Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Cẩm nang du lịch Mỹ » Những thông tin cần biết khi làm Visa du lịch Mỹ (Phần 1)

Những thông tin cần biết khi làm Visa du lịch Mỹ (Phần 1)

May 23, 2016Share Button

Ngày nay, nhu cầu đi du lịch của người Việt Nam sang các nước Châu Mỹ ngày càng tăng, đặc biệt là Hoa Kỳ (Mỹ). Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những thủ tục cần thiết để có thể đến được đất nước này. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi – Intertour xin gửi đến bạn đọc những thông tin cần biết khi làm Visa du lịch Mỹ trong bài viết sau đây với 2 phần chính: Những giấy tờ cần thiết khi làm Visa và Cách sắp xếp hồ sơ khi đi phỏng vấn Visa Mỹ.

thu-tuc-du-lich-my-2

Những giấy tờ cần thiết khi làm Visa du lịch Mỹ

Mỹ được biết đến là một quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới, nó không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế vững mạnh mà còn thu hút khách du lịch nước ngoài với những công trình kiến trúc đồ sộ, những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Để đặt chân đến quốc gia này, điều đầu tiên là phải “tậu” cho mình một tờ giấy thông hành - Visa du lịch Mỹ. Vậy để được cấp Visa, bạn cần những giấy tờ nào? Nó có khó hay không? Hãy theo dõi những thông tin sau đây.

Giấy tờ làm Visa du lịch Mỹ cần chuẩn bị theo 3 mục chính.

1.Giấy tờ tùy thân

- Hộ chiếu bản chính (Còn hạn trên 6 tháng tính từ thời gian quý khách rời khỏi Mỹ)

Trường hợp quý khách nào đã từng đi đến cá nước châu Âu, châu Úc, Mỹ xin vui lòng nộp kèm theo hổ chiếu cũ có visa nhập cảnh vào châu Âu, Úc, Mỹ ( kể cả hộ chiếu đã hết hạn). Điều này là 1 lợi thế lớn khi đi phỏng vấn!

- 4 ảnh 5x5, phông nền trắng

- Giấy CMND

- Hộ khẩu

- Tờ khai thông tin DS-160 (do Intertour cung cấp)

- Sổ Gia Đình Công Giáo

- Danh thiếp

thu-tuc-cap-visa-du-lich-my

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để thuận lợi hơn cho quá trình xin cấp Visa du lịch Mỹ

2. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

- Trình hợp đồng du lịch hoặc vé du lịch.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký tại Intertour, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ những giấy tờ cần thiết để làm Visa du lịch Mỹ như: Thư mời từ đối tác bên Mỹ gửi đích thân đương đơn, booking vé máy bay, booking khách sạn, lộ trình tour, bảo hiểm du lịch… để khách hàng mang theo khi đi phỏng vấn.

- Trường hợp, du lịch Mỹ kết hợp thăm người thân: Để làm Visa du lịch Mỹ bạn cần bổ sung thêm thư mời (có công chứng) của thân nhân bên Mỹ.

3. Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của đương đơn tại Việt nam (để khẳng định việc quay trở về của đương đơn)

Đây là những giấy tờ quan trọng nhất, bạn cần lưu ý kỹ và chuẩn bị thật đầy đủ để có thể thuận lợi cho quá trình làm Visa du lịch Mỹ.

a. Ràng buộc về công việc

*** Bạn đang là nhân viên:

- Hợp đồng lao động

- Giấy xác nhận chức vụ và mức lương thu nhập

- Giấy xin nghỉ phép đi du lịch được công ty/ tổ chức đang công tác phê duyệt

*** Chủ doanh nghiệp:

-  Giấy phép đăng ký kinh doanh

- Biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất của doanh nghiệp

- Xác nhận số dư tài khoản của Công ty

*** Đã nghỉ hưu

Bổ sung thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu

ho-nhan-tao-lon-nhat-the-gioi

Hồ nhân tạo lớn nhất thế giới ở Mỹ thu hút khách du lịch

b. Ràng buộc về gia đình

- Giấy đăng ký kết hôn

- Giấy khai sinh con

*** Đối với một số trường hợp khác:

- Độc thân: Cần xuất trình giấy chứng nhận độc thân tại UBND phường, xã.

- Đã ly hôn, ly dị: trình giấy xác nhận ly hôn, ly dị (tuy đây là điều bất lợi khi phỏng vấn nhưng cũng phải khai báo rõ ràng, đương đơn nên cố gắng chứng minh các ràng buộc khác mạnh nhất có thể để bù đáp cho điểm yếu này)

c. Ràng buộc về tài chính, khả năng tài chính cho chuyến đi

- Chủ quyền nhà đất (nếu có)

- Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản

- Hợp đồng kinh doanh hoặc cho thuê nhà xưởng (Nếu có)

- Bản gốc giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có)

thu-tuc-du-lich-my

Du lịch cùng Intertour để được hỗ trợ tốt nhất làm Visa Du lịch Mỹ

Một số lưu ý khác cho khách làm Visa du lịch Mỹ:

- Quý khách nên cố gắng chuẩn bị đầy đủ nhất các giấy tờ nêu trên để đảm bảo khả năng thành công cao nhất.

- Khi đi phỏng vấn, quý khách phải mang theo tất cả giấy tờ bản gốc để trình cho viên chức lãnh sự khi được yêu cầu.

- Khi nộp hồ sơ để Intertour tư vấn, quý khách chỉ cần nộp bản photo không cần công chứng.

- Đối với khách là khách mời trong nhóm của 1 công ty đứng ra mời hoặc tài trợ cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi làm Visa du lịch Mỹ: Hợp đồng du lịch / vé du lịch sẽ được thay bằng: thư mời của công ty tổ chức chuyến đi, hoặc quyết định của công ty tổ chức chuyến đi có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số passport của đương đơn. Đồng thời công ty đứng ra mời khách sẽ cung cấp cho mỗi đương đơn 1 bộ  bao gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, số dư tài khoản và biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất (photo sao y) để đương đơn mang theo khi đi phỏng vấn.

Intertour với đội ngũ nhân viên hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động lữ hành luôn đảm bảo cho khách hàng chuyến du lịch vui vẻ, thuận lợi và đáng nhớ nhất.

Intertour thường xuyên tổ chức chương trình du lịch Mỹ. Để chọn cho mình một tour ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết sau:

Du lịch 2 Bờ Đông Tây Hoa Kỳ 10 ngày, 9 đêm: Newyork - Philadelphia - Washington D.C - Los Angeles - Las Vegas

Du lịch Bờ Đông Hoa Kỳ 6 ngày 5 đêm, Newyork - Philadelphia - Washington D.C

Du lịch Bờ Tây Hoa Kỳ 7 ngày 6 đêm, Los Angeles - Las Vegas

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn khi đặt tour:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Các thông tin liên quan
<