Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

March 30, 2017Share Button

Không chỉ nổi tiếng với ngành công nghệ ô tô phát triển – là quê hương của thương hiệu Toyota, Nagoya còn được biết đến là một ngôi nhà ẩm thực Nhật Bản với vô số món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực vĩ đại của Nhật Bản

Những năm gần đây, Nagoya đã trở thành một mảnh ghép quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản và có lẽ vì thế mà khu vực này luôn có một sức hút khó cưỡng đối với du khách quốc tế.

Ở đây, du khách sẽ không khó để khám phá những giá trị văn hóa, nghệ thuật trong nền ẩm thực phong phú. Là nơi khách du lịch Nhật Bản có thể trải nghiệm ăn uống thỏa thích với các món địa phương, đặc sản và món ăn truyền thống.

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Không những thế, Nagoya còn sở hữu cả văn phòng với nhóm chuyên nghiên cứu, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, giữ gìn và phát triển những giá trị ẩm thực truyền thống.

Ẩm thực Nagoya Nhật Bản có lịch sử từ rất lâu với nhiều món ăn mang đặc trưng từ thời cổ đại và được gọi là “Nagoya Meshi”. Theo thống kê của ngành du lịch Nhật Bản, có đến 50.9% lượng du khách đến để thưởng thức ẩm thực Nagoya hơn là tìm hiều về lâu đài Nagoya nổi tiếng. Qua đó, bạn có thể thấy được sự quyến rũ của văn hóa ẩm thực của vùng đất này như thế nào đúng không?

Ngày nay, du khách đến với Nagoya còn có cơ hội thưởng thức những món ăn “chính gốc” mà không thể tìm thấy hương vị này ở bất kỳ thành phố lớn nào khi du lịch Nhật Bản. Những món ăn đó sẽ được dẫn chứng ngay sau đây.

Những món ăn “chính gốc” ở Nagoya Nhật Bản

1. Mì Kishimen

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Kishimen hay còn gọi là mì dẹt, mì phẳng – một trong những món ngon Nhật Bản được bày bán ở rất nhiều quán ăn, nhà hàng nổi tiếng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thổ nhưỡng, nguồn nước và nguyên liệu, chỉ có Kishimen tại Aichi, Nagoya – quên hương của món ăn này được thực khách đánh giá cao với sợi mì dai và hương vị hấp dẫn.

2. Miso Katsu

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Đây là món đặc sản Nagoya không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản. Nếu bạn đã biết đến Tonkatsu (thịt heo chiên xù) thì Miso katsu là món ăn tương tự, nhưng khác biệt và độc đáo ở nước sốt miso đậm đà chỉ có ở Nagoya.

3. Mì Miso Nikomi

Sẽ không khó để bạn tìm thấy món này trong tour du lịch Nhật Bản của mình, nhưng hãy đến Nagoya để thưởng thức trọn vẹn hương vị miso nikomi. Người dân ở đây có thể ăn món này quanh năm bất kể mùa nóng hay lạnh.

Một tô mì miso nikomi ngon sẽ được nấu với đậu nành miso đặc trưng của Nagoya, tạo nên mùi thơm đặc trưng. Các đầu bếp sẽ thêm vào cá ngừ, nấm hương, hành lá, trứng sống…để tăng hương vị. Hãy thử qua món mì này và nói cho chúng tôi nghe về cảm nhận của bạn nhé!

4. Tebasaki

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Hay còn được biết đến là cánh gà chiên không bột trứ danh ở Nagoya. Đặc sản Nhật Bản này có vị cay, mặn và giòn tan rất thích hợp để dùng chung một ly bia Nhật chính gốc.

Mặc dù khách du lịch Nhật Bản có thể tìm thấy tebasaki trên khắp đất xứ sở hoa anh đào, tuy nhiên, muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị và đúng với xuất xứ hãy đến Nagoya Nhật Bản.

5. Mì Curry Udon

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Một món ngon ở Nagoya thừa hưởng những gì tinh túy nhất trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, từ nguyên liệu, cách chế biến đến gu ăn uống.

Mì curry udon được nấu từ những sợi mì trắng trong nước soup cà ri Nhật độc đáo. Thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm, cay nhẹ, nước soup đậm đà hòa cùng sợi mì dai mềm quyến luyến nơi đầu lưỡi. Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ăn đặc sản Nagoya này trong tiết trời se se lạnh.

6. Hitsumabushi

Nagoya – Ngôi nhà ẩm thực tuyệt vời của Nhật Bản

Được mệnh danh là ngôi nhà ẩm thực của Nhật Bản, Nagoya luôn biết làm hài lòng thực khách quốc tế bởi những món ngon khó tìm thấy ở bất kỳ khu vực nào. Trong kho tàng vô giá đó phải kể đên món hitsumabushi (cơm cá chình) được chế biến từ những nguyên liệu đặc sản ở Nagoya – loài cá chình nước ngọt nướng, rưới nước sốt đậm đà và ăn kèm với cơm.

Ngoài ra, “ngôi nhà ẩm thực” này của Nhật còn sở hữu rất nhiều món ngon địa phương, đặc sản khác đang chờ bạn trong tour du lịch Nhật Bản sắp tới.

Hãy để Intertour làm cầu nối đưa bạn đến với xứ sở mặt trời mọc gần hơn và khám phá nhiều điều mới mẻ hơn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Các thông tin liên quan