Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Hàn Quốc » Những món ngon Hàn Quốc hấp dẫn thực khách du lịch

Những món ngon Hàn Quốc hấp dẫn thực khách du lịch

March 02, 2016Share Button

Bibimbap, Hanjeongsik, Saengseong-hoe, Jogae-gui, Suyuk, Jajangmyeon, Kalguksu,... là những món ăn mang hương vị cực ngon và vô cùng đặt biệt trong ẩm thực Hàn Quốc, rất phù hợp với vị giác của đông đảo du khách nên rất được ưa chuộng, đặc biệt những món ngon Hàn Quốc này rất thích hợp cho những người không thích ăn cay.

Khám phá các món ngon Hàn Quốc trứ danh làm say lòng du khách

Bibimbap - Đồ ăn dành cho hoàng tộc

Bibimbap còn gọi là cơm trộn được làm từ cơm trắng trộn với rau xào, cà rốt, giá, dầu mè, thịt bò, trứng và một ít gia vị tương ớt, được trộn theo một nguyên tắc vừa. nó là một món ăn Hàn Quốc đặc trưng vô cùng phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong mỗi gia đình ở Hàn Quốc.

Cơm trộn Bibimbap

Cơm trộn Bibimbap

Món ăn này quá quen thuộc đối với nhiều người rồi, câu chuyện truyền thuyết về nó khá đa dạng và nhiều người cho rằng nó được xem là đồ ăn hoàng tộc. Tuy nhiên món ngon này đặc biệt trở nên phổ biến nhờ đang dạng hóa các kiểu chế biến mới và tạo nên bibimbap với nhiều phiên bản khác nhau. Đơn giản thì món cơm trộn này là một món ngon hàn quốc dễ làm gồm cơm, cùng các loại rau và một chút sốt ớt,.. trộn đều với nhau để thưởng thức. Nếu như bạn không thích có thể thay sốt ớt bằng tương đậu phộng để bớt cay.

Đây là món ăn Hàn Quốc được rất nhiều thực khách quốc tế yêu thích, được xem là một trong những món ăn tiêu biểu, đặc trưng về nguyên liệu hương vị và phong cách chế biến của xứ Hàn.

Khi đến du lịch xứ kim chi, bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này, để thấy được sự khác biệt khi được chế biến bằng các nguyên liệu tại Việt Nam. Để thưởng thức món Bibimbap ngon bạn lên tìm đến King BBQ để thưởng thức cơm trộn đựng trong thố đá ngoài ra bạn còn được thưởng thức hương vị của cơm cháy giòn.

Hanjeongsik rất là thịnh soạn

Hanjeongsik

Hanjeongsik

Đây là một bộ gồm các món ăn Hàn Quốc được trình bày rất thịnh soạn trong một bữa ăn bao gồm những món như : cơm, nước súp, canh, cá, rau củ quả tươi, kim chi, các loại nước sốt, nước tương cùng với thịt... Nếu như bạn đi tour du lịch Hàn Quốc thì hãy thử thưởng thức qua những món ngon thịnh soạn này, nhất định rất thú vị đấy.

 

>>>>>> Click vào xem thêm tin " những món ăn Hàn Quốc ngon và bổ dưỡng " khác

Suyuk đậm đà đầy hấp dẫn

Suyuk

Suyuk

Món này làm khá đơn giản, đồ gia vị và nguyên liệu cũng không cần nhiều, chỉ cần thịt heo thái lát hầm lên thêm gia vị đậm đà là bạn đã có ngay món Suyuk đầy hấp dẫn này rồi.

Hải sản nướng Jogae-gui

Hải sản nướng Jogae-gui

Hải sản nướng Jogae-gui

Các món nướng luôn rất dễ ăn và được nhiều thực khách ưu ái, Jogae-gui là món hải sản nướng nổi tiếng nhất Hàn Quốc, đến các nhà hàng gọi món này, phục vụ sẽ đem đến cho bạn nhiều loại như ngao, sò, ốc. Khi thưởng thức món này, bạn có thể thêm một ly rượu hoặc một cốc bia, như vậy sẽ ngon hơn hẳn đấy.

Saengseong-hoe đặc biệt của ẩm thực Hàn Quốc

Gỏi cá Saengseong-hoe

Gỏi cá Saengseong-hoe

Nói về nét văn hóa ẩm thực Hàn quốc thì phải nhắc đến các món ăn làm từ hải sản tuy nhiên tất cả sự tinh tế đó điều thể hiện trong món saengseong-hoe hay còn gọi là gỏi cá làm từ những lát cá sống. Thực khách đến nơi này nhất định phải thưởng thức nhé, tại Hàn có rất nhiều nhà hàng bán món này nhưng ngon nhất bạn phải ghé đến thành phố cảng như Incheon.

>>>>>> Click vào xem thêm tin : Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và những nét độc đáo 

Jajangmyeon rất tiện lợi và giá rẻ

Jjajangmyeon mặc dù là một món ăn xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng người Hàn Quốc đã tạo ra một sợi dày hơn, ngon hơn. Mì được hòa trộn với loại nước sốt sệt làm từ đậu tương đen, thịt lợn, rau, và đôi khi có cả hải sản. Tạo ra một hương vị rất đặc trưng cho món mì tương đen Jjajangmyeon Hàn quốc.

Mì jajangmyeon

Mì jajangmyeon

Món mì đen trứ danh Hàn Quốc đem đến cho thực khách những cái nhìn khác nhau về văn hóa ẩm thực Hàn. Nguyên liệu từ bột đậu đen làm thành nên sợi mì có màu đen và rất thơm, nước sốt cũng có màu nâu đen, thơm. Mì jajangmyeon được xem là món ăn được yêu thích của rất nhiều người vì nó mang lại sự tiện lợi cũng như dễ ăn và giá thì lại rẻ. Du lịch Hàn Quốc vào lúc thời tiết lạnh giá, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ăn ngon Hàn quốc độc đáo này!

Kalguksu thơm phức bởi nước lèo

Kalguksu

Kalguksu

Nước lèo của món này khá đặc biệt, nó là hỗn hợp của ngao, sò và thịt được hầm kỹ nên rất ngọt. Nước lèo đủ lửa sẽ rất thơm, cho vắt mì vào và thêm các nguyên liệu được chế biến khác như khoai tây, trai và thịt bò để Kalguksu càng thêm hấp dẫn. Nếu như bạn muốn no hơn hoặc đi đông người thì có thể thay các nguyên liệu trên bằng một con gà, hầm mềm cùng với mì, thật sự rất ngon đấy!

Hàn Quốc là quốc gia có nền ẩm thực phong phú và vô cùng đặc trưng, đặc biệt luôn biết làm hài lòng thực khách dù cho thời tiết có như thế nào. Vậy với mùa hè Hàn Quốc, bạn nên ăn gì khi du lịch vào thời điểm này? Mùa hè xứ kim chi tiết trời ôi bức và nóng nực hơn, Cùng khám phá xem họ ăn gì để xua đi cái nóng đó. Sau đây là 10 món ăn mùa hè Hàn Quốc được đánh giá là gây nghiện cho thực khách, hãy tham khảo để có được nhiều lựa chọn hơn cho mình nhé!

Mì lạnh Naengmyeon

Đây là món ăn làm điên đảo nhiều tín đồ ẩm thực. Món mì này khác đặc trưng với sợi mì rất dài (tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh), là món mì kiều mạch được nấu cùng nước soup lạnh, khi ăn kèm với kim chi, dưa chuột dầm giấm, quả lê Hàn Quốc và một ít thịt bò được thái lát mỏng, đập dập dễ gây “nghiện” cho những người thưởng thức.

Mì Makguksu/Memilguksu

Mì Makguksu/Memilguksu cũng tương tự như mì  Neangmyeon, tuy nhiên có sự khác biệt rõ rệt ở cách chế biến và thưởng thức. Mì Makguksu sử dụng mì kiều mạch lạnh thay vì sử dụng nước dùng được ướp lạnh, thực khách có thể thưởng thức món ăn Hàn  này tùy vào sở thích của mình, bạn có thể cho thêm gia vị như: đường, dầu mè, mù tạt, giấm hay kim chi,…

Makguksu là đặc sản của Chuncheon (tỉnh Kangwon), tại đây có vô số các cửa hàng phục vụ món này, nhưng mỗi nơi lại có vị khác nhau, chỉ có một điểm chung là chúng đều rất ngon.

Samgyetang

Samgyetang còn gọi là súp gà nhân sâm, Nằm trong danh sách các món ăn ngon Hàn Quốc rất được ưa chuộng vào thời điểm mùa hè. Vào mùa hè, nếu được thưởng thức Samgyetang – canh gà hầm sâm thì sẽ là một điều tuyệt vời, nó giúp giải nhiệt, thoát mồ hôi làm cơ thể thoải mái hơn để có một thể chất tốt hơn. Ngoài ra dùng súp Samgyetang để nạp năng lượng cho một ngày dài lang thang khám phá các địa điểm du lịch cũng là một giải pháp tuyệt vời.

Samgyetang được chế biến bằng cách nấu gà cùng hỗn hợp được nhồi kỹ bao gồm: gạo nếp, nhân sâm, hạt bạch quả, táo tàu và tỏi. Có thể cho thêm một ít ớt để làm phong phú thêm hương vị của món ăn. 

DalkKalguksu

DalkKalguksu là món mì được nấu trong nước dùng và ăn với gà nóng. Tương tự như món canh gà hầm sâm, món mì gà này giúp người dùng giải nhiệt trong mùa hè. Đặc biệt, mì trong DalkKalguksu tuyệt đối phải được cắt bằng dao chứ không kéo sợi. Khi ăn chỉ cần rắc lên bề mặt mì thịt gà, hành lá và một loại sốt giấm đặc trưng của Hàn Quốc.

Mulhui

Là món soup vi cá cay lạnh. Cách chế biến Mulhui cũng rất đa dạng dựa vào các loại hải sản mà thực khách yêu thích như: bạch tuộc, mực, cá sống,…

Patbingsu

Patbingsu là một trong những đặc sản Hàn Quốc nổi tiếng nhất vào mùa hè, được làm từ đá bào, đậu đỏ với kem. Món ăn này thường ăn cùng canh gà hầm sâm hay mì Naengmyeon. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy Patbingsu ở bất kỳ quán ăn hay café nào ở Hàn Quốc, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có cách chế biến riêng, độc đáo và hương vị khác nhau như: bingsoo xoài, bingsoo cookie, bingsoo berry, bingsoo cà phê…

Mì NaengKongGuksu

Ở Hàn Quốc, đặc biệt những món mì rất được ưa chuộng, Naengkongguksu cũng là một trong số những món mì được người dân ở đây yêu thích. Cách thưởng thức khá đặc biệt, mì được ăn kèm với nước tương đậu để lạnh, canh đậu nành đặc, béo ngậy (vị béo của kem và sữa) cùng một ít dưa chuột thái lát mỏng, đậu phộng và đá. Bạn sẽ khó cưỡng lại được trước sức hấp dẫn của món ăn này trong mùa hè tại Hàn Quốc.

Món mì Kongguksu Hàn quốc có một điểm đặc biệt là được trộn trong nước súp đậu tương lạnh, Kongguksu là một món ăn rất bổ dưỡng và đem lại cho bạn một cảm giác mát lạnh. Đây là món ăn đặc trưng của mùa hè sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn dùng vào mùa nắng nóng sẽ giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt.

Mì Kimchi MariGuksu

Một món mì lạnh khác cũng nổi tiếng không kém trong top những món ngon Hàn Quốc được ưa chuộng vào mùa hè chính là mì lạnh Kim Chi. Chỉ cần nghe đến Kimchi MariGuksu là những tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc không thể nào cưỡng lại nổi. Dùng mì kèm vài lát kim chi, dưa chuột, trứng luộc và một bát canh kim chi ướp lạnh sẽ giúp bạn xua tan cơn nóng ôi ả của mùa hè.

Jangeo gui

Mặc dù mùa hè ở Hàn Quốc khá nóng nực, tuy nhiên món Jangeo gui – Thịt lươn nướng lại khá được ưa chuộng bởi đây là món ăn giàu vitamin, có ích cho hệ tuần hoàn máu và khôi phục lại sự thèm ăn vào mùa hè.

Kem Hàn Quốc

Cũng như nhiều quốc gia khác, món kem là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong mùa hè. Khi đến Hàn Quốc, không khó để bạn mua một loại kem có hình dạng, kích thước và hương vị yêu thích tại các của hàng tiện lợi, siêu thị với giá rất rẻ.

Vậy còn mùa thu hàn quốc thì sao? Nếu du lịch xứ kim chi vào thời điểm này bạn sẽ được ăn gì? Cùng điểm qua các món ăn hàn quốc ngon hớp hồn du khách được người bản địa đặt biệt chế biến vào mùa thu nhé.

 

>>>>>> Xứ kim chi đang bước vào mùa thu lá đỏ rồi, Bạn có muốn du lịch, khám phá cảnh đẹp cùng những món ăn cực chất đậm đà hương vị mùa thu? Tham khảo thông tin tour du lịch mùa thu SEOUL - NAMI -  EVERLAND khởi hành tháng 11 và tháng 12/2017  - Click vào đây  : https://goo.gl/8CvqRS

 

>>>>>> Xem thêm thông tin các tour du lịch Hàn Quốc khác, Click vào đây : http://intertour.vn/chau-a/du-lich-han-quoc/

 

Món Cua càng xanh ( Ganjang Gejang )

Cua càng xanh là một loại thủy sản dùng để chế biến món ăn được ưa chuộng vào mùa xuân và mùa thu tại Hàn Quốc. Cua cái có trứng là một món ăn đặc sản của mùa xuân, còn cua đực có thịt chắc và xốp trở thành món ngon được ưa chuộng vào mùa thu.

Cua càng xanh được chế biến thành rất nhiều món ngon khách nhau chẳng hạn: nấu súp cùng nhiều loại hải sản khác hoặc làm món cua hấp. Điển hình là món Gejang Gejang ( cua được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc sốt cay đỏ nguyên con ). Món Ganjang Gejang hay còn gọi với cái tên trìu mến là "kẻ đánh cắp gạo" là một món cua sốt đậu tương được chế biến từ các thành phần gồm:  cua càng xanh, nước tương, tiêu, ớt xanh, hành lá, hạt mè, tỏi, gừng và thường được ăn kèm với cơm. Thịt cua tươi pha lẫn nước sốt đậm đà mang đến một hương vị ngon khó tả. Bên cạnh đó, thịt cua càng xanh còn có chứa rất nhiều dinh dưỡng, vỏ của chứa rất nhiều canxi, thịt mang nhiều vitamin và axit amin cần thiết cho cơ thể. 

Món Tôm Jumbo

Loại tôm này khá hiếm chỉ xuất hiện vào mùa thu và được ngư dân đánh bắt trên biển. Đặc điểm của tôm Jumbo là có râu dài hơn so với loại tôm nuôi, vỏ dày, thịt chắc dai hơn và ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên, loài tôm này rất dễ chết sau khi bị đánh bắt nên để bảo quản cho tôm tươi không bị chết đến khi về tới đất liền để cho ra những món tôm tươi ngon cũng là một kì công. Do đó, món ăn này rất được du khách thập phương và người bản địa ưa chuộng.

Tôm Jumbo được chế biến thành các món luộc, hấp , hoặc chiên. Bạn có thể nướng cũng được. Để giữ lại hương vị tươi ngon trọn vẹn của tôm, hãy đun nóng nồi nước lớn, cho muối biển nguyên hạt vào và luộc tôm trong thời gian 10 phút, khi chúng chuyển sang màu đỏ hoàn toàn thì có thể vớt ra thưởng thức. Vì luộc trong nước muối nên tôm có sẵn vị mặn, du khách có thể ăn mà không cần dùng nước sốt.

Một cách khác để thương thức tôm Jumbo được đậm đà là ngâm tôm trong hỗn hợp giấm cùng nước sốt tương đỏ hàn Quốc. Hoặc bạn có thể ăn sống trực tiếp cũng được

Cá mòi chấm

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức món cá mòi ( hay cá trích ) là từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11. Vì thời điểm màu thu này, các mòi đang trong quá trình tích trữ rất nhiều dinh dưỡng để chuẩn bị cho hoạt động vào mùa đông nên thịt cá rất thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất. 

Cá mòi tươi được chế biến thành nhiều món khác nhau. Có thể thái lát ( gỏi cá ) gói trong rau diếp rồi dùng cùng nước chấm tỏi và ớt. Tuy nhiên, hình thức ăn ngon nhất đối với cá mòi là để nguyên con, ướp với gia vị là muối sau đó đêm nướng. sau khi nướng chín, thịt cá tỏa hương thơm lừng. và chắc chắn bạn sẽ không thể nào chối bỏ được trước sự hấp dẫn đến tột độ của món ăn đặc sản này.

Nấm thông

Là loại nấm mọc lên từ thân cây thông, nó chỉ sống mà phát triển mạnh duy nhất trên thân cây thông mà thôi.  Mùa thu là thời điểm cho thu hoặch nấm. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên nấm thông rất được người dân trân quý. Nấm có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh lão hóa, bảo vệ dạ dày và ngăn ngừa ung thư.

Nấm thông là loại nấm rất khó trồng, chúng phát triển trong môi trường tự nhiên nên có giá khá đắt nhưng nhu cầu của người bản địa vẫn rất cao do chúng có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Về chế biến, có thể chế biến cùng các loại nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị cho món ăn hoặc thái lát rồi đem nướng.  Ngoài ra, có thể chế biến cùng với thịt bò hoặc bào ngư, món ăn này sẽ cung cấp rất nhiều khoáng chất, protein giúp bồi dưỡng cơ thể, bù đắp thể lực rất hiệu quả.

Đây đều là những món ngon Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn đúng không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị cho mình một lịch trình đến Hàn Quốc du lịch ngay trong mùa hè hay mùa thu này hoặc bất kì một thời điểm nào khác để có cơ hội cảm nhận thực tế hương vị đậm đà, nồng nàn của những món ăn ngon tuyệt của xứ kim chi và có những trải nghiệm thú vị tại đất nước xinh đẹp này.

Các thông tin liên quan
<