Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Tour Nhật Bản0886 118 558

Tour Hàn Quốc0886 722 622

Tour Đài Loan0886 611 811

Tour Sing-Mã-Indo0886 665 995

Tour Mỹ-Âu-Úc0886 722 622

Tour Thái-Cam-Dubai0886 377 277

Hotline Sài Gòn0961 118 899

Hotline CN.Đà Nẵng0911 057 799

Trang chủ » Blog » Cẩm nang Singapore » Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore

Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore

December 28, 2018Share Button

Khi nói về ẩm thực Singapore nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một nền ẩm thực đa dạng và phong phú với những món ăn thơm ngon như: cua sốt ớt, dimsum, cơm gà Hải Nam, mì xào… Bên cạnh những món ăn đó, tại đảo quốc sư tử còn có rất nhiều món bánh ngọt có thể chinh phục thực khách thập phương kể cả những thực khách khó tính nhất.

Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore

Những món bánh ngọt thơm ngon bạn nên thưởng thức khi đến Singapore

Bánh Talam Ubi

Món bánh này có hình dáng và màu sắc khá bắt mắt với nguyên liệu chính là bột bán nhào nhuyễn rồi hấp chín và ăn cùng với đường thốt nốt và dừa được bào thành từng sợi nhỏ cuối cùng để tạo nên vị béo, thơm cho món ăn người ta thường rưới lên trên bề mặt bánh một ít nước cốt dừa trắng.

Bánh có vị thơm thơi, dai dai với màu sắc đẹp mắt thường được sử dụng để làm món tráng miệng và được người dân Singapore rất ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể mua món ăn này tại các trung tâm thương mại, các quầy quán, thậm chí là những xe đẩy hàng rong trên đảo quốc sư tử.

Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore 1

Bánh Ongol Ubi

Ongol Ubi là món ăn được ưa chuộng tại rất nhiều hộ gia đình ở Singapore. Những nguyên liệu và cách thức để làm nên món ăn khá quen thuộc và đơn giản đối với tất cả chúng ta. Món ăn được làm bằng cách nhào bột với nước lá dứa để tạo màu và mùi thơm, sau đó người ta sẽ nặn thành từng miếng bánh rồi phủ lớp dừa trắng tinh lên bề mặt, món ăn được hoàn thành sau khi hấp chín.

Bên cạnh sử dụng lá dứa, để món ăn trở nên hấp dẫn và có nhiều màu sắc hơn, ngày nay rất nhiều người sử dụng cam, dâu, thơm để tạo màu và mùi cho bánh. Món ăn thơm ngon ngày chắc chắn sẽ khiến thực khách phương xa phải trầm trồ khen ngợi và chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức.

Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore 2

Bánh Ang Ku Kueh

Ang Ku Kueh là món bánh có màu sắc sặc sỡ có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia được du nhập vào Singapore từ rất nhiều năm về trước. Món ăn này từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đảo quốc sư tử với hương vị thơm ngon, hình ảnh bắt mắt. Thoạt nhìn, món ăn khá giống với món bánh ú của Việt Nam, những khác với bánh ú, Ang Ku Kueh có vị ngọt đặc trưng với hương vị tuyệt hảo không lẫn vào đâu được.

Chưa dừng lại ở đó, màu sắc sặc sỡ của món ăn với đủ khung màu: xanh, đỏ, tím, vàng, hồng… luôn khiến thực khách bị thu hút ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là bột năng là bột năng, dừa nạo được gói bên ngoài bởi lớp lá chuối. Những chiếc bánh ngọt ngào Ang Ku Kueh rất thích hợp để thưởng thức sau bữa ăn hoặc vừa thưởng thức vừa nhâm nhi một tách trà, tán ngẫu với bạn bè.

Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore 3

Bánh Harum Manis

Những trái chuối thơm, ngon giàu dinh dưỡng là ý tưởng chính để chế biến ra món bánh Harum Manis ngon trứ danh nơi đảo quốc sư tử. Những quả chuối chín vàng được cắt thành từng khoanh tròn và cho vào cupcake sau đó mang đi hấp dậy mùi thơm.

Những chiếc bánh ngọt ngào có mùi thơm thoang thoảng của chuối rất dễ ăn và không gây ngán được rất nhiều người dân Singapore ưa chuộng.

Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore 4

Bánh Ondeh Ondeh

Bánh Ondeh Ondeh giòn tan, màu sắc đẹp cùng hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách phương xa. Ondeh Ondeh có nhỏ nhắn được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp hoặc khoai nghiền được tạo màu bằng lá dứa, bọc đường thốt nốt và lăn qua một lớp dừa mỏng.

Đây là món bánh truyền thống được bán tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở Singapore. 1 hộp bánh thường có 4 chiếc bánh có giá bán phải chăng. Khi cắn nhẹ ở phần bên ngoài du khách sẽ cảm nhận được vị giòn, thơm của dừa, bột, lá dứa và đường thốt nốt.

Top 5 món bánh ngọt bạn nên thưởng thức khi đến Singapore 5

Để thưởng thức những món bánh ngọt thơm ngon này, hãy lên kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến du lịch Singapore khám phá đảo quốc sư tử xinh đẹp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM

- Điện thoại: 028. 3822 9999

- Hotline: 0961 118899

- Email: welcome@intertour.com.vn

 

Các thông tin liên quan
<