Một số điều cần biết khi đi du lịch Singapore

Tích lũy những thông tin cần thiết để tận hưởng một chuyến du lịch Singapore trọn vẹn, an toàn và đáng nhớ là mối quan tâm của rất nhiều du khách. Chính vì thế, trong bài viết này, Intertour sẽ để cập đến một số điều cần biết khi đi du lịch Singapore, mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn.

mot-so-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-singapore

Không ăn kẹo cao su

Khi du lịch Singapore, bạn nên lưu ý rằng, đây là một trong những quốc gia phát triển có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới, bởi vì lẽ đó có rất nhiều quy định khắc khe trong bảo vệ môi trường. Đặc biệt là thói quen ăn kẹo cao su của người Việt chúng ta, nếu bị phát hiện ăn kẹo cao su, bạn sẽ bị phạt 1.000 dollar và buộc phải lao động công ích 10 giờ (nếu không chấp hành sẽ bị phạt roi). Việc buôn bán trái phép kẹo cao su ở Singapore sẽ bị phạt 1.000 dollar Sing và ở tù 1 năm.

mot-so-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-singapore

Nguyên tắc giao dịch xã hội

Một trong những điều cần biết khi đi du lịch Singapore rất quan trọng chính là các nguyên tắc giao dịch xã hội. Hãy dùng tay phải để ăn uống, bắt tay, tặng quà…, bởi lẽ Singapore chịu ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ và Hồi giáo với quan niệm tay trái chỉ dùng khi đi vệ sinh. Việc sử dụng tay trái để thực hiện các giao dịch xã hội được xem là bất lịch sự, vì thế bạn bắt buộc phải sử dụng tay phải trong tất cả các cử chỉ, đặc biệt là chỉ trỏ cái gì đó.

mot-so-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-singapore

Singapore, hầu hết mọi người đều bắt tay khi gặp gỡ thay cho lời chào ban đầu. Tuy nhiên, nếu du lịch Singapore, là một nam giới bạn tuyệt đối không bắt tay với phụ nữ Hồi giáo vì họ không được phép chạm vào đàn ông (trừ khi là chồng hoặc họ hàng thân thích). Chính vì thế, hãy mỉm cười, gật đầu chào thay vì một cái bắt tay.

Viếng thăm các chùa, đền thờ hay đến nhà người dân bản xứ… là những hoạt động không thể thiếu trong hành trình du lịch Singaopore, nhưng bạn hãy nhớ  rằng, phải tháo bỏ giày dép trước khi bước vào nhà riêng, nơi thờ cúng (ngoại trừ nhà thờ, và giáo đường Do Thái).

mot-so-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-singapore

Con đường đến với Singapore

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ đáp ứng khách du lịch Singapore, các hãng hàng không cạnh tranh nhau về chất lượng lẫn giá cả, vì lẽ đó, bạn có rất nhiều lựa chọn như: Vietnam Airlines, Tiger Airways, Jetstar, Lion Air… để bay thẳng hoặc có thể quá cảnh đến Malaysia, Thái Lan, sau đó chọn Eastern and Oriental Express hay KTM trains là hai hàng tàu hỏa nổi tiếng để di chuyển đến Singapore. Đây cùng là điều cần biết khi đi du lịch Singapore để có những trải nghiệm thú vị trong hành trình của mình.

mot-so-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-singapore-2

Liên lạc với gia đình, bạn bè bằng điện thoại

Làm sao liên lạc được với người thân, bạn bè ở Việt Nam bằng phone khi du lịch Singapore? Đây là một trong những điều cần biết khi đi du lịch Singapore được rất nhiều du khách Việt Nam quan tâm.

Ví dụ, bạn có thể gọi về Thành phố Hồ Chí Minh: Đối với điện thoại cố định: 00-84-8-12345678, máy di động: 00-84-98-76543210.

mot-so-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-singapore

Tuy nhiên, để có thể sử dụng số điện thoại di động Việt nam ở Singapore, bắt buộc bạn phải làm thủ tực Roaming (chuyển vùng) tại bưu điện. Nếu chỉ sử dụng để liên lạc nội bộ từ phòng này đến phòng kia wor khách sạn thì bạn có thể xem bảng hướng dẫn hoặc hỏi hướng dẫn viên, không tính phí.

Ngoài ra, bạn có thể mua thẻ điện thoại hoặc sim quốc tế tại Singapore để liên lạc về Việt Nam tại hệ thống các của hàng Seven Eleven (7/11), trong đó sim điện nên mua loại M1 (có cước gọi thấp nhất), nhớ là mang theo passport theo nhé.

mot-so-dieu-can-biet-khi-di-du-lich-singapore

Mọi thắc mắc về tour du lịch Singapore, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan