Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa “đẹp” nhất thế giới

Nền văn hóa lâu đời của các nước Châu Âu là một trong những yếu tố khiến du lịch Châu Âu trở thành thiên đường, và địa điểm chinh phục dành cho những ai thích du lịch, khám phá. Dù trải qua nhiều biến động về lịch sử, kinh tế, nhưng nền văn hóa Châu Âu vẫn giữ vẹn nguyên những nét cổ kính và sang trọng vốn có. Cùng Intertour tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Bảo tàng của những kỳ quan thế giới cổ đại

Khi nhắc đến Châu Âu khó lòng mà bỏ qua hệ thống bảo tàng, bởi lẽ đến đây du khách mới có thể khám phá, tìm hiểu nền văn hóa các nước Châu Âu tường tận nhất. Dù du lịch Pháp, du lịch Hà Lan, Anh, Đức… bạn đều dễ dàng bắt gặp hàng trăm viện bảo tàng lớn nhỏ khác nhau. Và hiện nay trên toàn Châu Âu đã có hơn 15.000 viện bảo tàng, thu hút trên 500 triệu lượt khách mỗi năm.

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Kiến trúc Châu Âu

Châu Âu vốn nổi tiếng là mảnh đất có kiến trúc phong phú, đồ sợ, hình thành từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau, mang đặc trưng của từng thời kỳ trong lịch sử như kiến trúc La Mã cổ, kiến trúc Roman, kiến trúc Phục Hưng… Chỉ cần một góc nhỏ ở Châu Âu, bạn cũng có thể quan sát được bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp, và nền văn hóa Châu Âu thể hiện trong lối kiến trúc, từ nhà thờ, lâu đài, cho tới quảng trường, đường phố.

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Mỹ thuật Châu Âu

Nền mỹ thuật các nước Châu Âu đã trải qua rất nhiều giai đoạn với trường phái khác nhau, tên tuổi nghệ sĩ lớn, những tác phẩm nổi danh. Có thể thấy, nền mỹ thuật đương đại của thế giới bị ảnh hưởng bởi Mỹ thuật Châu Âu.

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Âm nhạc đường phố

Đây cũng là khía cạnh thể hiện rất rõ nét đẹp, đặc sắc trong văn hóa Châu Âu. Đến với Châu Âu, nhất là vào mùa du lịch, bạn sẽ thấy một Châu Âu vô cùng sống động bởi âm thanh, tiếng nhạc. Ở bất kỳ đâu, từ đường phố đến tàu điện ngầm, các quán ăn, khu chợ…luôn có sự tồn tại của âm nhạc. Những bản nhạc sống động, vui tươi, như níu chân du khách qua từng nẻo đường khi du lịch Châu Âu.

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Văn hóa giao thông

Người Châu Âu có ý thức rất cao khi tham gia giao thông, gần như là tuyệt đối, nhất là ở những thành phố lớn. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông ở Châu Âu rất tốt. Chẳng hạn như khi du lịch Pháp bạn có thể thấy, ở Pháp có tàu siêu tốc TGV, hay bắt gặp tàu điện ngầm ở Luân Đôn khi du lịch Anh.

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Thủ đô văn hóa Châu Âu

Tại các nước Châu Âu, những thành phố được phong danh hiệu “Thủ đô văn hóa Châu Âu” sẽ được EU cấp ngân sách để hỗ trợ các hoạt động văn hóa, lễ hội trong suốt 1 năm. Điều này nhằm mục đích tạo nên bộ mặt mới cho nền văn hóa Châu Âu, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống và cả những nét đẹp văn hóa hiện đại mang dấu ấn riêng của thành phố ấy.

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Lễ hội Châu Âu

Là cái nôi của nền văn minh nhân loại, Châu Âu có rất nhiều lễ hội diễn ra quanh năm và là “thiên đường lễ hội”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, có sức “mê hoặc” với mọi du khách đặt tour du lịch Châu Âu. Có thể kể tới một số lễ hội lớn như: Carnival – lễ hội đường phố lớn nhất Châu Âu, La Tomatine – lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha, Octoberfest – Lễ hội bia lớn nhất thế giới tại nước Đức…

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Văn hóa giao tiếp

Văn hóa Châu Âu trong giao tiếp cũng có nhiều nét khác biệt so với văn hóa phương Đông. Các nước Châu Âu họ không thích vòng vo, dài dòng, mà thường giao tiếp bằng sự thẳng thắn, phóng khoáng và mang tính cá nhân. Đặc biệt, lời khen rất quan trọng trong giao tiếp, thường là khen về bề ngoài, trang phục.

Đến Châu Âu khám phá nền văn hóa đẹp nhất thế giới

Càng tìm hiểu về văn hóa Châu Âu, người ta lại càng “ngứa ngáy” muốn du lịch Châu Âu để thấm nhuần nét đẹp trong nền văn hóa đó. Nếu bạn đam mê du lịch, thích khám phá cảnh đẹp, văn hóa, xã hội Châu Âu, hãy liên hệ Intertour để bắt đầu hành trình đầy lý thú qua tour du lịch Châu Âu cùng chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan