Lễ hội hoa đỗ quyên thơ mộng ở Hàn Quốc

Màu tím hoa đỗ quyên thơ mộng bao phủ khắp các triền đồi ở Hàn Quốc tạo nên bức tranh thiên nhiên làm say đắm hàng trăm triệu khách du lịch mỗi năm. Đây là dịp để khách du lịch Hàn Quốc chiêm ngưỡng vẻ đẹp ảo diệu cũng như tham gia các hoạt động đặc sắc của lễ hội hoa đỗ quyên.

Hwangmae-le-hoi-hoa-do-quyen

Lễ hội hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc thường diễn ra từ 29/04 đến ngày 01/05. Khoảng thời gian này, lượng khách đến du lịch Hàn Quốc tăng lên đáng kể. Phải chăng sắc màu thơ mộng của loài hoa này hay một điều gì đặc biệt khác tạo nên điều đó. Vậy, hãy cũng Intertour giải mã bí mật này nhé!  

Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên

Không phải ngẫu nhiên mà lễ hội hoa đỗ quyên lại có sức hấp dẫn đến vậy. Lý do đầu tiên phải kể đến là màu sắc của nó, có nhiều sự tranh cãi về vấn đề này là màu tím hay màu hồng. Tuy nhiên, đối với chúng tôi dù là bất cứ màu nào đi chăng nữa thì nó vẫn rất đẹp. Và một điều có thể bạn chưa biết, tùy vùng mà màu hoa có thể là tím hoặc hồng.

le-hoi-hoa-do-quyen

Hàn Quốc, có 3 lễ hội hoa đỗ quyên chính tại 3 ngọn núi nổi tiếng: Hwangmae, Gyeongsang, ở Ganghwa, Incheon và ở Yeosu, Jeonnam. Ngoài ra, núi Wonmisan ở Bucheon và làng Wonyeonjang ở thành phố Jeonju cũng được biết đến là những nơi tổ chức lễ hội này nổi tiếng không kém.

le-hoi-hoa-do-quyen

Lễ hội hoa đỗ quyên ở núi Hwangmae, Gyeongsang thu hút lượt khách tham quan đông nhất. Đây là ngọn núi cao có hàng nghìn khóm hoa đỗ quyên thi nhau khoe sắc, bức tranh thiên nhiên ở đây được tô vẻ cẩn thận khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi.

Nói về lễ hội ở Ganghawa, Incheon cũng không thua kém, nó thu hút hàng trăm nghìn lượt khách. Thật sự không có gì tuyệt vời hơn sau khi leo lên đỉnh núi cao 436m và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh bên dưới với sắc hoa đỗ quyên nhuộm đầy các triền núi, để lại cho du khách những ấn tượng khó quên.

le-hoi-hoa-do-quyen

Đặc biệt, lễ hội hoa đỗ quyên ở Yeosu, Jeonnam, ngọn núi này không cao nhất Hàn Quốc nhưng được xem là điểm ngắm hoa đỗ quyên đẹp nhất bởi nơi đây có những khóm đỗ quyên tuổi đời 30-40 năm. Người dân ở đây gọi lễ hội hoa đỗ quyên với cái tên “Yeongchwi Azalea Festival Yeosu”, du khách không chỉ được thưởng lãm hoa mà còn có thể xem rất nhiều cuộc thi hấp dẫn khác.

le-hoi-hoa-do-quyen

Còn nếu du khách muốn tham gia lễ hội này tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi thì sẽ được chiêm ngưỡng hơn 150.000 cây đỗ quyên phủ hồng cả núi Wonmi.

le-hoi-hoa-do-quyen

Thế đấy, cứ khi những cánh hoa anh đào cuối cùng trút xuống là thời điểm lên ngôi của hoa đỗ quyên. Chúng cứ hiển nhiên khoe sắc và “lôi kéo” khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc.

Nếu có dịp, bạn hãy đến đây trong chuyến du lịch Hàn Quốc cùng Intertour nhé, để có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận thực tế về vẻ đẹp tuyệt vời này.

Các tour tham khảo:

>>> Du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào 2018: Seoul – Nami – Everland

>>> Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm: SEOUL – NAMI – EVERLAND

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan