Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » 5 món ăn đặc sản Hokkaido níu chân khách du lịch Nhật Bản

5 món ăn đặc sản Hokkaido níu chân khách du lịch Nhật Bản

February 03, 2016Share Button

Hokkaido không chỉ thu hút khách du lịch Nhật Bản bởi vẻ đẹp hoang sơ, mà vùng biển này còn níu chân du khách bởi những dịch vụ ngoài trời cùng với các món ăn đặc sản tinh tế và độc đáo.

Hokkaido là đảo lớn thứ hai của Nhật Bản, có các vùng nước lạnh xung quanh cực Bắc nên được xem là nơi sinh sống lý tưởng dành cho cá cũng như các thực vật biển, thời tiết khắc nghiệt của nó là vào mùa đông với rất nhiều tuyết rơi. Với thiên nhiên hoang sơ, Hokkaido luôn thu hút nhiều người yêu thích dịch vụ ngoài trời bao gồm trượt tuyết, đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại.

Hokkaido với nhiều dịch vụ ngoài trời như trượt tuyết

Hokkaido với nhiều dịch vụ ngoài trời như trượt tuyết

Nếu có dịp đến đây, du khách đừng nên bỏ qua các loại hải sản vô cùng tươi ngon cũng như đa dạng và đặc biệt là được thực hiện bởi những đầu bếp giỏi. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bạn tham khảo trước khi thực hiện chuyến du lịch đến địa điểm này.

Shirako Mushi (Shirako hấp)

Shirako Mushi là món ăn khá đặc biệt thú vị

Shirako Mushi là món ăn khá đặc biệt thú vị

Điểm đặc biệt thú vị của món ăn này chính là nguyên liệu Shirako, nó là một bộ phận sinh dục của cá đực, thông thường là các loại cá tuyết hoặc cá nóc. Người Nhật cho rằng Shirako có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nên cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản nhưng để được ngon nhất người Nhật thường đem chưng cùng nấm đông cô, nấm kim châm, củ cải và cà rốt để làm tăng thêm vị béo cũng như vị ngọt của Shirako. Vì ăn nóng mới ngon nên bạn cần lưu ý món Shirako mushi sẽ được phục vụ trong thố đất để giữ nhiệt lâu hơn.

Cua hoàng đế (Taraba Kani) và cua lông (Kegani)

Đây là 2 loại được xem là đặc sản của vùng biển Hokkaido và được rất nhiều khách du lịch Nhật Bản yêu thích. Cua lông (Kegani) mang vị ngọt nhưng không kém phần đậm đà, điều tuyệt vời của cua lông là ở phần gạch có vị thơm béo đặc trưng. Khi ăn sashimi hoặc hấp, du khách đều sẽ cảm nhận được tất cả các vị này. 

Cua lông Kegani

Cua lông Kegani

Cua hoàng đế (Taraba Kani) được xem là vua của các loại cua vì kích thước của nó to lớn hơn các loại cua khác, thịt cua hoàng đế cũng chắc hơn cua thường, ngoài ra nó còn có thêm vị ngọt thanh. Đặc biệt khi nướng thịt cua sẽ càng thơm ngon hơn, các đầu bếp sẽ canh thời gian và độ lửa một cách khéo léo cũng như hợp lý để cua khi chín tới vẫn đảm bảo được thịt dai, mềm và không bị khô.  

Cua hoàng đế Taraba Kani

Cua hoàng đế Taraba Kani

Bào ngư (Awabi Sashimi)

Bào ngư Awabi Sashimi

Bào ngư Awabi Sashimi

Từ trước tới giờ nó vốn được xem là một loại hải sản vô cùng quý hiếm bởi hương vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại rất cao. Bào ngư vùng Hokkaido cũng không ngoại lệ nó rất tươi và thường có độ ngọt đặc trưng riêng. Điểm đặc biệt của thịt bào ngư tươi sống sẽ có một màu trắng ngà, khi du khách cắn vào miếng bào ngư thì sẽ cảm nhận ngay được độ giòn, vị ngọt thơm ngon ngay trên đầu lưỡi của mình. Nó thường được dùng kèm với mù tạt cho nên bạn đừng quên chấm một it mù tạt xanh cùng với nước tương soyul khi dùng để đánh thức vị giác của mình nhé.

Cá Kinki Shioyaki

Cá Kinki Shioyaki

Cá Kinki Shioyaki

Ban đầu khi nhìn thấy con cá này bạn sẽ cảm thấy một điều gì đó vô cùng ấn tượng bởi lớp da màu đỏ hồng tươi của nó, nó thường sinh sống ở khu vực biển sâu trong vùng Hokkaido nên cũng vô cùng quý hiếm. Đặc biệt lúc chế biến, màu sắc của lớp da bên ngoài không hề mất đi mà nó càng làm nổi bật thêm cho cá Kinki Shioyaki. Đĩa cá nướng vừa được đặt lên bàn, mùi hương thơm phức của nó lan tỏa khắp nơi sẽ kích thích mọi vị giác của các vị khách du lịch Nhật Bản. Thịt cá trắng ngần luôn mang lại cảm giác dai cũng như ngọt dịu rất đặc biệt giúp bạn cảm nhận được hết hương vị tự nhiên của cá. 

Các thông tin liên quan
<