Yangnyong chợ thảo dược đông y lớn nhất Hàn Quốc

Chợ Yangnyong nằm xung quanh khu vực Jegi, Yongdu và Jeonnong  ở  Dongdaemun thuộc thủ đô Seoul, được hình thành từ những năm cuối của thập niên 1960. Ngày nay nó được xem là một thị trường thảo dược nổi tiếng và có quy mô lớn nhất Hàn Quốc với 70% thảo dược được buôn bán tại đây và có giá rẻ hơn các nơi khác khoảng 30%.

Nếu bạn có dịp đi du lịch Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cơ hội tham quan chợ Yangnyong, tại đây bạn sẽ cảm thấy ấn tượng bởi hương thơm cay nồng của thảo dược đông y cùng với sự độc đáo của nhân sâm, chà là, quả cây xương rồng, hạt cây mào gà, râu ngô, rễ cây đậu tằm cũng như nhiều loại thảo dược khác. Ngoài ra, ở đây bạn cũng sẽ thấy các thành phần hiếm khác trong phương thuốc dân gian truyền thống như ếch, rùa, tôm nước ngọt.

Lối vào chợ dược thảo Yangnyong

Lối vào chợ dược thảo Yangnyong

Xung quanh khu vực chợ Yangnyong có hơn 50 cửa hàng thảo dược, 20 cửa hàng nhân sâm và 25 phòng khám Đông y lâu đời rất uy tín cùng với 85 bác sĩ. Những quán cà phê xung quanh đây cũng thơm phức đầy mùi thảo dược cùng với rất nhiều loại đồ uống bổ dưỡng.

Bên cạnh các loại thảo dược trong nước ở đây còn đa dạng thêm các loại thảo dược được nhập khẩu từ các nơi khác. Không chỉ có các chuyên gia Đông y mà ngay cả những người tiêu dùng trong khắp cả nước Hàn Quốc cũng như các du khách quốc tế đều tìm đến đây để mua những vị thuốc quý, các loại thảo dược tốt và giá cả cũng hợp lý.

Chợ Yangnyong nổi tiếng với nhiều thảo dược đông y

Chợ Yangnyong nổi tiếng với nhiều thảo dược đông y

Tại đây cũng cung cấp các thảo dược được chuẩn bị sẵn nhằm tạo sự thuận tiện hơn để đóng gói cho khách hàng mang đi với giá dao động khoảng 10.000 won và thường mất khoảng ba giờ để chuẩn bị.

Bên cạnh phương pháp Tây y thì ở Hàn Quốc cũng rất xem trọng việc điều trị bằng phương pháp Đông y. Phòng khám Đông y ở Hàn Quốc không giống như ở Việt Nam là chỉ kê đơn thuốc, mà ở đây bạn sẽ không cần lo lắng đến chuyện mình phải mất thời gian hàng ngày cho việc sắc thuốc vì tất cả các cửa hàng bán thuốc và bệnh viện Đông y ở đây đều có dịch vụ sắc thuốc. Sau khi khám bệnh và kê toa thuốc xong, phòng khám sẽ đưa thuốc đã sắc sẵn cho bạn trong từng túi nilon rất đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Tuỳ theo toa của các bác sĩ mà lượng thuốc của bạn sẽ uống nhiều hay ít, tuy nhiên mỗi túi thuốc chỉ được dùng cho một lần, khi sử dụng bạn chỉ cần hâm chúng lại. Việc sắc thuốc luôn cần có thời gian nên bạn sẽ không được lấy chúng ngay, mà có thể bạn sẽ tự đến lấy sau 1-2 ngày hoặc nhận qua dịch vụ chuyển hàng nhanh.

Chợ thảo dược Yangnyong lớn nhất Hàn Quốc

Chợ thảo dược Yangnyong lớn nhất Hàn Quốc

Đối diện với cổng chợ là một Bảo tàng Đông y, nơi này sẽ luôn trưng bày cũng như giới thiệu các loại thảo dược cùng với lịch sử hình thành nên chợ Yangnyong. Đặc biệt ở đây còn có dịch vụ bắt mạch miễn phí vô cùng tiện lợi cho du khách tham quan, có một điều tuyệt vời là vé vào bảo tàng cũng hoàn toàn được miễn phí nên các bạn nhớ ghé qua tham quan cho biết nhé!

Nhân sâm chợ Yangnyong đặc biệt nổi tiếng ở Hàn Quốc

Nhân sâm chợ Yangnyong đặc biệt nổi tiếng ở Hàn Quốc

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan