Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Du lịch Singapore » Ẩm thực Singapore - Sự du nhập của các nền văn hóa

Ẩm thực Singapore - Sự du nhập của các nền văn hóa

February 26, 2016Share Button

Ẩm thực Singapore đa dạng và phong phú, chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia đã đem đến cho đảo quốc này một nền ẩm thực vô cùng độc đáo.

kham-pha-kinh-do-am-thuc-singapore

Đảo quốc Singapore rất nhỏ bé nhưng nổi tiếng bởi con người thân thiện, đất nước văn minh, văn hóa phát triển cùng nền ẩm thực độc đáo và phong phú. Nếu như bạn có cơ hội du lịch Singapore thì nhất định phải thưởng thức những món này nhé:

Bak Kut Teh - Món ăn đơn giản mang hương vị ẩm thực Phúc Kiến

Món Bak Kut Teh Singapore

Món Bak Kut Teh Singapore

Nói sao nhỉ, món ăn này khá là lâu đời và gắn với nhiều câu chuyện truyền thuyết trong đó nổi tiếng nhất là câu chuyện về một người ăn xin đói khổ đã tìm tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn, bối cảnh khá là lâu rồi. Người chủ quán khi đó cũng đang trong hoàn cảnh cơ cực lắm nhưng vẫn có lòng tốt giúp đỡ người ăn xin này. Ông đã nghĩ ra một cách, đó là lấy một vài miếng xương heo còn xót lại, sau đó nêm vào các loại gia vị bình dân mà ông dùng để tăng thêm sự đa dạng về hương vị cho thức ăn, trong đó bao gồm có hồi hương và hạt tiêu nhằm tạo cho món ăn có màu sắc như nước trà, vì thế mà trà sương sườn đã được ra đời. Ông là một người tốt, với tấm lòng bao dung của mình ông đã phát minh ra món ngon nổi tiếng như ngày hôm nay. Còn theo về phía đông y, việc hầm xương heo để uống rất tốt cho sức khỏe, nó được xem là phương thuốc “phục hồi sinh lực” dành cho những người lao động nặng nề, thiếu thốn chất dinh dưỡng!

Bak-Kut-Teh-am-thuc-singapore

Bak Kut Teh với lịch sử lên đến hàng trăm năm, nó được xem là món ăn đơn giản và dung dị nhất, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân đảo quốc Singapore. Tuy nhiên, tại các nhà hàng thì món ăn này được chế biến phức tạp hơn một chút, các loại gia vị phong phú hơn, đem đến cho thực khách những cảm nhận hoàn toàn khác nhau khi thưởng thức món ngon truyền thống này!

Món mì Wanton Singapore - Sự ảnh hưởng của ẩm thực từ Hồng Kông

Món mì Wanton Singapore

Món mì Wanton Singapore

Đây được xem là sản phẩm của sự hội nhập văn hóa, món mì này ảnh hưởng rất nặng hương vị của Hồng Kông nhưng từ lâu nó gắn liền với ẩm thực của Singapore, khó có thể tách rời. Sự khác biệt của món ăn này giữa hai quốc gia chính là người Singapore thích ăn “khô”, kiểu như mì xào khô vậy đó, không có nhiều nước lèo, chỉ rưới một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, thêm vài lát thịt heo char siew hay thịt heo nướng hoặc thịt quay kiểu Trung Quốc và vài miếng sủi cảo nhồi thịt heo cùng với một bát soup nhỏ được đặt bên cạnh. Nếu như bạn ưa thích vị cay thì sẽ được thêm chút ớt, còn đối với trẻ nhỏ có thể lựa chọn nước sốt cà chua. Món ngon này cũng được biến tấu đa dạng, nếu như kiểu Malaysia thì nước sốt có màu đậm hơn và hương vị cũng ngọt hơn rất nhiều.

Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Intertour để được tư vấn chi tiết nhất về các tour du lịch Singapore, chắc chắn bạn sẽ có được chuyến đi thật nhiều thú vị và đầy ấp kỷ niệm.

Du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm: Nơi cảm xúc thăng hoa

Du lịch Singapore - Indonesia - Malaysia một hành trình 3 quốc gia 

Thông tin liên lạc:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 08. 3822 9999
- Hotline 24/24: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn

Các thông tin liên quan
<