Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » Những món ăn Nhật Bản độc nhất vô nhị

Những món ăn Nhật Bản độc nhất vô nhị

May 31, 2016Share Button

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các món ăn độc đáo như: Sushi, Takoyaki, Mochi,… mà còn có những món “độc nhất vô nhị” khiến cho thực khách phải thán phục, tuy nhiên cũng e ngại không dám thử qua. Vậy tên gọi của những món ăn Nhật Bản đó là gì?

mon-an-nhat-ban-ngon
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn độc đáo

Fugu (Cá nóc)

Đây là một trong những món ăn Nhật Bản đòi hỏi khắt khe nhất về kỹ thuật chế biến. Tại Nhật Bản, chỉ có một vài nhà hàng thuộc thủ phủ Tokyo được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn để chế biến món ăn này.

nha-hang-che-bien-fugu
Chỉ có một vài nhà hàng ở Tokyo được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn để chế biến Fugu

Fugu được làm từ loại cá nóc cực độc, nếu chế biến không đúng kỹ thuật hoặc thịt cá bị hỏng sẽ dẫn đến ngộ độc, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thực khách “nghiện” món ăn “độc nhất vô nhị” này. Thực khách vẫn có thể cảm thấy vị tê tê trong khoang miệng khi thưởng thức Fugu mặc dù chúng đã được chế biến kỹ càng.

ca-noc-che-bien-fugu
Fugu được làm từ loại cá nóc cực độc

Người Nhật thường ăn kèm Fugu cùng các gia vị như: nước chấm làm từ dầu mè, wasabi, nước tương, giấm ponzu, ớt, chanh, củ cải muối và đặc biệt phải nhâm nhi một ít rượu Sake nóng để giảm bớt vị tanh của cá.

mon-an-nhat-ban
Người Nhật ăn Fugu kèm cùng các gia vị

Sashimi ếch và tim ếch tươi

Ếch là món ăn bổ dưỡng và khá quen thuộc với các quốc gia châu Á. Tuy nhiên, khi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món tim ếch tươi đến bất ngờ, tim ếch vẫn còn đập các bạn ạ. Trông có vẻ ghê rợn quá đúng không? Bạn có dám thử qua chứ?

mon-an-nhat-ban
Sashimi ếch và tim ếch tươi được người Nhật ưa chuộng

Món ăn Nhật Bản độc đáo khác cũng được chế biến từ ếch đó chính là Sashimi ếch. Bạn sẽ dùng phần thịt ếch với một ít nước sốt, riêng phần xương, đầu, da và chân dùng để nấu soup. Người Nhật ăn tim ếch tươi và Sashimi ếch vì chúng rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực, có công dụng làm đẹp da.

Inago no Tsukudani

Inago có nghĩa là châu chấu, tức Inago no Tsukudani là những món ăn Nhật Bản làm từ châu chấu, cũng là một trong những món ăn truyền thống từ côn trùng của người Nhật.

inago-no-tsukudani-mon-an-nhat-ban
Inago no Tsukudani là những món ăn Nhật Bản làm từ châu chấu

Đây là món ăn từ côn trùng rất được yêu thích, đặc biệt là những vùng nông thôn như: Nagano, Yamagata, quận Gunma (đảo Honshu). Inago thường được ăn cùng cơm trắng. Để có được món Inago người Nhật sử dụng châu chấu để qua đêm (mục đích cho chúng tiêu hóa hết thức ăn), sau đó luộc chúng trong nước sôi từ 3-4 phút, để nguội rồi phơi khô trong một hoặc hai ngày. Châu chấu tái chế xong sẽ được nấu chung Tsukudani (một loại nước sốt đặc biệt của người Nhật) và đường. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức được món ăn làm từ châu chấu ngon lành.

mon-an-nhat-ban
Inago thường được ăn cùng cơm trắng

Zazamushi (Côn trùng thủy sinh)

Một món ăn Nhật Bản độc nhất vô nhị khác chính là Zazamushi, chế biến từ các côn trùng thủy sinh. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này được chế biến đóng gói tại các hệ thống siêu thị tại Nhật Bản hay được chế biến tươi ở những nhà hàng.

Ngày nay, người Nhật chế biến Zazamushi rất đa dạng, họ không chỉ sử dụng duy nhất những loai côn trùng thủy sinh dưới đáy sông, hồ mà còn kết hợp với các loại côn trùng sống.

mon-an-nhat-ban
Zazamushi, chế biến từ các côn trùng thủy sinh

Shirouo no Odorigui (cá non trong suốt)

Khi thưởng thức Shirouo no Odorigui bạn sẽ cảm nhận được cảm giác rất thú vị, đó chính là sự ngọ ngoạy của những chú cá trong suốt trong miệng. Thông thường, người Nhật cho những chú cá non trong suốt này vào một cốc giấm, sau đó chỉ cần uống cả hỗn hợp này.

mon-an-nhat-ban
Những chú cá non trong suốt cho vào cốc nước giấm

Shirako

Shirako được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực (túi tinh dịch cá). Người Nhật thường dùng shirako của cá tuyết hoặc cá nóc để chế biến. Bạn có thể thưởng thức món ăn Nhật Bản độc đáo này ở bất kỳ quán ăn hay nhà hàng nào tại đất nước hoa anh đào.

Mặc khác, Shirako là một món không dễ ăn chút nào bởi mùi vị khá nồng, hơn nữa, theo cách ăn của người Nhật họ thường dùng shirako sống.

mon-an-nhat-ban
Người Nhật họ thường dùng shirako sống

Intertour vừa điểm qua những món ăn Nhật Bản độc nhất vô nhị mà bạn khó có thể tìm được ở bất kỳ quốc gia nào. Liệu bạn có dám thử qua không? Nếu bạn đang tò mò và mong muốn được trải nghiệm thực tế, vậy thì hãy chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Nhật Bản để khám phá nhé!

Huỳnh Hương
Các thông tin liên quan
<