Những điều bạn cần biết khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc hay còn gọi là Nam Triều Tiên nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á của lục địa Châu Á. Hàn Quốc là một đất nước hiện đại nhưng sở hữu nhiều nét đặc trưng độc đáo về phong tục, văn hóa, ngôn ngữ và ẩm thực…

Nơi đây còn được biết là một thiên đường du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Để chuyến đi du lịch Hàn Quốc thêm phần trọn vẹn bạn hãy nhớ đừng bỏ qua những điều cần biết bổ ích sau đây:

1. Chọn tour

Hãy tìm hiểu và đọc thật kỹ các thông tin về tour như thời gian, giá, địa điểm tham quan, dịch vụ… có phù hợp với bạn hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là lựa chọn gói tour.

Khung cảnh đầy màu sắc vào ban đêm tại Hàn Quốc

Khung cảnh đầy màu sắc vào ban đêm tại Hàn Quốc

2. Tham khảo thông tin tour

Trước khi lên đường đi du lịch, hãy tìm hiểu sơ qua các thông tin đặc trưng về văn hóa, ẩm thực, vùng miền… của từng địa điểm mà bạn sẽ tham quan.

3. Xem hướng dẫn viên là bạn đồng hành trong chuyến đi

Hướng dẫn viên là người biết rõ nhất các địa điểm tham quan cũng như phong tục và văn hóa của từng nơi. Bạn hãy mạnh dạn hỏi thêm các thông tin cũng như xin lời khuyên từ hướng dẫn viên về các địa điểm vui chơi an toàn.

4. Xin số điện thoại hướng dẫn viên cũng như các thành viên trong đoàn

Thông thường các bạn hay tự động tách đoàn để tự mình khám phá các địa điểm tham quan cũng như các khu vui chơi vì vậy trước khi thực hiện điều đó bạn cần phải xin thông tin số điện thoại của hướng dẫn viên cũng như các thành viên khác trong đoàn để khi cần thì có người trợ giúp bạn.

5. Thời tiết

Hãy tìm hiểu các thông tin về thời tiết tại thời điểm mà bạn sẽ đi du lịch để có được một sự chuẩn bị chu đáo về trang phục, giầy dép và các dụng cụ cần thiết nhất cho chuyến đi này.

Tìm hiểu thông tin thời tiết Hàn Quốc trước khi đi du lịch

Tìm hiểu thông tin thời tiết Hàn Quốc trước khi đi du lịch

6. Chuẩn bị tiền tệ Hàn Quốc

Hàn Quốc sử dụng đơn vị tiền tệ là Won, để thuận tiện hơn cho chuyến đi thì bạn nên đổi tiền Việt sang Won trước khi lên đường đi du lịch.

7. Thủ tục nhập cảnh

Nếu bạn mang theo số tiền vượt quá giới hạn cho phép khi nhập cảnh vào Hàn Quốc thì bạn cần phải khai báo. Nếu bạn rời khỏi Hàn Quốc với các vật dụng đắt tiền thì cũng cần phải khai báo.

8. Nơi công cộng

– Bạn không nên chỉ trỏ hoặc nhìn chằm chằm vào những người khác.

– Bạn không nên hỉ mũi, khạc nhổ đó được coi là một hành động bất lịch sự đối với người Hàn Quốc.

– Khi bạn đang đi xe buýt, tàu điện ngầm hoặc các phương tiện giao thông khác nên tránh trường hợp cười giỡn quá mức mà hãy giữ im lặng và đặc biệt lưu ý nên nhường ghế cho người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

9. Khi vào chùa

Khi đến thăm các ngôi chùa ở Hàn Quốc không nên đi vào bằng cửa chính mà nên đi vào bằng cửa bên hông chùa, tránh ngồi hay đứng trước tượng Phật chính và đặc biệt chú ý phải ăn mặc lịch sự, kín đáo.

Khi vào các ngôi chùa ở Hàn Quốc phải ăn mặc lịch sự, kính đáo

Khi vào các ngôi chùa ở Hàn Quốc phải ăn mặc lịch sự, kính đáo

10. Khi ăn

– Khi đưa bát cơm cho một ai đó thì bạn không nên cắm đũa vào bởi vì họ sẽ hiểu lầm là bạn đang nguyền rủa họ.

– Không nên bưng bát cơm lên mà hãy đặt xuống bàn dùng thìa và đũa để gắp thức ăn vì bát cơm ở Hàn Quốc được thiết kế để giữ nhiệt nên rất nóng và dễ bị bỏng các bạn cần đặc biệt chú ý khi cầm.

– Khi dùng bữa cùng người lớn phải để họ ngồi phía trong tránh xa cửa ra vào. Đợi người lớn cầm đũa lên trước rồi bạn mới được cầm đũa lên và giữ tốc độ chậm rãi sao cho bạn ăn bằng người lớn.

– Khi ăn không nên nói chuyện vì theo quan niệm của người Hàn Quốc nói chuyện khi ăn là bất lịch sự và không tôn trọng người đối diện.

11. Khi uống rượu

Không được tự rót rượu cho mình vì việc đó được xem là thiếu lịch sự. Nếu vị trí của người rót rượu thấp hoặc nhỏ tuổi hơn người nhận rượu thì phải đưa tay còn lại đặt lên khuỷu tay hoặc trước ngực của mình để tỏ lòng tôn kính và ngược lại, còn đối với người nhận rượu thì phải uống cạn hết ly rượu trước khi đưa lại cho người rót rượu tiếp cho những người khác.

12. Không nên viết tên bằng mực đỏ

Đây là một điều tuyệt đối cấm kỵ đối với người Hàn Quốc vì theo quan niệm của họ thì chỉ có người chết mới được viết tên bằng mực đỏ.

Intertour thường xuyên tổ chức các tour du lịch Hàn Quốc, để biết thêm thông tin Quý khách vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan