Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Hàn Quốc » Những món ăn Hàn Quốc rất ngon và bổ dưỡng

Những món ăn Hàn Quốc rất ngon và bổ dưỡng

January 09, 2016Share Button

Khi nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường nghĩ đến những bộ phim nổi tiếng, những nhóm nhạc đình đám cũng như các mỹ phẩm làm đẹp. Nhưng với tôi khi nhắc đến Hàn Quốc tôi thường nghĩ ngay đó là một đất nước đa dạng về ẩm thực với rất nhiều món ăn Hàn Quốc ngon và bổ dưỡng, nó đã mang lại cho tôi cũng như các vị khách từng đi du lịch Hàn Quốc có một cái nhìn vô cùng ấn tượng. Một cảm giác cực đã khi lần đầu tiên được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị của xứ sở kim chi.

Nếu bạn chưa từng được ăn món Hàn và hiện đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch xứ Hàn thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu qua một số món ăn ngon, bổ dưỡng và rất nổi tiếng của xứ sở Hanbox nhé!

Các món ăn ngon tại thủ đô Seoul Hàn Quốc

1. Kim chi - món ăn đệ nhất của ẩm thực Hàn Quốc 

Kim chi là một món ăn rất nổi tiếng bắt đầu xuất hiện lần đầu vào triều đại Silla (khoảng 2.000 năm trước đây). Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi vì món ăn này không chỉ nổi tiếng tại thủ đô Seoul mà còn phổ biến trên toàn đất nước Hàn Quốc. Là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình người Hàn cho đến những bữa tiệc lớn nhỏ khác nhau. Nó còn được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến làm tăng thêm hương vị cho các món ăn khác. Kim chi đã quá nổi tiếng khi cập bến rất nhiều quốc gia trên thế giới, do đó một khi đã đặt chân đến Vương quốc Kim chi, muốn trải nghiệm cái thuần túy của ẩm thực Hàn quốc thì nhất định không thể bỏ qua việc thưởng thức các món Kim chi bạn nhé.                                                     

Kimchi

Kim chi

Tại Seoul, du khách dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại kim chi được chế biến sẵn. Kim chi được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên là rau củ quả ( chẳng hạn : cải thảo, củ cải trắng, dưa chuột, củ hành, hành lá …) ướp với các loại gia vị và ớt, ủ cho lên men một thời gian theo bí quyết riêng, khi ăn có hương vị rất đặc trưng là cay nồng, thơm giòn và rất ngon. Tùy vào từng vùng miền, cách chế biến của mỗi gia đình nữa, Kim chi sẽ có những biến thể khác nhau. Điển hình nhất là kim chi củ cải và kim chi cải thảo.

Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi mang hương vị quyến rũ khác nhau, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên nếu đã một lần nếm thử. Phải thưởng thức đủ hương vị của hàng trăm loại kim chi thì bạn mới có được cảm nhận chính xác nhất về món ngon Hàn Quốc độc nhất vô nhị này. 

Kim chi là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực truyền thống. Du lịch Seoul không chỉ là dịp để bạn khám phá các cảnh đẹp Hàn Quốc, các địa điểm vui chơi mà còn là cơ hội để tìm hiểu văn hóa ẩm thực đặt biệt là món ngon kim chi, một món ăn đã đi vào lòng người của biết bao du khách quốc tế. 

2.Thịt bò nướng bulgogi

Bulgogi là món thịt nướng nổi tiếng tại Seoul nói riêng và các vùng miền khác trên đất nước Hàn Quốc nói chung. Thịt dùng để nướng là loại thịt bò thượng hạn được thái lát mỏng, sau đó đem ướp trong hỗn hợp nước tương, dầu mè, tiêu, tỏi, hành tây, gừng ít nhất  4 tiếng và sau đó đem nướng trên than hồng hoặc có thể chiên với dầu nóng. Để tăng thêm khẩu vị thịt nướng thường được ăn kèm với rau xanh, kim chi… Chính các loại gia vị ướp này sẽ làm thịt mềm ngọt hơn, thơm hơn khi nướng. 

mon-bulgogi-han-quoc

Bò nướng Bulgogi - món ngon được du khách ưa chuộng

Món bò nướng Bulgogi không còn xa lạ gì với những du khách đã từng du lịch xứ kim chi, nhưng nó sẽ là một trải nghiệm mới mẻ cho những ai chưa có cơ hội thưởng thức món ngon này ngay trên chính quê hương của nó. Bulgogi là một món an không thể chối từ trong hành trình khám phá Seoul Hàn Quốc của du khách. 

3. Cơm trộn bibimbap

 Có nguồn gốc từ thành phố Jeonju thuộc tỉnh Jeolla, Hàn Quốc.  Bibimbap được du khách bình chọn vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011 do tạp chí CNN du lịch biên soạn. Những ai đã thầm yêu mến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể rời bỏ món cơm trộn này. Sự kết hợp hài hòa về màu sắc và hương vị của các nguyên liệu đã mạng lại sự ấn tượng và độc đáo cho món ăn.

mon-com-tron-bibimbap-han-quoc

Khi gọi Bibimbap, bạn sẽ thấy món ăn gồm các nguyên liệu kết hợp là: cơm trắng, rau củ gồm: dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đỗ, trứng opla, thịt ướp gia vị xắt nhỏ, tương ớt. Được bày trí rất gọn gàng bắt mắt trong một tô lớn. Đây chính là nét đẹp quyến rủ trong ẩm thực xứ kim chi nói chung và của chính món ăn Hàn quốc này nói riêng. 

Cũng giống như Kim chi, Bibimbap có rất nhiều biến thể. Có biến thể được loại bỏ phần cơm hoàn toàn, có biến thể sử dụng thịt và trứng như một món salad, cũng có một số khác thì thịt được thay bằng hải sản như: cá hồi, cá ngừ, bạch tuột. Chính những biến thể sáng tạo trong chế biến đã tạo hương sự đa dạng và hương vị rất riêng cho món Bibimbap này. Du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn cho món ăn hàn quốc này.

4. Sườn bò galbi

Galbi là một trong số các món nướng nổi tiếng của Hàn Quốc. Nguyên liệu dùng cho món này là phần Sườn bò, đôi khi là cả phần thịt bò, hoặc thịt heo, sườn heo. Tuy nhiên, sườn bò là được sử dụng phổ biến nhất. 

mon-suon-bo-galbi-han-quoc

Sườn bò Galbi cũng là một món nướng nổi tiếng tại Seoul Hàn Quốc

Sườn bò được ướp với gia vị là nước tương Ganjang của Hàn Quốc ( hoặc hỗn hợp dầu vừng, rượu gạo hoặc pate tiêu ).

suon-nuong-Galbi

Sau đó mới đem nướng, món sườn nướng Galbi này đã được đưa vào danh sách 50 món ngon nổi tiếng thế giới do  CNN bình chọn năm 2011.

5. Canh gà nhân sâm samyetang

Nhân sâm là một loại thảo dược mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Và Hàn quốc chính là quê hương của các loại nhân sâm quý hiếm. Người Hàn từ xa xưa đã biến kết hợp nhân sâm vào các món ăn để vừa tăng thêm khẩu vị vừa để các thành phần dinh dưỡng của nhân sâm dễ dàng thấm sâu vào cơ thể, ngoài ra còn để làm các món ăn Hàn thêm đa dạng. Do đó món canh gà Nhân sâm samyetang đã được ra đời từ năm 1920.  Đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng được người Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng.

mon-canh-ga-samyetang-han-quoc

Nguyên liệu chính là Gà nguyên con, làm sạch được nhồi gạo nếp, táo hàu, bạch quả.. vào sau đó cho vào nước hầm có gừng, củ cải, cam thảo, nhân sâm… Tùy từng vùng miền mà nguyên liệu cho vào nước hầm gà có thể nhiều hơn hoặc ít lại. 

Các loại thảo dược được nhồi vào bên trong gà

Món ăn đạt hương vị ngon nhất là sau khi hầm phải có hương vị thanh nhẹ, mang mùi thơm đậm đà tự nhiên của các loại thảo dược.

Du lịch Seoul hàn quốc hoặc các thành phố khác mà không thưởng thức món canh thảo dược này thì thực sự thiếu xót. Thời điểm mùa hè là thích hợp nhất để thưởng thức món ăn này. Tuy cách chế biến món ăn này đơn giản nhưng để cho ra đúng vị thì đòi hỏi tay nghề của đầu bếp phải thực sự khéo léo. Vị ngọt thanh của gà hòa quyện cùng hương thơm của các loại thảo dược tự nhiên sẽ đem đến cho thực khách nhưng trải nghiệm thú vị khó quên khi thưởng thức canh gà nhân sâm.

6. Mandu

Mandu còn được gọi là gunmandu là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Tựa như hoành thánh, Mandu được làm từ các nguyên liệu là : bột, đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, các loại rau củ ( tỏi, gừng, hành tây, hành lá...) đôi khi còn có mì và đậu đỏ. 

mon-an-Mandu-han-quoc

Mandu có hình dạng khá giống Hoành thánh

Mandu chiên giòn 

Tùy vào sở thích của từng người mà có thể đem hấp hoặc chiên giòn. Mandu cũng có thể ăn cùng kim chi và tương ớt Hàn Quốc. Ngoài ra, món ăn còn được dùng với hỗn hợp nước tương pha từ xì dầu và dấm. Khi rán lên, Mandu sẽ có vị giòn giòn, còn khi hấp thì sẽ có vị dai dai ngon khó cưỡng.

7. Cơm cuộn Gimbap

Ẩm thực Hàn Quốc với đệ nhất kim chi, thì đệ nhị chính là Gimbap. Đây là món cũng khá nổi danh và phổ biến thứ hai tại xứ sở kim chi. Gimbap thường được ăn trong các buổi dã ngoại hay những sự kiện ngoài trời, hoặc trong một bữa ăn nhẹ và đặt biệt là ăn kèm với kim chi sẽ vô cùng ngon miệng.

Gimbap - món ngon đệ nhị sau kim chi tại Hàn Quốc

Gimbap cũng khá giống với sushi của Nhật, tuy nhiên Gimbap có kích thước to hơn và có chứa nhiều nguyên liệu hơn. Món cơm cuộn rong biển Gimbap có nhân gồm các thành phần: trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột, cá ngừ đôi khi có cả kim chi. Được cuộn tròn rồi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

8. Bánh gạo Tteokbokki

Nếu nói về các món ăn đường phố thì không thể vắng mặt món Bánh gạo cay Tteokbokki – là món ăn vua của đường phố Hàn Quốc, có màu cam đỏ rất đặc trưng. Bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này trên các cửa hàng ăn hoặc các xe hàng rong khắp các đường phố Seoul và các thành phố khác của Hàn Quốc. 

Tteokbokki cũng xuất hiện rất nhiều trên các bộ phim Hàn Quốc, không chỉ năm trong danh sách các món ăn biểu tượng của xứ kim chi mà còn là món ẩm thực cung đình được phục vụ trong triều đình thời xưa. Bánh gạo cay là món ăn được giới trẻ Hàn rất yêu thích. 

Chế biến món bánh gạo cay Tteokbokki

Thành phần của món Tteokbokki gồm các thỏi bánh gạo hình ống tròn xào cùng tương ớt Gochujang hàn quốc, thịt, trứng, gia vị và các loại rau (cà rốt, hành tây). Nếu lần đầu tiên bạn đến Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử món Tteokbokki, đây món ăn thể hiện nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Thời điểm mùa đông là lý tưởng để thưởng thức món ăn này, khi ăn bạn hãy dùng khi đang nóng sẽ ngon hơn.

9. Samgyeopsal

Là món thịt ba chỉ heo nướng, thịt heo dùng cho món này là loại thịt 3 lớp ( nhìn thấy được 3 lớp thịt ) có giá cao hơn nhiều là so với loại thịt heo thông thường. Để chế biến ra món Samgyeopsal ngon thì phải thỏa những tiêu chí sau:  Thịt sau khi nướng phải có màu tươi đỏ, mùi thơm, mềm, không bị khô, khi ăn vào có vị ngọt, phần mỡ không gây cảm giác ngấy. Thịt trước khi đem nướng được thái lát mỏng, thường không được tẩm ướp gia vị chỉ cho một chút muối vào mà thôi. Nên khi nướng xong thịt mang hương vị thươm ngon tự nhiên chính là yếu tố đánh giá chất lượng của món Samgyeopsal.

Samgyeopsal - món thịt ba chỉ nướng cũng rất được lòng du khách

Thịt bả chỉ dùng để nướng phải là loại 3 lớp thịt

Samgyeopsal thường được ăn kèm với các loại rau: xà lách, tỏi, nấm, hành tây,… Tưởng chừng cách chế biến món ăn này thấy đơn giản nhưng không hề dễ dàng để có thể cho ra món thịt nướng ngon, mỗi nhà hàng đều có những bí quyết chế biến riêng của mình.

Nước sốt là thành phần không thể thiếu giúp tăng thêm vị ngon khi ăn Samgyeopsal. Nước sốt có thể là muối Hàn quốc kèm tiêu hạt và một chút dầu vừng hoặc được pha từ tương ớt, tương đậu hàn quốc hòa cùng một số gia vị khác. Mõi nhà hàng cũng có một bí quyết pha chế nước sốt riêng, do đó hương vị món Samgyeopsal khi ăn cũng không hề giống nhau.

10. Yangnyeom Chicken

Là món chân gà rán cay cũng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món ăn này ra đời lần đầu tiên sau chiến tranh liên triều và trở nên phổ biến vào những năm 1980. Hiện nay, các nhà hàng tại Hàn quốc trong đó có Seoul đã sáng tạo ra cách thức chế biến riêng của mình. Món Yangnyeom Chicken là một món ăn nhẹ phổ biến vào ban đêm, sẽ vô cùng hấp dẫn khi thực khách vừa ăn vừa nhâm nhi cốc bia.

Bên cạnh đó, món chân gà sốt cay còn được ăn kèm với giá đỗ, cơm nắm rong biển. Món ăn có vị rất cay nên tốt nhất thực khách hãy ăn kèm với nhiều cơm vào nhé.

Ngoài món chân gà sốt cay có xương thì để du khách dễ dàng thưởng thức, các đầu bếp còn chế biến món chân gà sốt cay không xương. Món ăn được ăn kèm với trứng cuộn, hoặc cho chân gà cùng chút lá hẹ vào rau gói thành cuộn thưởng thức. Du lịch Hàn Quốc vào mùa đông mà nhâm nhi món chân gà sốt cay này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không?

11. Twigim

Một món ăn đường phố Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn khác là Twigim. Một trong những món ăn vặt ngon lành và độc đáo của Xứ Hàn còn gọi là món rau củ tấm bột chiên. Twigim là món ăn khá đa dạng, nên du khách tha hồ lựa chọn.  

Các loại rau củ dùng để chiên là : đậu bắp, khoai lang, hành tây, cà rốt… được tẩm đều với bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi để rán.

Món ăn tạo một sức hút kì  lạ bởi mùi thơm cùng vị giòn tan và ngọt của rau củ, được bày bán rất nhiều tại các xe hàng rong hoặc cửa hàng ăn trên đường phố. Twigim được ăn cùng với nước tương Hàn Quốc.

12. Mực nướng

Thời điểm mùa đông Hàn Quốc, những món nướng chính là sự lựa chọn hàng đầu của du khách. Có rất nhiều món nướng để bạn lựa chọn, trong đó mực nướng là một món ngon đường phố Seoul cũng khó lòng từ chối được.

Món ngon mực nướng 

Mực tươi được làm sạch, tẩm gia vị cho thấm và nướng nguyên con. Sau khi nướng bạn có thể ăn nguyên con hoặc cắt nhỏ ra cho dễ dùng. Nước sốt và tương ớt là 2 nguyên liệu không thể thiếu giúp tăng thêm độ ngon cho món ăn. 

13. Japchae

Là món miến trộn thập cẩm, một món ăn đặc biệt hấp dẫn của ẩm thực Hàn Quốc, nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm : miến kết hợp với các loại rau củ quả ( dưa chuột, củ cải, giá đỗ, hành tây, rau bina, nấm…) và các loại thịt ( chủ yếu là thịt bò ). Được xào với dầu vừng, gia vị để tăng thêm hương vị món ăn là xì dầu, ớt, hạt vừng.

Miến trộn Japchae - món ăn Hàn Quốc ngon bổ dưỡng

 Bạn có thể thưởng thức Japchae khi nóng hoặc nguội tùy sở thích.

14. Patbingsu

Món tráng miệng đầu tiên cực kì thơm ngon dành cho những ngày hè oi bức chính là Patbingsu – còn gọi là món kem đá bào đậu đỏ, một món ăn nhẹ nổi tiếng tại Seoul. Thành phần cơ bản bao gồm: đá bào, đậu đỏ, bánh gạo, sữa, kem, bột ngũ cốc, hoa quả, thạch… Một món ăn tráng miệng được đông đảo du khách hàn Quốc trong và ngoài nước đón nhận và yêu thích. Patbingsu thường được ăn kèm với trái cây thái nhỏ, siro trái cây, sốt đậu đỏ. Là một món ăn Hàn quốc tiêu biểu đại diện cho ẩm thực của xứ kim chi bên cạnh Kimchi, Kimbap, Tteokbokki.

Patbingsu là món tráng miệng rất được lòng khách du lịch và giới trẻ Hàn Quốc

Patbingsu có rất nhiều biến thể khác nhau - cho du khách có thêm nhiều lựa chọn

Món Patbingsu không có công thức chế biến chuẩn, nó tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của từng người chế biến. Nhưng hương vị chuẩn của món kem này vẫn nhờ vào nguyên liệu đá bào cực nhuyễn kết hợp với vị ngọt lịm của đường sữa cùng đậu đỏ béo ngậy và chút dẻo của bánh gạo. 

Bạn di chuyển khá nhiều để khám phá nhiều cảnh đẹp, hãy thưởng thức một ly Patbingsu nhé! Cơn nóng cùng cái khát trong người sẽ ngay lập tức được giải tỏa, món ăn cũng giúp bạn lấy lại năng lượng phần nào. Vì thể đừng bỏ lỡ một món ăn cực ngon như Patbingsu trong hành trình khám phá của bạn.

15. Bungeoppang

Là món ăn đường phố có hình dạng chú cá vàng bên trong ruột có chứa nhân đậu đỏ hoặc kem đôi khi là khoai lang với vỏ bánh được làm từ bột mì trộn với baking soda. Sau đó cho vào khuôn chuyên dụng có hình cá để nướng. Mỗi mặt được nướng khoảng 3 phút. 

Bên cạnh Patbingsu - bánh cá là món tráng miệng được lựa chọn rất nhiều sau mỗi bữa ăn chính

Bánh cá Bungeoppang rất phổ biến tại Hàn Quốc, ngon nhất khi ăn lúc bánh còn nóng và là món ăn vặt rất được ưa chuộng vào mùa đông. Là món ăn tráng miệng nhẹ sau mỗi bữa ăn chính. Để hiểu rõ hơn về hương vị truyền thống tuần túy thì không nên bỏ qua bánh cá Bungeoppang nóng hổi ngọt ngào rất mềm trong chuyến du lịch Hàn Quốc nhé!

16. Injeolmi Toast

Injeolmi Toast là một món ăn tráng miệng, dùng sau bữa ăn chính. Nguyên liệu là gồm bánh mì trắng nướng kèm với bánh gạo.

Để tăng thêm hương vị, món ăn sẽ được rưới lên chút mật ong và bột đậu nành, đậu đỏ, dầu mè

Vì thế món ăn này có vị khá ngọt, nếu những ai không hảo ngọt hoặc đang bị tiểu đường thì tốt nhất không nên thưởng thức. Bạn hãy đến địa chỉ 110 – 290, khu phố Insadong, quân Jongno Seoul để được thưởng thức món ăn Hàn Quốc này với hương vị ngon nhất nhé!

17. Khoai tây lốc xoáy

mon-khoai-tay-loc-xoay-han-quoc

Đầu bếp đặt củ khoai tây trong một máy đặc biệt để cắt nó thành hình dạng uốn lượn đẹp mắt. Sau đó, họ sử dụng một xiên dài và rán lên. Trước khi rán, bạn có thể rắc thêm phô mai hoặc ớt bột lên khoai tây để tăng thêm hương vị. 

18. Bánh cầu vòng

Bánh cầu vòng hấp dẫn quyến rũ bởi màu sắc bắt mắt

19. Haejangguk

Haejangguk

Món ngon Haejangguk

Haejangguk là một món ăn Hàn Quốc được làm từ nước luộc của thịt bò cùng với bắp cải, giá đỗ, củ cải, trứng và những khối máu đông tụ của bò. Là món ăn mang một hương vị khá ngon giúp mà du khách không nên bỏ qua. Cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng để rảo bước khám phá các địa điểm khi làm một bát Haejangguk mỗi buổi sáng thức dậy.  

20. Sundubu Jjigae

Sundubu Jjigae

Sundubu Jjigae

.Sundubu Jjigae còn gọi là đậu hũ mềm, là một món hầm phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc được làm từ đậu hủ mềm, thịt bò hoặc thịt heo, trứng, dầu, hành tây, ớt bột, tỏi, nghêu hoặc tôm, tảo bẹ khô, kim chi và được nung trong nồi đất để giữ nhiệt, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc một vài món phụ.

21. Gamjatang

Gamjatang

Món ngon Gamjatang Hàn Quốc

Gamjatang là một món hầm xương heo gồm có khoai tây, hành lá, tía tô, xương thịt heo và được xem là một món ăn cay với hương vị độc đáo ở Hàn Quốc. Ngoài sự hấp dẫn của nó món ăn này còn được biết đến rất giàu protein, canxi, vitamin giúp ngăn chặn lão hóa.

22. Jjambbong

Jjambbong

Món ngon Hàn quốc Jjambbong 

 

Jjambbong là một món súp mì cay phổ biến trong món ăn Hàn Quốc cùng món mì Jjajangmyeon với hương vị hành tây và dầu ớt kết hợp cùng thịt lợn và một số loại hải sản đã tạo ra một bát súp thịnh soạn với hương vị đậm đà hơn.

 

Các món ăn ngon tại thành phố Busan Hàn Quốc

Busan không chỉ là một thành phố cảng nhộn nhịp, hiện đại phát triển mạnh về kinh tế, mà du lịch cũng là một chủ đề hấp dẫn khi nói về thành phố này.  Nếu nói cảnh đẹp Busan là yếu tố thu hút du khách thì cũng hoàn toàn đúng nhưng chưa đầy đủ nếu bỏ quên ẩm thực Busan, những món ăn ngon, đặc sản của vùng đất Busan cũng góp phần tạo nên thương hiệu và biểu tượng cho nền ẩm thực Hàn Quốc.  Cùng tìm hiểu khám phá về các món ăn ngon, đặc sản của Busan nhé!

1. Tue-chi-kuk-bap

Nói đến món ngon Busan thì phải kể đến đầu tiên chính là món Tue-chi-kuk-bap ( hay gọi còn gọi là canh thịt lợn ). Là món ăn rất nổi tiếng tại Busan, bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này ở bất kì nơi đâu trong thành phố. 

mon-an-Tue-chi-kuk-bap-busan-han-quoc

Nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp, nhưng lại mang một hương vị rất riêng. ​Vị mềm của thịt ba chỉ hòa lẫn cùng nước dùng thơm ngọt nên được người bản địa và du khách rất ưa chuộng. Do vậy, không quá khó để du khách tìm và thưởng thức Tue-chi-kuk-bap.

2. Naengchae Jokbal

Là một món ăn đường phố được rất được yêu thích tại Busan. Được chế biến từ giò heo đem đi hầm với tương, gừng và tỏi. Được ăn kèm với sứa ướp lạnh cắt miếng và sốt mù tạt. 

Món ngon Naengchae Jokbal

Không chỉ là một món ăn đường phố bình thường mà còn là đặc sản được đông đảo du khách quốc tế biết đến. Vì thế có lẽ nào bạn lại bỏ qua món đặc sản Naengchae Jokbal ngon tuyệt này khi đi du lịch Busan Hàn Quốc.

3. Lẩu đậu hũ chiên Halmae

Mới nghe qua chắc có lẽ du khách sẽ nghĩ đây là món lẩu chỉ có toàn đậu hủ phải không nào? Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là chỉ có đạu hủ thôi đâu nhé, mà còn có rất nhiều nguyên liệu hấp dẫn khác. Nếu chưa từng ăn qua, bạn sẽ khó hình dung được hương vị hấp dẫn của nó. Nguyên liệu để chế biến món ăn này bao gồm: Đậu hủ là nguyên liệu chính, thịt bò ( có thể là chả cá ), các loại nấm ( nấm hương, nấm kim châm, nấm sò ), rau củ ( rau cải cúc, cà rốt, giá, hành tây ). Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ hay phức tạp đâu, quan trọng là khâu nêm nếm gia vị cần chút tay nghề và yếu tố tỉ mĩ mới cho ra hương vị trọn vẹn của món ăn. Lẩu đậu hủ này được ăn kèm với mỳ Udon, đôi khi là miến, khoai tây tùy sự bày trí của từng nhà hàng và sở thích của người thưởng thức.

4. Ssiat Hoddeok

Sẽ là thiếu xót nếu bạn khám phá ẩm thực Busan mà bỏ qua món ngon Ssiat Hoddeok. Đây là dạng bánh rán ngọt, có hai loại: loại rỗng ruột thì giòn hơn và thơm hơn so với loại đặc ruột. Khi ăn bạn hãy rắc thêm hạt hướng dương và siro ngọt vào cho tăng thêm hương vị nhé!

Bánh rán Ssiat Hoddeok

Du khách muốn ăn loại bánh cũng dễ dàng mua được tại các quầy bán thức ăn trên đường phố Busan. Món ăn ngày được đông đảo du khách quốc tế ưa chuộng.

5. Mì Lạnh Naengmeyeon

Nếu bạn chưa từng ăn mì lạnh Hàn Quốc thì hãy thử đổi khẩu vị một lần xem sao. Du lịch Busan vào thời điểm mùa hè nóng nực thì chắc chắn món mì lạnh Naengmeyeon  sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng oi bức trong người nhanh chóng. 

mi=-lanh-Naengmeyeon

Từ  mì cho đến rau củ đều được ướp lạnh hoàn toàn. Mì lạnh Busan thường được ăn kèm với thịt nướng, chả cá. Bạn hãy thử ăn một lần để cảm nhận nghệ thuật chế biến mì lạnh của ngừoi bản địa tuyệt hảo đến thế nào nhé. 

Sự pha trộn các nguyên liệu như : trứng chiên, thịt luộc … cùng các loại gia vị kết hợp với sợi mì, rau củ và nước súp lạnh hoàn toàn đã tạo nên một hương vị đậm đã đặc trưng khi ăn khiến bất kì ai đã thưởng thức qua là luôn ghiền và nhớ mãi.

7. Sundae

Một món ăn đường phố rất ngon nữa tại Busan dành cho du khách lựa chọn là Sundace ( món xúc xích Hàn Quốc ), món ăn khá dân dã nhưng lại trở thành đặc sản mà du khách không nên bỏ qua khi muốn khám phá ẩm thực Hàn Quốc. 

Sundae

Món ngon Sundae tại Busan

Sundae là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Hàn Quốc, Nhìn qua có vẻ giống món nhồi heo của Việt Nam mình những điểm khác ở Sundae chủ yếu là Ruột non và ruột già của heo được muối và nhồi hỗn hợp gồm huyết heo, gạo, hành, tỏi, thịt heo băm nhỏ và miến cùng một số nguyên liệu khác là : lúa mạch, tiết lợn, lá tía tô, đậu tương, giá kim chi và thịt, tuy nhiên nó thường được dùng chung với phổi và gan. . Hỗn hợp này sẽ được hấp lên để giữ nguyên vị ngọt của món ăn. 

Món ăn này có mặt khắp nơi từ nhà hàng, quán ăn đến các xe hàng rong trên đường phố. Những người chế biến món này đã sáng tạo bằng cách chan nước sốt của món bánh gạo Tteokbokki vào ăn cùng Sundae!

8. Odeng

Là món chả cá Hàn Quốc rất phổ biến ở Busan, được làm từ thịt cá xay nhuyễn trọn cùng các nguyên liệu khác là: bột mì, muối, đường, dấm gạo  rồi đem ép mỏng ra cho vào xiên hoặc nặn thành hình ống tròn dài. Rồi đem nấu chín phục vụ thực khách thưởng thức. 

Chả cá Odeng cũng là một nguyên liệu có trong món Tteokbokki. Tại các nhà hàng, quán ăn ở Hàn Quốc, chả cá được chế biến sẵn, khi phục vụ thực khách chỉ cần đem ra luộc lại.

Thực khách có thể ăn ngay hoặc chấm với nước tương xì dầu. Ngoài chả cá thơm ngon ra thì nước luộc của chả cá cũng rất ngọt và đậm đà, du khách có thể dùng nước này để uống như một món canh. 

9. Dwaeji gukbap

Một món ăn nổi tiếng nữa khi nhắc đến ẩm thực Busan đó chính là Dwaeji gukbap, tuy chỉ là một món canh thịt lợn đơn giản nhưng cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng đối với thực khách. 

Nguyên liệu dùng để chế biến món ăn này là:  Nước dùng được hầm từ xương lợn còn thịt lợn sẽ được luộc riêng rồi thái lát mỏng. Ăn cùng hành lá, miến trắng tương ớt cùng các nguyên liệu phụ khác như: hẹ, kim chi…

Để cho ra một bát canh Dwaeji gukbap ngon thì phụ thuộc rất nhiều vào nước canh hầm, trong đó chất lượng của xương hầm là quan trọng, thời gian hầm xương phải vừa đủ và thịt lợn phải được luộc đủ độ mới cho ra nước canh có vị ngọt thanh tự nhiên. Loại thịt dùng để luộc phải là thịt heo ba chỉ thượng hạng có lượng mỡ vừa đủ.

10. Súp cá nóc

Súp cá nóc là một món súp hải sản rất ngon và nổi tiếng tại Busan. Nghe đến cá nóc thì có vẻ hơi sợ hải, tuy nhiên những con cá độc qua bàn tay chế biến tinh xảo của các đầu bếp Busan đã cho ra những thớ thịt tươi cực ngon và một món súp hấp dẫn. 

Gần bãi biển Haeundea có một số nhà hàng chế biến và phục vụ thực khách món súp hảo hạng này. Khi thưởng thức bạn hãy ăn kèm súp với cơm trắng nhé. Đến Busan đặc biệt là tham quan nghĩ dưỡng tại biển Haeundea thì đừng bao giờ bỏ qua món ngon này, hãy ăn thử để biết hương vị của món súp và mùi vị của thịt cá nóc ngon đến thế nào nhé!

11. Bibimyeon

Ngoài mì lạnh Naengmeyeon thì món ăn được ưa chuộng giúp giải tỏa cái nóng  trong những ngày hè tại Busan có lẽ là Bibimyeon. Món ăn này có nhiều điểm khá giống món mì lạnh, nhưng nguyên liệu chính để chế biến món này là mì tươi, thịt heo, sốt tương ớt Gochujang và nó mang một hương vị đặc biệt hơn mì lạnh rất nhiều.

Mì Bibimyeon

Bibimyeon lại ít phổ biến hơn món mì lạnh Naengmeyeon hoặc Bibinbap nhưng nó lại được xem là món ăn gần gũi với người dân Busan trong thời điểm mùa hè nóng nực. 

12. Pajeon

Là loại bánh kếp hình tròn được làm từ bột gạo, hải sản, hành lá, hành tây, thịt bò. Điểm khác biệt của bánh kép tại Busan so với các vùng khác chính là sử dụng bột gạo nếp hoặc gạo tẻ để làm bánh và phần nhân bánh chứa nhiều loại hải sản, kết hợp với các nguyên liệu khác cho ra hương vị ngon quyến rũ của món bánh.

Cách thực hiện món bánh này cũng không tốn nhiều công sức. Đầu tiên là đổ bột lên trên vỉ nướng thành hình tròn, sau đó cho các loại hải sản như mực, bạch tuộc, tôm… và hành lá lên bề mặt, đợi đến khi bánh chín một mặt thì lật mặt nướng mặt còn lại là có thể thưởng thức. 

Đây là một món ăn nhẹ hấp dẫn, có thể mang theo để bù đắp năng lượng cho chặn đường di chuyển khám phá các địa điểm du lịch.

13. Mì Wandang

Ngoài các món mì lạnh Naengmeyeon và mì trộn Bibimyeon thì món mì Wandang cũng là món ăn được đông đảo du khách ưa chuộng khi du lịch Busan. 

Về hình thái thì món mì này nhìn qua tương tự món Sủi cảo, thành phần gồm có : mì vàng, chả cá, wandang và hành lá. Mì Wandang là mốn ăn mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc. Để tận hưởng hương vị ngon đúng chuẩn của món ăn này hãy đến với nhà hàng 18 Wandang House , nhà hàng này có 60 năm kinh nghiệm trong chế biến món mì hấp dẫn này.

14. Haemultang

Đây là món đặc sản nổi tiếng tại Busan, Haemultang là món lẩu được hầm từ nhiều loại hải sản tươi sống ( thường khoảng 20 loại : trai, bạch tuộc, tôm, mực ống, cua … )

Đặc sản lẩu hải sản Haemultang

 

Các món ăn ngon tại thành phố Incheon Hàn Quốc

Xứ sở kim chi luôn nổi tiếng bởi sở hữu nền ẩm thực đa dạng phong phú. Du lịch xứ kim chi để thưởng thức các món ăn ngon là trải nghiệm không thể thiếu trong mỗi chuyến hành trình. Mỗi vùng đất đều sở hữu những món ăn đặc sản, đặc trưng riêng của mình và thành phố Incheon cũng vây. Đến với thành phố cảng Incheon không những bạn sẽ có cơ hội tận hưởng hương vị các món ăn đặc sản rất tuyệt vời mà giá cả lại rẻ hơn nhiều so với thủ đô Seoul. Đây cũng chính là lí do mà rất nhiều người chọn Incheon là địa điểm du lịch sau thủ đô và Busan.  Hãy cùng tìm hiểu và khám phá các món ăn hấp dẫn của thành phố này nhé!

1. Bandaengihoe

Đây là món Sashimi cá mắt tráo, món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng Incheon. Thịt cá mắt tráo có hương vị vô cùng đặt biệt khi được ướp chung với muối. Đến Incheon mà bỏ qua món ăn này là một điều đáng tiếc.  

Đặc sản Bandaengihoe tại Incheon

Trước kia Bandaengihoe từng là một món ăn đẳng cấp, chỉ có tầng lớp sang trọng như hoàng gia mới được thưởng thức. Hiện nay, món ăn này đã phổ biến trong đời sống người dân Incheon và các vùng khác của Hàn Quốc. 

2. Kkotgetang

Thịt cua xanh chỉ ngon nhất khi được bắt vào tháng sáu, cũng là lúc thu hoạch lúa mì. Vì tháng sáu là thời điểm cua xanh sinh sản, trọng lượng của chúng đạt đến mức cao nhất. Bụng đỏ, vỏ cứng và bọc trứng màu vàng chính là loại cua ngon nhất.

Lẩu chế biến từ cua xanh

Để có được loại cua xanh có thịt ngon thì thời điểm đánh bắt thích hợp là vào tháng 6 hàng năm, thời gian này là lúc cua xanh bước vào giai đoạn sinh sản nên trọng lượng của chúng sẽ đạt mức cao nhất đồng nghĩa với việc thịt sẽ nhiều và ngon hơn. Những chú cua có bụng đỏ, vỏ cứng và bọc trứng màu vàng sẽ đúng tiêu chuẩn để khai thác. Vì thế nếu du lịch Incheon vào tháng 6 bạn sẽ tha hồ được thưởng thức món cua xanh với hương vị nồng nàn và ngon tuyệt vời. Nhất là tận hưởng hương vị tuyệt vời của món lẩu cua xanh.

3. Jjolmyeo

Không chỉ ở Seoul hay Busan mới có các món mì nổi tiếng, tại Incheon cũng có món mì trứ danh là Jjolmyeo. Đây là loại mì lạnh sốt ớt được người địa phương và cả khách du lịch yêu thích. Thành phần gồm có : mì vàng, trứng luộc, các loại rau xanh, sốt tương ớt….

4. Jajangmyeon

Là loại mì tương đen có nguồn gốc từ khu phố người Hoa tại Incheon, được người bản địa tiếp thu và sáng tạo lại đã cho ra món mì tương đen Jajangmyeon đặc trưng của Incheon mang hương vị hoàn toàn khác biệt. Thành phần gồm : mì, các loại rau, thịt và tương đen được phủ lên trên cùng của bề mặt 

5. Multeombeongitang

Là món cá nhám chưng tương nổi tiếng của Incheon. Vùng biển Incheon là nơi loài cá nhám sinh sống rất nhiều, thịt cá nhám có nhiều công dụng đối với sức khỏe nên được sử dụng để chế biến các món ăn trong đó có món Multeombeongitang hấp dẫn dù hình dạng của chúng có phần xấu xí. Món cá nhám chưng tương đã được nhà hàng Yonghyeon-dong đưa vào thực đơn chế biến và phục vụ thực khách nên món ăn này đã trở nên phổ biến tại Incheon và được nhiều người biết đến. 

Ngày nay, món cá nhám hầm hay chưng tương được rất nhiều thực khách ưa chuộng do có giá cả phải chăng. Nếu du khách mong muốn có một bữa ăn chi phí rẻ thì món Cá nhám chưng tương Multeombeongitang này là lựa chọn lý tưởng trong thực đơn của bạn.

6. Hải sản các loại

Nói về hải sản tươi sống thì Incheon là một nơi lý tưởng để bạn lựa chọn mua bởi sự đa dạng các loại hải sản cũng như sự tươi ngon cùng giá cả phù hợp. Khi đã mua được hải sản ưng ý tại chợ cảng Sorae, hãy đến các quán ăn để họ chế biến ngay tại chỗ cho bạn, thưởng thức hải sản tươi ngon luôn là trải nghiệm tuyệt vời đối với mỗi du khách.

7. Lươn Ganghwa

Món Lươn Ganghwa là đặc sản nổi tiếng rất được ưa chuộng tại Incheon. Thịt lươn nướng với mùi hương thơm lừng, giàu vitamin, sắt. có công dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe nên là món ăn được khách du lịch lựa chọn rất nhiều. Thịt lươn được ướp gia vị rồi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là món nướng.  Hãy đến với Incheon và đừng quên gọi cho mình món ngon tốt cho sức khỏe này, hứa hẹn bạn sẽ không thể nào quên mắc sắc, mùi vị của nó.

8. Haenorang

Bánh ngọt Haenorang là một món tráng miệng nhẹ được ưa thích của người bản địa, sự kết hợp giữa khoai lang, nhân sâm đã cho ra món bánh hấp dẫn này. Bánh được gói kín trong giấy, vỏ bánh mềm hòa quyện cùng hương vị hấp dẫn bên trong của khoai lang, nhân sâm tạo ra một sức hút kì là cho người thưởng thức.

9. Seolleongtang

Canh bò Seolleongtang là món ăn đặc biệt được nấu với những gia vị rất đặc trưng, mang hương vị ẩm thực cổ truyền. Là món súp canh bò kiểu Hàn Quốc được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Theo tương truyền đây là món ăn là vua Seongjong rất yêu thích và ăn cùng các đại thần trong dịp lễ hội đặc biệt. Chính vì thế bạn cần note vào danh sách tên các món ăn hàn quốc cần thưởng thức khi tới Hàn Quốc đặt biệt là món canh bò đậm đà này.

Seolleongtang

Seolleongtang hay còn gọi là súp xương bò và món ăn này rất dễ dàng nhận ra bởi màu trắng sữa, nó được chế biến từ xương bò, một vài lát thịt, hành lá, tỏi cùng một ít gia vị như muối, tiêu, ớt và thường được ăn kèm với cơm hoặc một số món ăn phụ khác.

10. Tteokguk

Tteokguk là một món súp được làm từ bánh gạo cắt lát thành hình bầu dục, trứng, rong biển khô, hành lá cùng với súp thịt bò thường được ăn đúng vào ngày đầu tiên của năm mới để biểu thị sự may mắn trong năm.

Tteokguk

 

Các món ăn ngon tại thành phố Gwangju  Hàn Quốc

Đến thành phố Gwangju, ngoài hành trình khám phá các địa danh du lịch thì ẩm thực Gwangju cũng là một đề tài hấp dẫn khách du lịch. Tuy không sở hữu nhiều món ăn như Seoul hay Busan nhưng ẩm thực của thành phố này cũng ghi dấu ấn rất nhiều trong tâm trí của du khách với các món ăn khá nổi tiếng như: Boribap, Tteokgalbi - bánh gạo xương sườn, các món chiên quấn rau diếp.... Hãy cùng chúng tôi khám phá hương vị đặc sắc của các món ăn này nhé!

1. Boribap

Nói về món ăn nổi tiếng nhất của Gwangju thì Boribap đứng vị trí số một, còn gọi là cơm lúa mạch. Món ăn Boribap này nổi đến mức nó có nguyên một làng cơm và cả một hẻm cơm lúa mạch núi Mudeung. Khi đến thăm xứ sở này chắc chắn du khách sẽ được người bản địa mời đến thăm hai địa danh này. 

Một cửa hàng rất nổi tiếng trong làng là cửa hàng Ngôi nhà cơm lúa mạch, một suất cơm của cửa hàng  sẽ bao gồm một phần cơm và trên 21 loại rau củ khác nhau để du khách thưởng thức. Khi ăn bạn hãy trộn cơm, rau với dầu vừng và tương ớt, đây là kiểu ăn truyền thống của món cơm này. Món cơm này cũng rất tốt cho sức khỏe.

2. Tteokgalbi

Là loại bánh gạo xương sườn được làm từ thịt sườn xay nhỏ, trộn chung với các nguyên liệu khác là: hành, tỏi, các loại thảo mộc sau đó nặn thành hình và nướng trên lửa. Do có hình thù giống bánh gạo nên được gọi là bánh gạo xương sườn. 

Món bánh gạo xương sườn Tteokgalbi

Đến Gwangju, bạn hãy ghé hẻm Tteokgalbi Songjeong ở quận Gwangju San để được thưởng thức món bánh hảo hạng này. Nơi đây tập trung khá nhiều hàng quán Tteokgalbi theo phong cách truyền thống.

3. Các món chiên quấn rau diếp

Đặc trưng của món ăn này chính là sử dụng các nguyên liệu như : ớt chuông, hành tây, khoai tây... đem chiên giòn sau đó cho lên lá rau diếp cuộn tròn thành cuốn chấm với nước sốt đậu nành để ăn.  Vị giòn tan hòa quyện với mùi thơm của rau, vị đậm đà của nước sốt mang lại cho thực khách một cảm giác ngon miệng đến tuyệt vời. Có thể ăn kèm món này với bánh gạo sốt tiêu đỏ hoặc mì dai lạnh cay sẽ tăng thêm sự hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Các món ngon và bổ dưỡng khác tại Hàn Quốc

Dak Galbi

Dak Galbi

Món ngon Dak Galbi

Dak Galbi là một món ăn Hàn Quốc dễ làm vì hầu như phổ biến trên toàn quốc và đặc biệt là ở Chuncheon một thành phố ở tỉnh Gangwon, là một món gà xào được làm từ thịt gà ướp trong nước sốt của tương ớt và các gia vị khác cùng với bánh gạo, bắp cải, cà rốt, khoai lang và xào trong một cái chảo lớn.

Agujjim

Agujjim

Món ngon Agujjim

Agujjim còn được gọi là agwi Jjim, một món hải sản rất giàu protein cùng với các hương vị phong phú và đặc biệt là đặc sản của Masan. Agujjim được làm từ thịt cá anglerfish hoặc thịt cá monkfish hay gọi là "thịt bò của biển" cùng với mầm đậu nành, rau cần, tỏi, hành lá, nước tương, ớt bột, tiêu.

Nakji Bokkeum

Nakji Bokkeum

Món ngon Nakji Bokkeum

Nakji Bokkeum là một món bạch tuột xào cay phổ biến trong món ăn Hàn Quốc dành cho những ai yêu thích hải sản được chế biến từ bạch tuột khuấy điều với nước sốt làm từ ớt bột, ớt xanh, tiêu, tỏi băm nhỏ, hành tây, bắp cải, cà rốt, hành lá và dầu mè.

 

Bạn cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Các thông tin liên quan
<