Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » Ẩm thực Nhật Bản với sự giao thoa của độc đáo và tinh tế

Ẩm thực Nhật Bản với sự giao thoa của độc đáo và tinh tế

January 27, 2016Share Button

Xứ sở hoa anh đào không chỉ nổi tiếng là đất nước của nền văn hóa thanh lịch, cảnh đẹp mê hoặc lòng người mà ẩm thực nơi đây cũng dư sức níu chân hàng triệu khách du lịch Nhật Bản ghé thăm.

Sushi - Món ngon truyền thống nổi tiếng thế giới

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì phải kể đến Sushi, món ăn này nổi tiếng khắp nơi bởi độ tinh tế cũng như độc đáo của nó. Một trong những món sushi phổ biến nhất là sabazushi với nguyên liệu chính là cá thu, rong biển và cơm, hương vị thì không phải bàn, hàng năm không biết bao nhiêu thực khách đến Nhật để thưởng thức món này đã chứng tỏ được mị lực của món ăn truyền thống này rồi.

Sushi món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Sushi món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Một món nổi tiếng không hề kém khác chính là sushi Hakozushi được làm từ cơm, lươn hoặc cá thu trong một hộp gỗ hình chữ nhật rồi cắt thành những miếng nhỏ. Intertour đề cử cho bạn quán Izuju ở Gion, Kyoto với thâm niên lên đến trăm năm chắc chắn sẽ khiến cho bạn nhớ hoài, khó quên.

Doughnut sữa đậu nành - Điểm tâm nhẹ cho người thích ngọt

Doughnut sữa đậu nành

Doughnut sữa đậu nành

Quầy doughnut Tohnyu ở chợ Nishiki, Kyoto nổi tiếng với món doughnut sữa đậu nành. Mỗi phần ăn là 10 chiếc doughnut nóng hổi, thơm ngon. Hình dáng của bánh khá giống funnel, chủ yếu để lót dạ, nếu bạn thích ăn ngọt có thể chọn doughnut bọc đường nâu, chocolate hoặc caramel, nếu không thì nên chọn Doughnut sữa đậu nành, vị ngọt thanh vừa phải, rất thích hợp làm điểm tâm.

Dưa muối Tsukemono - Món ngon của Kyoto

Dưa muối Tsukemono

Dưa muối Tsukemono

Là một trong những món ăn truyền thống phổ biến của chợ Nishiki, dưa muối Tsukemono đơn giản, không cầu kỳ nhưng hấp dẫn thực khách bởi vị chua kích thích vị giác. Với nguyên liệu được làm từ củ cải trắng, củ đậu, cải thảo cùng cám gạo lên men, món ăn này có thể ăn kèm với cơm và đồ ăn mặn, bạn có thể nếm thử trước khi quyết định mua.

Yatsuhashi - Bánh truyền thống của xứ sở Phù Tang

Bánh Yatsuhashi

Bánh Yatsuhashi

Là loại bánh truyền thống với hình dạng tam giác mang ý nghĩa tượng trưng cho koto, một loại đàn hạc truyền thống ở Nhật Bản. Với nguyên liệu chính là bột gạo và đậu, người làm bánh thường đổ lớp gạo mỏng, cho nhân đậu vào, bọc lại và nướng lên. Hương vị chính của bánh là vừng đen, quế hoặc trà xanh. Bạn có thể mua bánh Yatsuhashi tại Izutsu Yatsuhashi Honkan ở Gion - Cửa hàng bán bánh kẹo truyền thống Nhật Bản nổi tiếng tại Kyoto.

Kaiseki - Xuất ăn nhiều món cho những bữa tiệc trà

Kaiseki

Kaiseki

Kaiseki không phải là món ăn mà là một xuất ăn dành cho nhiều người, thực đơn của nó thay đổi theo mùa nhưng vẫn có các món chính như đậu phụ, nama-fu hoặc chirimen sansho,... Khách du lịch Nhật Bản có thể đến khu nghỉ dưỡng Fumimaro Konoe để thưởng thức Kaiseki, thật là tuyệt vời không gì sánh bằng!

Các thông tin liên quan
<