Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Tour Nhật Bản0886 118 558

Tour Hàn Quốc0886 722 622

Tour Đài Loan0886 611 811

Tour Sing-Mã-Indo0886 665 995

Tour Mỹ-Âu-Úc0886 722 622

Tour Thái-Cam-Dubai0886 377 277

Hotline Sài Gòn0961 118 899

Hotline CN.Đà Nẵng0911 057 799

Trang chủ » Blog » Du lịch Singapore » Cháo ếch Singapore nét đẹp trong văn hóa ẩm thực đảo quốc tư tử

Cháo ếch Singapore nét đẹp trong văn hóa ẩm thực đảo quốc tư tử

December 13, 2017Share Button

Khi bạn hỏi một ai đó:” món ăn Singapore nào là đặc sắc nhất”, tôi cá rằng nhiều người trong số họ sẽ trả lời ngay là món cháo ếch Singapore. Ngày nay, ở Việt Nam không khó để bạn có thể thưởng thức được một tô cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng nhưng để ăn được tô cháo ếch đúng điệu thì bạn phải thưởng thức ở đất nước Singapore.

cháo ếch Singapore 1

Cháo ếch Singapore món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Từ xưa đến nay, ẩm thực luôn được coi là một nét văn hóa đặc biệt của một dân tộc, một quốc gia nào đó trên thế giới. Hầu hết những món ăn không những hướng tới sự thơm ngon lạ miệng mà còn hướng tới sức khỏe của con người. Theo nhân gian, thịt ếch là một loại thịt lành tính, bổ dưỡng  và có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật ở con người trong đó có các bệnh như: các bệnh về tim mạch, các bệnh về thần kinh, … ăn thịt ếch thường xuyên giúp giảm các triệu chứng của suy nhược thần kinh, giúp lợi tiểu, hỗ trợ tuần hoàn máu, thanh nhiệt cơ thể, đặc biệt giúp người bệnh có thể phục hồi tình trạng sức khỏe nhanh chóng…Không giống như các loại thực phẩm khác, thịt ếch không chứa cholesterol vì vậy hoàn toàn tốt cho sức khỏe con người. Thịt ếch còn đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng.

cháo ếch Singapore 2

Gạo được coi là một trong những loại ngũ cốc giúp cung cấp tinh bột phổ biến nhất đối với người Á Đông. Từ những mần gạo sạch hình thành từ thiên nhiên được dùng để chế biến thành món cháo ếch thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cho không ít người nao lòng khi thưởng thức món ăn này. Sự kết hợp “đúng điệu” giữa ếch tự nhiên và gạo trắng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận vô cùng tuyệt vời và thú vị.

Xem thêm: Khám phá kinh đô ẩm thực Singapore

Xem thêm: Ẩm thực Singapore đẳng cấp của các nhà hàng chay

Xem thêm: Địa điểm cho những tín đồ ăn uống khi đến Singapore

Hướng dẫn làm món cháo ếch Singapore

Nếu nhìn bên ngoài thì việc chế biến món cháo ếch Singapore khá là đơn giản thế nhưng không phải ai cũng có cách làm cho chúng trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây cho món ăn này của mình.

Bước 1: Chế biến cháo ếch Singapore – công đoạn làm ếch kho

Đầu tiên bạn hãy đi chợ chọn những con ếch tươi ngon (còn sống thì càng tốt) sau đó làm sạch và chặt miếng vừa ăn. Với 4 con ếch bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau: khoảng tử 4 đến 5 lát gừng thái lát, 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng nước tương, 1 chút ơt khô, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê muối.

Nguyên liệu để làm nước sốt bao gồm: 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 2 muống canh dấm đen, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin, 2 muỗng đường, 5 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 100 ml nước.

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu để làm món ếch kho bạn hãy ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, ớt khô, bột năng và để trong khoảng từ 20 đến 30 phút cho thấm vị. Chiên sơ thịt ếch qua dầu để thịt ếch săn lại và vớt ra để ráo.

Tiếp theo để có món cháo ếch Singapore thơm ngon hãy bắc chảo lên bếp cho khoảng 2 muỗng dầu ăn và đun cho nóng, chiên sơ hành tây cho thêm một ít ớt khô và gừng vào xào chung. Sau đó hãy tiếp tục cho thịt ếch vào đảo đều, khuấy bột năng với nước rồi đổ và hỗn hợp đang xào trên bếp. Nấu cho đến khi sền sệt thì cho thêm một chút hành lá và và tắt bếp.

cháo ếch Singapore 4

Bước 2: Chế biến món cháo ếch Singapore – công đoạn làm cháo trắng

Những nguyên liệu để bạn có thể làm ra món cháo trắng là: 150g gạo, hành lá, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 lít nước dùng già, muối, là dứa.

Làm sạch gạo và cho chúng vào 2 lít nước đã chuẩn bị sẵn thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều đít nồi để đảm bảo cháo của bạn không bị cháy. Bạn có thể châm thêm nước sôi nếu thấy cháo đặc. Sau khi thấy cháo đạt đến độ sánh như mong muốn bạn cho lá dứa đã buộc vào nồi cháo khi lá dứa đã làm cho cháo đủ thơm, hãy vứt bỏ lá dứa sau đó múc cháo ra thố và cho thêm hành lá.

cháo ếch Singapore 3

Xem thêm: Thưởng thức món cháo ếch Singapore với tour du lịch Singapore của Intertour.

Xem thêm: Món ăn độc lạ thách thức thực khách đến Singapore

Xem thêm: Thưởng thức 3 món ăn đường phố tại đảo quốc sư tử Singapore

Sự hòa quyện tuyệt vời giữa ếch kho và cháo trắng trong món cháo ếch Singapore chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Hãy bắt tay chế biến món cháo ếch thơm ngon ngay trong hôm nay để giành tặng cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu của mình, chúc bạn thành công. 

Các thông tin liên quan
<