Ngất ngây với top 10 món ngon Singapore

“Đảo quốc sư tử” Singapore không chỉ hấp dẫn du khách với những công trình kiến trúc nổi tiếng, những cảnh quan tuyệt đẹp mà còn làm ngây ngất biết bao người với những món ăn ngon, đa dạng với vô vàn hương vị đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia… Và sau đây là những món ngon Singapore được đánh giá là rất đáng thưởng thức.

Top 10 món ngon Singapore

1. Cơm gà Hải Nam

com-ga-hai-nam-singapore

Cơm gà Hải Nam được biết đến là món ăn phổ biến nhất tại Singapore. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy món ăn này tại nhiều quầy hàng nhỏ trên phố đến các nhà hàng sang trọng. Đây là món ăn được thực khách đánh giá cao, là một trong những món ngon Singapore với miếng gà được hấp thơm ngọt ăn kèm phần cơm nóng, dẻo cùng nước sốt gừng và một vài lát dưa leo.

2. Cua bể

cua-be-sot-ot-mon-ngon-singapore

Đây là một trong hai món ăn phổ biến nhất tại Singapore. Cua bể được chế biến theo hai phong cách khác nhau là sốt ớt hoặc sốt với hạt tiêu đen. Để tăng hương vị cho món ăn này, người ta thường dùng kèm với bánh bao chiên dìm trong nước sốt tương ớt ngon tuyệt. Ngoài ra, hiện nay các đầu bếp còn chế biến cua bể rất đa dạng như cua sốt trứng muối, bún cua Singapore.

3. Bak Kut Teh  (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)

Bak-Kut-Teh

Bak Kut Teh được xem là món ngon rất đáng để thưởng thức khi đến du lịch Singapore. Nó có mặt từ khi Singapore vẫn còn là quốc gia đang phát triển và là một trong những món ngon Singapore hấp dẫn rất nhiều thực khách. Để có được Bak Kut The cần ninh sườn heo cùng một số gia vị như hồi hương và hạt tiêu để tăng hương vị cũng như tạo ra món ăn có màu như nước trà. Ngoài ra, người dân ở đây còn biến tấu món ăn này thành Klang Bak Kut với chất soup màu sẫm hơn, đậm đà hương vị thảo mộc có nguồn gốc từ Malaysia.

4. Bánh mì nướng Kaya và trứng trần

banh-mi-nuong-singapore

Du lịch Singapore, nhất định bạn phải thử ngay món này, bởi vì đây được xem là món ăn truyền thống duy nhất của người bản xứ “Đảo quốc sư tử”. Bánh mì truyền thống có màu trắng, hình chữ nhật được phết đều Kaya (đây là loại mứt dạng lỏng hay nước sốt có xuất xứ từ Malaysia) đem nướng trong lò, sau đó kẹp thêm một lát bơ SCS dày giữa 2 lát bánh mì còn ấm, ăn kèm cùng đôi ba quả trứng trần được luộc hồng đào.

5. Bún nước Laska

bun-nuoc-laska-singapore

Đây là một trong rất nhiều món ngon Singapore có sự giao thoa giữa các nhân tố ẩm thực từ trung Quốc và Malaysia. Có 2 loại bún nước Laska: Laska cà ri và Laska me chua, tuy nhiên tại Singapore món Laska cà ri lại được ưa chuộng và phổ biến hơn. Cách chế biến món ăn này rất đa dạng, nó phụ thuộc vào yêu cầu của thực khách. Thành phần chủ yếu của bún nước Laska là: bún hoặc mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên, cá, tôm và sò huyết. Hiện nay, tại Singapore bún Katong Laska được xem là món ăn biến tấu độc đáo của bún Laska với sợi bún cắt đoạn ngắn và được ăn bằng thìa.

6. Đầu cá cà ri

dau-ca-ca-ri-singapore

Có rất nhiều bàn cãi về xuất xứ của món ăn này, liệu nó là món ăn của Trung Quốc, Malaysia hay Ấn Độ? Thực tế, đây là món không rõ xuất xứ, nó chịu sự tác động của nền văn hóa đa sắc tộc tại Singapore. Nhưng chắc chắn đây là món ngon Singapore được rất nhiều thực khách lựa chọn để thưởng thức. Đầu cá cà ri tại Singapore được lấy từ nửa hoặc cả đầu loại cá hanh đỏ hầm cà ri với đậu bắp, cà tím,…

7. Orh Lua (Hàu tráng trứng)

hau-trang-trung

Hàu tráng trứng khá phổ biến tại Hawkers Singapore và cả các phiên chợ đêm ở Đài Loan. Nguyên liệu chủ yếu của nó là: trứng, bột khoai tây được trộn đều với nhau, sau khi rán tạo nên độ xốp giúp gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, người dân Singapore còn chuẩn bị một loại giấm ớt đặc biệt để dùng riêng cho món hàu tráng trứng này. Lạ và hấp dẫn đã giúp Hàu tráng trứng trở thành món ngon Singapore đáng để thử qua khi du lịch “Đảo quốc sư tử”

8. Wanton Mee

anton-mee-singapore

Mì Wanton Mee là món ăn chịu sự ảnh hưởng của ẩm thực Hồng Kông, tuy nhiên từ lâu nó đã trở thành một thành phần không thể tách khỏi trong nền văn hóa ẩm thực Singapore. Đặc trưng của món ăn này chính là cách dùng, người Singapore thường ăn “khô” kèm nước sốt ngọt nhẹ, thịt heo nướng hoặc quay theo kiểu Trung Quốc, sủi cảo nhồi thịt heo và một bát soup nhỏ. Một dạng biến tấu khác theo kiểu Malaysia có nước soup màu sậm hơn, vị ngọt hơn.

9. Bánh cà rốt chiên

banh-ca-rot-chien

Bánh cà rốt chiên được chế biến từ trứng, củ cải muối (chai poh) và bột củ cải trắng. Đây là một trong những món ngon Singapore có xuất xứ từ Trung Quốc, nó không chỉ nổi tiếng tại đây mà còn rất phổ biến ở Malaysia. Bánh cà rốt có rất nhiều dạng, tuy nhiên ở Singapore người ta thường thấy nhất là kiểu băm nhỏ với củ cải thái hạt lựu.

10. Bak Chor Mee ( Mì thịt băm)

mi-thit-bam

Mì thịt băm được chế biến “khô” từ thịt heo băm, gan heo, thịt cá hoặc heo viên, chả cá thái lát và nước hàng om giấm. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt mĩ của món mì này bạn cần dùng kèm tương ớt hoặc nước sốt cà chua. Ngoài ra, thực khách còn có thể lựa chọn nhiều dạng mì khác nhau tùy theo sở thích như: mì dẹt/bánh đa, mì sợi nhỏ/miến, mì ướp vị muối Trung Quốc hoặc có thể chọn bún để thay thế.

Intertour vừa điểm qua top 10 những món ngon Singapore, mong rằng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn “bỏ túi” kinh nghiệm du lịch Singapore với những trải nghiệm thật thú vị nhé!

Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Intertour để được tư vấn chi tiết nhất về các tour du lịch Singapore, chắc chắn bạn sẽ có được chuyến đi thật nhiều thú vị và thỏa sức khám phá những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Singapore.

Du lịch Singapore khám phá đảo quốc Sư Tử siêu tiết kiệm 

Thông tin liên lạc:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Các bài viết liên quan