Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » Thích mê với các loại bánh truyền thống của Nhật Bản

Thích mê với các loại bánh truyền thống của Nhật Bản

April 27, 2017Share Button

Với bề dày lịch sử lâu đời, ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã rất nổi tiếng trên thế giới về sự tinh tế và chú trọng những yếu tố dinh dưỡng. Trong đó, các loại bánh Nhật Bản là một mảnh ghép quan trọng của nền ẩm thực quốc gia này.

Khác với ẩm thực của những đất nước khác, các món ăn do người Nhật chế biến không lạm dụng quá nhiều gia vị và luôn giữ lại được hương vị tươi ngon và tinh khiết tự nhiên. Điều này du khách có thể dễ dàng nhận biết qua hương vị của những loại bánh Nhật Bản khi dùng thử.

Bánh Nhật Bản

Hương vị bánh Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng thẩm mỹ, tinh tế và khéo léo qua cách trang trí và bày biện. Bánh của người Nhật rất đa dạng, phong phú và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khám phá thú vị cho các thực khách du lịch Nhật Bản.

Trong vô số loại bánh ngon thì không thể không nhắc đến các loại bánh truyền thống của Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt như:

Bánh Mochi

Nói về bánh Nhật Bản thì nổi tiếng nhất có lẽ là Mochi, một loại bánh gạo truyền thống rất được người dân quốc gia này yêu thích và nó còn được dùng để dâng cúng thần linh với ý nghĩa may mắn và trường thọ.

Bánh Mochi có hình tròn với đủ màu sắc xanh, hồng, vàng của rau củ hòa quyện ngọt ngào cùng nhân đậu đỏ, trà xanh hay dâu tây rất ngon và hấp dẫn. Và đây là loại bánh thường được khách du lịch Nhật Bản mua mang về làm quà biếu cho người thân hoặc bạn bè.

Bánh Mochi Nhật Bản

Bánh Wagashi

Wagashi có nghĩa là vẻ đẹp tự nhiên và nó là tên gọi chung của các loại bánh Nhật Bản truyền thống. Bánh thường được chế biến từ bột nếp, hoa quả và nhân đậu đỏ. Vì bánh Wagashi mang ý nghĩa vẻ đẹp tự nhiên nên mỗi chiếc bánh đều được tỉ mỉ trang trí theo cảm hứng từ cây cỏ và hoa lá. Sau đó, chúng sẽ được sắp xếp đẹp mắt trong những hộp thức ăn xinh xắn bằng gỗ và dùng trong các buổi tiệc trà đạo.

Bánh Wagashi Nhật Bản

Bánh Matcha

Matcha là một loại bộ trà xanh và là nguyên liệu quan trọng trong những món tráng miệng, thức uống của người Nhật. Du lịch đến Nhật Bản, du khách sẽ được thưởng thức nhiều thức uống hay bánh ngọt đậm đà hương vị trà xanh. Trong đó nổi bật là món bánh Matcha truyền thống.

Nhìn từ bên ngoài, lọai bánh Nhật Bản này có màu xanh bắt mắt của lá trà, khi ăn sẽ có vị không quá ngọt và rất thanh khiết. Để tăng sự ngon miệng, các đầu bếp Nhật đã cho ra nhiều loại bánh Matcha khác nhau để thực khách lựa chọn như Matcha Tiramisu, Yogurt Matcha Cheesse… với vị đắng nhè nhẹ, không quá ngọt, phù hợp cho những bạn gái đang ăn kiêng.

Bánh Matcha Nhật Bản

Bánh Manju

Bánh Manju là một loại bánh bao truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột mì hoặc bột củ. Đây không những là bánh Nhật Bản ưa thích của trẻ em mà nó còn rất được khách du lịch Nhật Bản yêu thích bởi hình dáng ngộ nghĩnh và bắt mắt. Bánh Manju khá đa dạng về hình dáng, về nhân bên trong để du khách dễ dàng lựa chọn.

Bánh Manju Nhật Bản

Bánh Yokan

Nếu bạn du lịch đến Nhật Bản vào mùa thì đừng quên thưởng thức món bánh Yokan mát lạnh này nhé. Bánh được làm từ rong biển và đường mía, nhìn bên ngoài trông giống như thạch vì lớp bánh trong suốt, ẩn hiện bên trong bánh là những hình vẽ chìm tinh tế và đẹp mắt.

Bánh Yokan Nhật Bản

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều loại bánh Nhật Bản không kém phần ngon miệng và hấp dẫn khác Nama Chocolate, Dorayaki, Takoyaki, Choux Cream… Nhật Bản không chỉ là một đất nước du lịch có nhiều thắng cảnh đẹp mà nơi đây còn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với xứ sở mặt trời mọc đầy thú vị này chỉ với một tour du lịch Nhật Bản giá rẻ tại Intertour nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

DMCA.com Protection Status

 

Các thông tin liên quan
<