Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » 5 món ngon tuyệt vời bạn nhất định phải thử khi đến Kyoto

5 món ngon tuyệt vời bạn nhất định phải thử khi đến Kyoto

January 22, 2016Share Button

Kyoto là một trong những điểm đến lý tưởng nhất khi du lịch Nhật Bản, thành phố này mang một vẻ đẹp cổ kính nhưng cũng rất hiện đại đem đến cho người ta cảm giác nhẹ nhàng, bình lặng khi đến đây, dĩ nhiên ẩm thực tại đây với rất nhiều món ăn ngon cũng là điểm sáng khó có thể bỏ qua.

Ramen kiểu Kyoto - Món ngon không ai không biết

Món ramen kotteri sợi dày

Món ramen kotteri sợi dày

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những bộ phim truyền hình Nhật Bản thì món ramen đã quá quen thuộc rồi, nhắc đến món ngon này phải kể đến Tenkaippin - Chuỗi nhà hàng ramen này có mặt ở khắp Nhật Bản. Qúy khách đến các nhà hàng của Tenkaippin nhất định phải nếm thử loại ramen kotteri sợi dày, ngon đậm đà bởi nước súp được hầm từ xương gà với thời gian lên tới 14 giờ đồng hồ. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm một số gia vị như vừng, tương ớt hoặc dầu mè cay.

Đậu phụ - Nguyên liệu lạ mà quen

Đậu phụ Kyoto

Đậu phụ Kyoto

Đậu phụ là nguyên liệu quá quen thuộc đối với người dân chúng ta, vậy đậu phụ của Kyoto có gì đặc biệt mà làm không ít vị khách đi du lịch Nhật Bản ngẩn ngơ quên về? Vị béo, thơm của miếng đậu phụ này kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo cho bạn vô số món ăn hấp dẫn, nếu bạn không phải là “tín đồ” của nguyên liệu này thì có thể chọn món đậu phụ bơ đặc biệt dành riêng cho các thực khách Tây.

Kushikatsu - Món nướng bình dân

Món nướng Kushikatsu

Món nướng Kushikatsu

Đối với xứ lạnh như Nhật Bản thì đồ nướng không thể thiếu, trong đó nổi trội là Kushikatsu - Là  một món xiên kết hợp giữa thịt và rau quả của vùng Kansai. Cách thức làm món này cũng khá đơn giản, xiên các nguyên liệu như ớt shishito nhồi với gà băm, hành, trứng cút và bí đỏ… rồi quét lớp “gia vị” vào nướng. Vị ngon từ thịt, thơm từ rau củ quả hòa lẫn vào nhau tạo nên Kushikatsu độc nhất vô nhị. Intertour đề cử bạn đến nhà hàng Kushinobo ở trong ga Kyoto chính là nơi bán món ngon này ngon nhất.

Chirimen Sansho - Độc đáo và hấp dẫn

Cá nhỏ Chirimen

Cá nhỏ Chirimen

Nhìn sơ qua bạn sẽ nhằm tưởng Chirimen Sansho là hành khô hoặc dưa muối, nhưng sau khi bạn nhìn kỹ thì sẽ phát hiện ra những “sợi hành khô” này có những cặp mắt bé tí, không sai! nó là một loài cá nhỏ nổi tiếng ở Kyoto mang tên Chirimen. Món này nguyên liệu chính là cá nhỏ trộn với hạt tiêu Sansho rồi ăn kèm với cơm, mặn mà đậm đà. Chỉ cần một ít là bạn có thể xơi luôn mấy chén cơm trắng nóng hổi.

Nama-fu - Món chay hoa anh đào

Nama-fu chủ yếu được dùng để trang trí trong các bữa ăn

Nama-fu chủ yếu được dùng để trang trí trong các bữa ăn

Trước hết, món này trông khá đẹp mắt, thông thường có hình dạng lá phong hoặc hoa anh đào, chủ yếu là trang trí trong các bữa ăn, hay nói đúng hơn là món tráng miệng. Những du khách tham gia tour du lịch Nhật Bản ăn chay có thể thưởng thức món này, dĩ nhiên là nhân vừng đen, còn nếu bạn có thể ăn mặn thì Nama-fu nhân thịt gà hoặc thịt heo thì hấp dẫn hơn. Nama-fu tính dẻo, hơi dai, tùy vào loại nhân mà bạn có thể thưởng thức ra các hương vị khác nhau. Một điểm đặc biệt cho món ăn này nữa là để làm nama-fu thì đầu bếp cần rất nhiều nước sạch, cũng giống như là đậu phụ vậy.

Các thông tin liên quan
<