10 nét đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc (Phần 1)

Đánh giá post

Hàn Quốc tuy nhỏ bé nhưng khiến cả thế giới ngoái đầu nhìn bởi thành tựu về kinh thế, văn hóa cũng như chính trị của nó. Hôm nay, Intertour đem đến cho bạn những nét văn hóa đặc biệt của đất nước lạnh giá này trong chuyến du lịch Hàn Quốc nhé. 

Văn hoá mạng bùng nổ

Công nghiệp của Hàn rất mạnh chính vì vậy kéo theo sự phát triển ồ ạt của ngành điện tử. Bạn có biết theo số liệu thống kê của những năm gần đây số người sử dụng smartphone tại Hàn Quốc chiếm tới 78.5% dân số của nước này và số người sử dụng Internet lên tới 82.7%. Trong đó độ tuổi dao động từ 18-24, có số người sử dụng smartphone cao nhất lên đến 97.7%, thật là một con số khổng lồ đúng không nào? Nhìn về Hàn Quốc tựa như nhìn thấy tương lai của chúng ta vậy!

Người Hàn Quốc sử dụng smartphone truy cập Internet rất cao

Người Hàn Quốc sử dụng smartphone truy cập Internet rất cao

Người Hàn Quốc không chỉ sử dụng smartphone để kết nối với bạn bè mà họ còn dùng vào nhiều mục đích khác nhau, kể cả các loại tiền dịch vụ nói chung như tiền mua sắm tại cửa hàng, hay xem TV,… đây là hình thức quá quen thuộc đối với những nước phát triển.

Văn hoá uống rượu rất đặc biệt

Văn hoá uống rượu ở Hàn Quốc rất đặc biệt

Văn hoá uống rượu ở Hàn Quốc rất đặc biệt

Nói cho cùng thì văn hóa này thông dụng khắp Châu Á nhưng tại Hàn Quốc nó hơi đặc biệt một tý. Chẳng hạn như khi không làm việc thì người Hàn thường ăn mừng hay giải sầu bằng rượu Soju. Một điều kỳ lạ ở đây cần phải lưu ý là nếu bạn từ chối sẽ bị xem là mất lịch sự hoặc bất kính.

Mỹ phẩm không ngừng đa dạng hóa

Các cửa hàng mỹ phẩm ở Hàn Quốc rất nhiều

Các cửa hàng mỹ phẩm ở Hàn Quốc rất nhiều

Có thể nói người Hàn Quốc rất yêu mến cái đẹp có lẽ vì vậy mà nền công nghiệp mỹ phẩm luôn phát triển vượt bậc, họ không ngừng thử nghiệm thêm những thành phần mới cũng như phương pháp mới. Vào năm 2011, họ rất thành công khi cho ra đời kem làm từ ruột ốc bảo dưỡng rất tốt cho da. Hơn thế nữa tại Hàn, phụ nữ không những ưa chuộng cái đẹp mà cả nam giới cũng không hề kém cạnh, cho nên tại đây cũng chính là thị trường lớn nhất về mỹ phẩm dành cho nam giới.

Phụ nữ chơi golf không hề thua đàn ông

Phụ nữ Hàn Quốc chơi golf không thua kém đàn ông

Phụ nữ Hàn Quốc chơi golf không thua kém đàn ông

Một điều đáng kinh ngạc là trong 100 người phụ nữ chơi golf được xem là giỏi nhất thế giới thì đã có đến 38 người Hàn Quốc, trong top 10 thì phụ nữ Hàn cũng chiếm đến 4 người, cho nên tại Hàn thú vui này không những được đàn ông ưa thích mà ngay cả phụ nữ cũng rất là ưu ái.

Trò chơi Starcraft được dân Hàn ưa chuộng

Trò chơi Starcraft được rất nhiều game thủ Hàn Quốc yêu thích

Trò chơi Starcraft được rất nhiều game thủ Hàn Quốc yêu thích

Nếu như tại Việt Nam, game vẫn được xem “không lành mạnh” trong tâm trí của nhiều người thì tại Hàn chơi Starcraft được xem là một nghề hợp pháp, nghề này giúp các game thủ kiếm được không ít tiền, có người kiếm hàng trăm ngàn đô la mỗi năm nhờ trò chơi này, nói chung Starcraft rất được dân Hàn ưa chuộng. Theo thống kê của Cục thông tin Quốc gia, sự ra đời của trò chơi này vô tình khiến cho 14% trẻ em trong độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi nghiện internet trầm trọng nên chính phủ đã ra luật cấm nhưng rất tiếc người dân không quan tâm cho lắm.

Intertour thường xuyên tổ chức các tour du lịch Hàn Quốc, để biết thêm thông tin Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan