Nhập ngay mã '' intertour '' để được giảm giá

Tin Tức
Trang chủ » Blog » Cẩm nang du lịch Thái Lan » 10 món ăn Thái Lan phổ biến nhất xứ sở Chùa Vàng

10 món ăn Thái Lan phổ biến nhất xứ sở Chùa Vàng

March 14, 2017Share Button

Món ăn Thái Lan được yêu thích từ San Francisco đến Sukhothai bởi sự đa dạng và phong phú về hương vị dường như là vô tận, biến nó trở thành một trong những món ăn được du khách quốc tế ưa chuộng nhất.

Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau một cách tinh tế làm cho ẩm thực Thái Lan vô cùng đặc biệt, mạng lại cho du khách những trải nghiệm khó quên khi du lịch Thái Lan.

Các món ăn Thái Lan phổ biến nhất

1. Tom Yum Goong - Canh chua cay kiểu Thái

Tom Yum Goong là món canh chua cay ở Thái, một món ăn nổi tiếng Thái Lan kết hợp nhiều tinh hoa trong ẩm thực Thái và đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Là sự kết hợp từ những con tôm tươi và nấm rơm cùng với sả, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước chanh và nước mắm đã hình thành nên món ăn đặc sắc này.

Tom Yum Goong Canh chua cay kiểu Thái

Người phương Tây rất thích Tom Yum Goong vì hương vị chua cay đặc trưng khó quên của nó, một món ăn linh hoạt phù hợp trong các bữa ăn với cơm trắng hoặc bún.

2. Som Tam - Gỏi đu đủ xanh Thái

Bắt nguồn từ vùng đông bắc Thái Lan, Som Tam là một loại gỏi cay của người Thái được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi trộn với tôm khô, cà chua, đậu đỗ và kết hợp thêm các gia vị đi kèm như chanh, ớt, tỏi, lạc rang. Là món ăn phổ biến ở Thái Lan có đầy đủ các hương vị cơ bản trong ẩm thực Thái Lan như vị cay của ớt , vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt và vị mặn của nước mắm.

Som Tam Gỏi đu đủ xanh Thái

Som tam thường được ăn kèm thêm với bún và rau sống để làm giảm bớt đi độ cay của món ăn. Ngoài ra món ăn này cũng được biến thể thành nhiều dạng khác nhau trên khắp đất nước Thái Lan.

3. Tom Kha Kai - Gà nấu riềng

Tom Kha Kai hay Tom Kha Gai là món gà nấu riềng, nằm trong top 10 các món ăn ngon nhất Thái Lan có hương vị cay, ngọt đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan. Món ăn này có vị ngọt rõ hơn mà cũng không kém phần cay vì được nấu với nước cốt dừa, riềng, sả, ớt, rau mùi, nấm rơm và thịt gà.

Tom Kha Kai Gà nấu riềng

Nước cốt dừa làm cho Tom Kha Kai thơm và ngọt hơn đồng thời lá chanh tươi sẽ giúp món ăn thêm hương vị thanh tao mà tinh tế và thường được dùng như một món canh trong bữa ăn của người Thái

4. Gaeng Daeng - Cà ri đỏ

Gaeng Daeng Cà ri đỏ

Thuộc top 10 các món ăn Thái Lan nổi tiếng được chế biến với nguyên liệu gồm thịt, bột cà ri đỏ, sữa dừa và một ít lá chanh thái nhỏ tạo nên món cà ri thơm ngon cùng vị cay đặc trưng. Vị ngọt của sữa dừa, vị cay của bột cà ri, sự mềm mại của thịt và tinh tế trong cách trang trí của món ăn này được ví như một người phụ nữ xinh đẹp đằm thắm, ngọt ngào nhưng không kém phần dịu dàng.

5. Pad Thai - Mì xào kiểu Thái

Pad Thai Mì xào kiểu Thái

Được xem là một trong những món ăn nổi tiếng Thái Lan, bạn dễ dàng bắt gặp món ăn này từ Cape Town đến Khao San Road. Với những sợi mì nhỏ được chế biến trên một cái chảo nóng hổi, sau đó cho thêm một ít giá đỗ, trứng và hành tây rồi trộn đều một lúc trước khi cho ra đĩa. Là một món ăn đánh thức các vị giác của thực khách bằng sự kết hợp bởi 4 gia vị gồm bột ớt, nước mắm, đường và đậu phộng.

6. Khao Pad - Cơm chiên

Khao Pad Cơm chiên

Nhìn sơ qua khá giống món ăn ở Việt Nam được chế biến khá đơn giản gồm cơm chiên, trứng, hành tây và một ít loại rau gia vị. Tuy nhiên, người Thái còn sử dụng thêm tôm, cua hoặc gà cho đến ớt, húng quế và các loại rau, biến món ăn này từ nghèo nàn trở nên hấp dẫn hơn trong ẩm thực Thái. Là một món ăn trưa phổ biến ở Thái Lan được phục vụ kèm theo với một vài lát dưa chuột.

7. Pad Krapow Moo Saap - Thịt heo xào húng quế

Là một trong những món ăn Thái Lan cực kỳ phổ biến dành cho bữa ăn trưa và tối ở Thái Lan, nó được chế biến trong một cái chảo nóng với các nguyên liệu gồm thịt lợn, húng quế, đậu xanh, ớt tươi, nước tương và một ít đường.

Pad Krapow Moo Saap Thịt heo xào húng quế

Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng và kết hợp thêm một quả trứng chiên (kai dao) đặt lên trên nếu bạn muốn. Vị cay là đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan nên hầu hết người Thái thường ăn cay tốt cho nên không thể thiếu ớt trong món ăn này vì vậy nếu bạn không chịu được cay, hãy yêu cầu họ cho ít ớt lại.

8. Gaeng Keow Wan Kai - Gà nấu cà ri xanh

Gaeng Keow Wan Kai Gà nấu cà ri xanh

Được xem là một trong những món ăn ngon nhất ở Thái Lan với nguyên liệu chính gồm thịt gà tươi thái nhỏ, măng tre, cà tím, rau mùi, húng quế đã tạo nên món ăn đặc biệt này. Để có được màu xanh lá tuyệt vời cho món ăn, người Thái phải kết hợp một muỗng canh cà ri xanh với dừa sữa nóng và thường ăn kèm với cơm trắng được nấu từ gạo thơm Thái Lan.

9. Yam Nua - Salad thịt bò cay

Yam Nua Salad thịt bò cay

Yam Nua là một món ăn đặc sản ở Thái Lan với sự pha trộn của khoai lang, hành tây, rau mùi, bạc hà, chanh, ớt khô và dải thịt bò. Nó được xem là món salad hoàn hảo và ngon nhất ở Thái Lan khiến thực khách không thể cưỡng nổi.

10. Kai Med Ma Muang - Gà hạt điều

Kai Med Ma Muang Gà hạt điều

Là một trong các món ăn Thái Lan dễ làm nhất gồm các nguyên liêu: thịt gà xào cùng với hạt điều rang, cà rốt, nước tương ngọt, ớt, tiêu, hành tây và nấm. Điều quan trọng nhất ở món ăn này là được chế biến đơn giản nhưng ngon miệng, đôi khi người Thái còn cho thêm một ít mật ong để làm tăng thêm vị ngọt cho món ăn.

Các thông tin liên quan
<