10 nét đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc (Phần 2)

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu qua 5 nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc, kỳ này sẽ tiếp tục: Từ văn hoá chi tiêu bằng thẻ, các tiếp viên hàng không, nghiện làm việc, môi giới hẹn hò và cả việc phẫu thuật thẩm mỹ

6. Văn hoá chi tiêu bằng thẻ

Người Hàn Quốc sử dụng thẻ credit nhiều nhất trên thế giới

Người Hàn Quốc sử dụng thẻ credit nhiều nhất trên thế giới

Nếu như bạn chú ý, ngay cả những bộ phim Hàn cũng có nhắc đến văn hóa này rất nhiều. Chính sách sử dụng thẻ này rất tốt cho nền kinh tế nước nhà và người Hàn Quốc đã và đang làm tốt điều đó. Hàn Quốc là nước sử dụng thẻ credit nhiều nhất trên thế giới theo số liệu thống kê cách đây vài năm, nhiều hơn rất nhiều so với Canada, theo số liệu chứng minh một người Mỹ hiện có 77.9 giao dịch bằng thẻ credit được dùng trong một năm, trong khi người Canada đã thực hiện 89.6 giao dịch còn người Hàn Quốc thì thực hiện đến 129.7 giao dịch. Một điều đáng lưu ý là những ai từ chối không thanh toán bằng thẻ credit dù số tiền rất nhỏ cũng được xem là phi pháp.

7. Các tiếp viên hàng không duyên dáng nhất

Tiếp viên hàng không được xem là bộ mặt đối ngoại của một nước đối với bạn bè quốc tế, những tiếp viên tại Hàn rất chuyên nghiệp, bất kỳ ai từng đi hãng hàng không của Hàn Quốc điều nói rằng đó là dịch vụ hàng không được xem tốt nhất mà họ từng biết. Cho nên thật dễ hiểu, rất nhiều du khách du lịch Hàn Quốc ưu ái đất nước này, bởi sự thân thiện mến khách của họ.

Tiếp viên Hàn Quốc gây ấn tượng bởi nụ cười ngọt ngào

Tiếp viên Hàn Quốc gây ấn tượng bởi nụ cười ngọt ngào

Các tiếp viên Hàn Quốc không những gây ấn tượng bởi nụ cười đầy ngọt ngào và đáng yêu nhất đối với bất kỳ yêu cầu nào của khách, mà còn bởi vẻ mặt đầy bối rối một cách tội nghiệp nhưng đáng yêu hơn khi món bibimap bất chợt hết, tựa như cô em gái nhà bên vậy, thật sự khiến nhiều khách hàng dễ chịu.

8. Rất nhiều người cuồng công việc

Sự chăm chỉ cần cù của người dân Hàn Quốc được cả thế giới công nhận, chính họ đã tạo nên “điều kỳ diệu bên sông Hàn”, ngay từ bé họ đã được giáo dục rất tốt, trình độ học vấn cũng cao nhất trong các quốc gia trực thuộc Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD). Con số 98% dân số đã hoàn thành bậc trung học cùng với 63% hoành thành bậc cao đẳng thật sự đáng nể.

Những tòa nhà công sở vẫn sáng trưng khi trời đã tối

Những tòa nhà công sở vẫn sáng trưng khi trời đã tối

Việc tăng ca và làm thêm tại đất nước này rất thường xuyên, khi đi du lịch Hàn Quốc bạn hãy chú ý ánh đèn của những tòa nhà công sở vẫn sáng trưng khi trời đã tối. Theo số lượng thống kê thì trung bình một người dân ở đây làm việc lên đến 44.6 tiếng / tuần, so với 32.8 giờ của các nước nằm trong OECD.

9. Môi giới hẹn hò cho người độc thân

Dịch vụ mai mối của người Hàn rất đông đảo, nó được xem là một loại hình khá phát triển tại đây. Câu hỏi “Cuộc hẹn xem mặt của bạn tiếp theo là bao giờ thế?” và câu trả lời sử dụng thường xuyên nhất “Tại sao? Bạn quen biết ai đó để giới thiệu cho mình đúng không?” khá là quen thuộc đối với những người độc thân.

Dịch vụ mai mối của người Hàn Quốc rất nhiều

Dịch vụ mai mối của người Hàn Quốc rất nhiều

Theo kết quả nghiên cứu trung bình từ ngày gặp mặt lần đầu tiên cho đến khi đám cưới là khoảng 10.2 tháng đối với những người đang làm việc, hơn thế nữa bạn có biết số công ty mai mối ở Hàn Quốc lên đến con số 2.500

10. Phẫu thuật thẩm mỹ

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc rất nhiều

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc rất nhiều

Cho dù bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc cằm thon nhọn, hay vầng trán rộng hoặc răng dài hơn, không có điều gì mà các bác sỹ thẩm mỹ tại Hàn Quốc không thể làm được. Dịch vụ này bên Hàn rất phát đạt, nó được xem như là điều đương nhiên vậy, không phải gì xa vời!

Intertour thường xuyên tổ chức các tour du lịch Hàn Quốc, để biết thêm thông tin Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan