Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

May 30, 2017Share Button

Ẩm thực Nhật Bản luôn thu hút du khách bởi sự tinh tế, cầu kỳ và vô cùng tỉ mỉ. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến là ẩm thực Kobe Nhật Bản, một nền ẩm thực độc đáo mang đến nhiều bất ngờ cho du khách.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm khám quá ẩm thực Kobe Nhật Bản qua món thịt bò nổi tiếng thế giới và dạo một vòng tham quan thành phố Kobe, xem có gì hấp hẫn mà cuốn hút khách du lịch Nhật Bản đến thế nhé!

Khám phá ẩm thực Kobe Nhật Bản

Thịt bò Kobe có gì đặc biệt? Cũng là thịt bò sao giá lại mắc như vậy?... Rất nhiều thắc mắc được đặt ra khi nhắc đến thịt bò Kobe.

Bạn có biết, bò ở Kobe không phải được nuôi bình thường như nơi khác. Chúng được chăm sóc vô cùng chu đáo như những “ông hoàng bà chúa”. Ăn toàn thức ăn bổ dưỡng, đầy dinh dưỡng như: lúa mạch, bắp non, cỏ tươi… cho đến thức uống cũng là từ nguồn nước tinh khiết nhất và uống cả bia để ăn ngon miệng hơn.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Đặc biệt, bò Kobe còn được tắm nước nóng, nghe nhạc trữ tình của Mozart hoặc Chopin để thư giãn, massage hằng ngày với rượu sake. Việc massage này sẽ làm cho lớp mỡ bên trong hòa quyện vào lớp thịt nạc giúp cho thịt trở nên béo và thơm ngon hơn.

Bạn thấy đấy, để cho ra những miếng thịt hảo hạng và chất lượng nhất, bò Kobe phải trải qua quá trình chăm sóc cẩn thận với một khoản chi phí chăn nuôi không hề nhỏ. Bây giờ thì bạn có thể hiểu thịt bò Kobe vì sao có giá mức giá cao ngất ngưỡng (500USD – 3.000USD/kg) nhưng ai cũng muốn được thưởng thức qua một lần rồi phải không.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Ẩm thực Kobe Nhật Bản qua những món ăn hấp dẫn được làm từ thịt bò Kobe

Lẩu bò Kobe

Nếu có dịp du lịch Nhật Bản mùa đông, bạn đừng quên thưởng thức món lẩu bò Kobe, một món ăn mùa đông rất được ưa chuộng ở Nhật. Khi thưởng thức lẩu, bạn sẽ cảm nhận được thịt bò rất mềm, hòa quyện cùng nước lẩu đậm đà và nước sốt đặc trưng, tạo ra hương vị tuyệt hảo không nơi đâu sánh được.

Lẩu bò Kobe tuy nhìn bên ngoài rất đơn giản, nhưng nó phải được chế biến từ những đầu bếp lành nghề nhằm đảo bảo hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng của món ăn.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Bò Kobe nướng tiêu đen

Để tận hưởng hết sự mềm mại, béo ngậy và thơm ngon của thịt bò Kobe, người Nhật thường ướp bò với tiêu đen và mang nướng ở nhiệt độ 300 độ c.

Khi dùng, món ăn sẽ được chấm kèm cùng nước sốt tiêu đen và mù tạt. Lần đầu tiên, có thể bạn thấy hơi lạ miệng nhưng sẽ mau chóng bị món ăn này “lôi cuốn”.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Kobe Sashimi

Thưởng thức bò Kobe trong món Sashimi là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cảm nhận hương vị tự nhiên nhất của món bò nổi tiếng thế giới này. Từng thớ thịt hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng với vị béo ngọt sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Kobe Kaminabe

Kaminabe được biết đến là lẩu giấy, một món lẩu độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản. Lẩu giấy có xuất xứ từ vùng Osaka, thay vì dùng nồi, người ta sẽ dùng giấy để thưởng thức lẩu. Nghe qua có vẻ lạ quá phải không, nhưng đây lại là món ăn không những thu hút sự hiếu kỳ mà còn để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Hãy trải nghiệm món lẩu giấy hấp dẫn, vị thơm ngon đậm đà của thịt bò Kobe với đồ nhúng ngọt lịm, thơm mát được vớt ra từ nồi giấy sôi sục mà không hề bị thấm hay cháy lem.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Tham quan thành phố Kobe

Những địa điểm tham quan thú vị, những thắng cảnh lịch sử hào hùng, những khu suối nước nóng hấp dẫn kết hợp cùng phong cảnh thiên nhiên bốn mùa rực rỡ… là những điểm nổi trội và thu hút khách du lịch Nhật Bản ghé thăm thành phố Kobe.

Kobe là một thành phố thuộc đảo Honshu, tỉnh Hyogo và cũng là một trong những cảng biển quan trọng của Nhật Bản cùng với Tokyo, Osaka, Yokohama…  Nơi in đậm dấu ấn những kiến trúc phương Tây hàng trăm tuổi.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Bởi trước đây, vào năm 1868, Kobe là thành phố đầu tiên mở rộng thông thương theo chính sách mở cửa giao thương của Nhật Bản. Chính vì thế, thành phố Kobe cũng là nơi đầu tiên có cư dân nước ngoài từ  hơn 100 quốc gia khác nhau đến sinh sống.

Đây cũng là cột mốc cho sự ra đời của hàng loạt kiến trúc độc đáo mang phong cách Châu Âu mà du khách nhìn thấy. Có lẽ vì thế mà Kobe còn được mệnh danh là “Châu Âu thu nhỏ” của phương Đông.

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Ngoài ra, khi du lịch đến thành phố Kobe xinh đẹp, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những cảnh quan ngoạn mục và một số công trình kiến trúc tinh xảo có một không hai, mà chắc chắn khiến bạn phải trầm trồ thốt lên “Tại sao họ lại làm được như vậy?” như: bảo tàng Hàng hải Kobe, tháp Kobe, cây cầu ngọc trai – Akashi-Kaikyo…

Ẩm thực Kobe, điểm cuốn hút kỳ lạ khi đến Nhật Bản

Ngắm nhìn vẻ đẹp Kobe, thưởng thức ẩm thực Kobe Nhật Bản là những trải nghiệm thú vị và đầy mới mẻ mà bạn khó lòng từ chối trong tour du lịch Nhật Bản.

Bạn đang mong muốn đến với thành phố Kobe và có nhu cầu tìm hiểu về tour du lịch Nhật Bản? Hãy liên hệ ngay với Intertour để được tư vấn cụ thể nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM

- Điện thoại: 08. 3822 9999

- Hotline 24/24: 0886.118558 - 0961 118899

- Email: welcome@intertour.com.vn

DMCA.com Protection Status

 

Các thông tin liên quan
<