Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » Ẩm thực Nhật Bản: Mì nóng trong đá lạnh

Ẩm thực Nhật Bản: Mì nóng trong đá lạnh

July 11, 2016Share Button

Mang hương vị truyền thống nhưng độc đáo trong phương pháp chế biến, mì nóng trong đá lạnh đã tạo nên sự thách thức đối với các món mì khác trong nền ẩm thực Nhật Bản.

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh

Không phổ biến và quen thuộc như mì Ramen, Udon hay Soba, Somen, món mì nóng trong đá lạnh dường như là thương hiệu độc quyền ở một số nhà hàng Nhật Bản. Nó được chế biến vô cùng đa dạng nhưng vẫn mang hương vị truyền thống đặc trưng tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng thực khách.

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh

Nhà hàng Tempura Matsu sang trọng bên cạnh dòng sông Arashiyama, Kyoto là nơi đang sở hữu món mì nóng trong đá lạnh đặc biệt này. Và có lẽ chính nó đã trở thành tâm điểm thu hút khách du lịch Nhật Bản.

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh

Khi đặt chân đến nhà hàng Tempura Matsu, du khách sẽ được thả hồn vào không gian lãng mạn bên cạnh bờ sông tuyệt đẹp của cố đô Kyoto mà còn được thưởng thức món mì đặc biệt với hương vị độc đáo và vẻ đẹp bắt mắt, nó được đầu bếp trang trí theo mùa rất cầu kỳ. Chính vì thế, phần lớn thực khách tỏ ra vô cũng thích thú, thường xuyên chụp lại những tấm ảnh để “khoe” với bạn bè trên các trang mạng xã hội, vô tình nó trở thành một kiểu tiếp thị gián tiếp cho nhà hàng.

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh

Bạn có biết vì sao nhiều người bị hấp dẫn bởi món mì này không? Có thể bạn chưa biết, để tạo nên những sợi mì dai, ngon nhưng không làm mất đi hương vị truyền thống, người đầu bếp phải vô cùng tỉ mỉ, đặt tất cả sự say mê và tinh túy nhất đối với ẩm thực Nhật Bản vào đó. Không những thế, để có được chiếc bát như trong hình, người đầu bếp phải “cao tay”, cắt từng khối đá trong suốt lớn thành các khối nhỏ, sau đó dùng nước nóng đổ vào khéo léo sao cho đá từ từ tan ra, hình thành vết lõm trông như cái bát.

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh

Món mì nóng trong đá lạnh nổi tiếng nhất ở nhà hàng Tempura Matsu phải kể đến Inaniwa Udon được chế biến từ ngải cứu, ăn kèm cùng mù tạt và lòng đỏ trứng gà còn sống. Chắc chắn bạn sẽ thõa mãn được vị giác lẫn thị giác khi thưởng thức món mì này.

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh

Cách bày trí và hương vị theo mùa là một trong những yếu tố quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản cũng được ứng dụng khéo léo trong món ăn này. Thưởng thức món mì được kết hợp với hoa anh đào đựng trong một cái bát bằng đá thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi nhắc về chuyến du lịch Nhật Bản.

am-thuc-nhat-ban-mi-nong-trong-da-lanh

Bên cạnh đó, hãy đến với Nhật Bản trong mùa hè này – thời gian lý tưởng nhất để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của mì nóng trong đá lạnh.

Ẩm thực Nhật Bản là thế đấy, đơn giản nhưng tinh tế, chính vì lẽ đó đã làm nên vẻ đẹp đặc biệt không thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào trên thế giới của xứ sở Phù Tang.

Huỳnh Hương
Các thông tin liên quan