Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » Ẩm thực Nhật Bản: Tempura

Ẩm thực Nhật Bản: Tempura

December 12, 2015Share Button

Đa số mọi người nhắc tới ẩm thực Nhật Bản thường nhớ nhiều tới sushi, nhưng chúng ta cũng cần phải kể đến thêm một món nữa là Tempura. Đây là một món ăn nằm trong top những món ngon của nước Nhật được nhiều khách du lịch Nhật Bản yêu thích.

tempura

Tempura là món ăn mà hải sản và rau được trộn vào bột mì và nước, sau đó trộn chung với trứng rồi nhúng trong hỗn hợp bột bao bên ngoài và chiên bằng dầu thực vật. Tại Nhật Bản, không những ở những nhà hàng hạng sang mà món ăn này còn là món ăn gia đình rất gần gũi thân quen mà bạn có thể mua được ngay trong góc những món ăn hàng ngày ở các siêu thị.

Ăn Tempura như thế nào?

Tại các quán tempura-ya dành cho giới thượng lưu, các đầu bếp sẽ thường phục vụ các món tempura bắt đầu với các thực phẩm có hương vị nhẹ hơn như tôm và cá, trước khi hướng tới các thực phẩm có hương vị mạnh hơn như các loại rau củ. Cá và tôm tempura có thể ăn toàn bộ, tuy nhiên nhiều người thường bỏ đầu và đuôi nếu có.

tempura

Những miếng tempura thường được làm riêng và nêm thêm muối hoạc nhúng vào nước chấm trước khi ăn. Thông thường chỉ có một trong hai loại gia vị là có sẵn. Muối là đôi khi có mùi matcha hoặc wasabi, trong khi nước sốt để ngâm thường đi kèm với một bát nhỏ.

Sau đây Intertour sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại Tempura phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản đến những tín đồ sành ăn:

Ebi (Tôm)

ẩm thực nhật bản

Ebi là một tempura nổi tiếng với thành phần chủ yếu là tôm

Sakana (Cá)

ẩm thực nhật bản

Lát phile nhỏ hoặc toàn bộ các con cá nhỏ sẽ là thành phần để tạo nên một món tempura.

Nasu (Cà tím)

ẩm thực nhật bản

Nasu là cà tím Nhật Bản. Tùy thuộc vào kích thước của Nasu, họ có thể hoặc được cắt thành vòng, cắt làm đôi trước khi đập và chiên.

Kinoko (Nấm)

ẩm thực nhật bản

Nấm là nguyên liệu phổ biến cho tempura này. Tất cả các loại khác nhau của nấm được sử dụng, đặc biệt là nấm hương và nấm maitake.

Kabocha (Bí ngô)

ẩm thực nhật bản

Kabocha là bí của Nhật Bản. Nêm mỏng, ngọt và tinh bột của tempura bí ngô là những thành phần chủ yếu.

Satsumaimo (Khoai lang)

ẩm thực nhật bản

Satsumaimo là một loại khoai lang Nhật Bản. Khi được sử dụng cho tempura, nó được cắt lát mỏng.

Shiso (Tía tô)

ẩm thực nhật bản

Lá tía tô có một hương vị bạc hà. Nó thường được phục vụ như là trang trí với sashimi và cũng là một trong những tempura phổ biến.

Sức hấp dẫn ở Tempura trong ẩm thực Nhật Bản đó là bạn không chỉ có thể cảm nhận được độ giòn tan của chúng, mà ở bất kì con phố nào bạn cũng có thể thưởng thức chúng. Có rất nhiều cách thưởng thức Tempura như là bạn vào các nhà hàng Udon hay mì Soba Nhật Bản, hay thưởng thức chúng bằng cách để Tempura lên trên cơm trắng, sau đó chấm với nước sốt vị ngọt rồi thưởng thức Tendon (lớp cơm ở dưới). Mỗi cái đều có những hương vị khác nhau, vì vậy nhất định phải thưởng thức thật nhiều loại Tempura. Đây là món ăn có thể thưởng thức dưới rất nhiều hình thức, từ những nhà hàng đặc thù cao cấp cho tới hương vị Soba ăn đứng của người dân thường, cho nên trước khi ăn, chúng ta hãy xem xét về khả năng tài chính như thế nào, muốn thưởng thức loại hương vị hay không khí nào nhé!

Chuyến du lịch Nhật bản sẽ là cơ hội để bạn có dịp trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo, riêng biệt của Nhật Bản

Hãy nhấc máy và liên hệ ngay đến chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Các thông tin liên quan
<