Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Hàn Quốc » Những món tráng miệng truyền thống Hàn Quốc

Những món tráng miệng truyền thống Hàn Quốc

October 19, 2016Share Button

Du lịch Hàn Quốc ngoài việc trải nghiệm tham quan những cảnh đẹp, chiêm ngưỡng các điểm đến lãng mạn chỉ có trong phim, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại món ăn đặc trưng của một nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Nổi bật phải kể đến các món tráng miệng Hàn Quốc, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột nếp cùng hoa quả.

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Bánh gạo Tteok

Bánh gạo Tteok là món ăn Hàn Quốc truyền thống được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo nếp. Loại bánh Tteok thường chỉ xuất hiện trong những ngày mang ý nghĩa kỷ niệm như ngày cưới, sinh nhật,… Trong ẩm thực Hàn Quốc, Tteok có khá nhiều hương vị, hình dáng khác nhau tùy theo sở thích của người chế biến, nguyên liệu mà họ sử dụng, vùng miền cũng ảnh hưởng một phần đến loại bánh mà khách du lịch Hàn Quốc thưởng thức. Nhưng phổ biến nhất vẫn là songpyeon, baekseolgi, injeolmi, và loại ngon nhất jeolpyeon.

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Kẹo Yugwa

Nhắc đến những món ăn truyền thống trong ẩm thực Hàn Quốc không thể bỏ qua món kẹo Yugwa, khách du lịch Hàn Quốc sẽ bị say đắm bởi hương vị ngọt ngào và giòn tan ngay trọng miệng.

Thành phần chính của kẹo Yugwa được làm từ bột gạo nếp, nước nhào nặn rồi hấp sau đó chia ra thành những miếng nhỏ vừa ăn và rán lên với dầu nóng, và được tẩm với jocheong hoặc mật ong.Trước kia loại kẹo này chủ yếu chỉ có màu trắng nhưng hiện nay để món ăn thêm phong phú hương vị và màu sắc người ta biến tấu thêm bí ngô ngọt hay gạo đen và một chút gừng.

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Kẹo Gangjeong

Kẹo Gangjeong là món ăn Hàn Quốc truyền thống thường được người dân xứ Kim Chi dùng trong những ngày lễ đặc biệt như cúng tổ tiên hay tiệc lớn. Để làm loại kẹo Gangjeong này, người Hàn Quốc dùng nguyên liệu chính gồm bột gạo nếp và nước trộn lẫn và nhào, nặn thành từng miếng rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Những chiếc kẹo Gangjeong được bao bọc bên ngoài một lớp mật ong đặc sánh, sẽ thật đáng tiếc nếu trong chuyến du lịch Hàn Quốc bạn không nếm thử hương vị của nó. 

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Ngoài ra, Gangjeong còn được chế biến theo nhiều cách khác như trộn các loại hạt cùng nhau và dùng siro jocheong, nhờ đó mà món ăn Hàn Quốc cũng trở nên phong phú hơn với nhiều hương vị như như đậu, phấn hoa thông, đậu, vừng,... phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Kẹo mạch nha Yeot

Đây cũng là một loại kẹo khác nằm trong danh sách những món ăn Hàn Quốc truyền thống được làm chủ yếu từ bột nếp - kẹo mạch Yeot, đem lại cho khách du lịch Hàn Quốc những hương vị ngọt ngào giữa tiết trời se se lạnh.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi vùng, sở thích của mỗi người mà kẹo yeot lại được chế biến theo những vị khác nhau, nếu như ở Pyeongchang sẽ có vị ngô thì ở đảo Ulleung-do sẽ là vị bí ngô hay mùi vị siro ở Changpyeong. Kẹo mạch nha Yeot có hai dạng cứng và mềm. Với người dân Hàn Quốc khi ăn loại kẹo này, họ cho rằng những điều may mắn sẽ đến chẳng hạn như trước kỳ thi.

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Jeonggwa

Đây là loại bánh được làm từ hoa quả, củ tươi hay các loại hạt được nấu cùng mật ong. Những loại trái cây để làm Jeonggwa thường là quả mơ, mộc qua hay chanh yên,... và những loại củ thường dùng là củ cải trắng, nhân sâm, cà rốt, củ gừng hay ngó sen,… điều thu hút đặc biệt của món ăn Hàn Quốc này chính là màu sặc sỡ nhưng trong mờ.

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Yakgwa

Trong ẩm thực Hàn Quốc truyền thống Yakgwa là loại bánh được chế biến từ bột lúa mì, mật ong, dầu vừng cùng nước gừng,... tất cả được trộn chung, nhào nặn rồi rán lên với dầu sau đó vớt ra nhúng vào mật ong.

Yakgwa đem đến cho người thưởng thức vị ngọt mềm, không quá ngán. Du lịch Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này ở các siêu thị, hay khu chợ truyền thống.

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Maejakgwa

Cuối cùng là món Maejakgwa - trong danh sách ẩm thực Hàn Quốc truyền thống không thể thiếu loại bánh được làm từ bột mì với bột gừng này. Để làm bánh Maejakgwa các đầu bếp sẽ trộn chung bột mì và bột gừng nhào nặn rồi cuộn mỏng lại cắt thành từng miếng hình chữ nhật sau đó đánh rối như dải ruy băng trước khi cho vào dầu sôi vớt ra và nhúng vào mật ong.

nhung-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc

Món bánh này có vị giòn, thơm đậm đà bởi có thêm gừng và quế. 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon Hàn Quốc khác tại:

>> 10 món ăn Hàn Quốc gây nghiện trong mùa hè

>> Những món ăn Hàn Quốc truyền thống hớp hồn du khách

>> Những món ăn đường phố khó bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc

Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc truyền thống là cách để bạn hiểu thêm về nền văn hóa của vùng đất này. Với những gì Intertour vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm du lịch hàn quốc và thưởng thức món ăn truyền thống Hàn Quốc.

Để có một chuyến đi tuyệt vời, một lịch trình ăn uống thỏa mãn, hãy liên hệ Intertour để được tư vấn và lựa chọn được một hành trình tiết kiệm, vui vẻ.

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm: SEOUL – EVERLAND – NAMI

Bạn cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Các thông tin liên quan
<