Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Singapore » 3 món ăn đường phố trứ danh tại đảo quốc sư tử Singapore

3 món ăn đường phố trứ danh tại đảo quốc sư tử Singapore

March 01, 2016Share Button

Nếu bạn tự nhận là một tín đồ ẩm thực Singapore thì nhất định phải thưởng thức ba món ngon dưới đây nhé: Bánh cà rốt chiên, bánh mì nướng Kaya và trứng chần lòng đào cùng với Dim Sun được xem là 3 trong 10 món ngon đường phố nổi tiếng nhất tại đảo quốc sư tử.

Bánh cà rốt chiên - Món ngon xuất xứ từ Trung Hoa

Bánh cà rốt chiên

Bánh cà rốt chiên

Nghe cái tên thôi chắc nhiều người nhầm tưởng bánh cà rốt chiên là món tráng miệng của người Mỹ nhưng không đâu, món này xuất xứ từ Trung Hoa và nổi tiếng ở cả hai quốc gia Singapore và Malaysia. Cách làm bánh cũng đa dạng phong phú tùy nét văn hóa của các vùng miền. Tại Singapore, bánh cà rốt chiên được làm từ các nguyên liệu gồm trứng và củ cải muối (chai poh) cùng với bánh bột củ cải trắng, nó trông giống như “củ cà rốt màu trắng” vậy.

Dim Sun - Lấy cảm hứng từ ẩm thực Hồng Kông/Thượng Hải

Dim Sun

Dim Sun

Dim Sun được xem là món ăn truyền thống của Trung Quốc dành để lót dạ, nó không đơn thuần là một món riêng biệt mà nó là một tập hợp bao gồm rất nhiều món nhỏ, nó có thể được dùng để phục vụ cho các bữa ăn theo nhóm. Món này thực sự thích hợp cho bàn tiệc hay các buổi họp mặt. Món ăn này du nhập vào Singapore không lâu, dưới bàn tay của những “nghệ nhân” đảo quốc, họ đã tạo ra một Dim Sun vừa tương đồng nhưng cũng có những nét khác biệt rất riêng. Bộ điểm tâm Dim Sun phổ biến bao gồm các món BBQ Pork Bun (bánh màn thầu nhân thịt BBQ), bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), cùng với bánh cuốn Chee Chong Fun, sủi cảo hấp Xiao Long Bao và còn nhiều món khác nữa.

Bánh mì nướng Kaya và trứng chần lòng đào - Món ăn sáng truyền thống của Singapore

Nghe có vẻ buồn cười nhưng thật sự thì đây là món ăn sáng truyền thống được xem là DUY NHẤT của người dân đảo quốc, nghe cái tên gọi có vẻ giản dị và dài dòng nhưng khi thưởng thức bạn mới biết được vì sao nó được xếp vào trong top 10 món ăn nên nếm thử khi du lịch Singapore. Người ta dùng bánh mì truyền thống là ổ bánh có hình chữ nhật màu trắng, sau đó được đem nướng trong lò và phết đều kaya lên mặt trong của hai lát bánh, cuối cùng thì kẹp thêm một lát bơ SCS dày để cho nó từ từ tan chảy giữa 2 lát bánh mì còn ấm, đây được xem là kiểu bánh nướng cổ điển tại Singapore hoặc nhiều nhà hàng thêm vào những kiểu biến tấu mới để phù hợp với hương vị nhiều người.

Bánh mì nướng Kaya và trứng chần lòng đào

Bánh mì nướng Kaya và trứng chần lòng đào

Còn món trứng chần được chế biến đơn giản hơn, cho trứng vào trong một nồi nước sôi lớn bằng kim loại và được đậy vung kín, thời gian chần trứng từ 7 đến 10 phút. Với bước chuẩn bị gồm vỏ trứng phải được tạo rãnh nứt để có thể tách được hai nửa vỏ trứng này bằng tay không, lấy một chiếc đĩa đặt ở bên dưới để hứng lòng đỏ và lòng trắng trứng, phần vỏ trứng được vứt bỏ. Sau đó nêm một ít gia vị gồm một chút hạt tiêu và xì dầu với độ đậm, nhạt tùy ý.

Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Intertour để được tư vấn chi tiết nhất về các tour du lịch Singapore, chắc chắn bạn sẽ có được chuyến đi thật nhiều thú vị và đầy ấp kỷ niệm.

Du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm: Nơi cảm xúc thăng hoa

Du lịch Singapore - Indonesia - Malaysia một hành trình 3 quốc gia 

Thông tin liên lạc:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Các thông tin liên quan