêu, tỏi, hành tây, gừng và thường được ăn kèm với rau cũng như kimchi.

20. Ganjang Gejang

Ganjang Gejang

Ganjang Gejang

Ganjang Gejang hay còn gọi với cái tên trìu mến là "kẻ đánh cắp gạo" là một món cua sốt đậu tương được chế biến từ các thành phần gồm cua xanh, nước tương, tiêu, ớt xanh, hành lá, hạt mè, tỏi, gừng và thường được ăn kèm với cơm.

Các thông tin liên quan