Những bí ẩn về đồng 1 SGD – đồng tiền may mắn của Singapore

Nếu 2 USD là đồng tiền may mắn của Mỹ thì 1 SGD là đồng tiền may mắn của Singapore. Đã từ lâu người ta tin rằng đồng 1 SGD là lá bùa phong thủy giúp xóa bỏ những vận mệnh xấu. Vậy điều gì khiến đồng 1 SGD trở thành đồng tiền may mắn tại Singapore, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Những bí ẩn về đồng 1 SGD – đồng tiền may mắn của Singapore

Điều gì khiến đồng tiền 1 SGD trở thành đồng tiền may mắn của Singapore

Vào năm 1976 chính phủ Singapore lên kế hoạch nhằm phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng của quốc gia. Tuy nhiên, vì có diện tích khá nhỏ nên Singapore không thể xây dựng được nhiều đường và hệ thống giao thông. Ban đầu, chính phủ Singapore chỉ xây dựng hệ thống xe buýt công cộng phục vụ cho nhu cầu đi lại thường ngày của người dân. Thế nhưng, đến năm 1992 dự án quy hoạch và hoàn thiện cơ sở hạ tầng được dự đoán sẽ thất bại bởi nhiều lý do.

>> Xem thêm: Đi du lịch Singapore cần bao nhiêu tiền thì đủ, tour hay tự túc rẻ hơn  

>> Xem thêm:  Cách tính chi phí du lịch Singapore hay nhất

Một trong những lý do đó chính là chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng quá cao. Ý tưởng xây dựng dự án tàu điện ngầm chính thức ra đời vào năm 1967 khi đất nước Singapore mới chỉ bước sang năm độc lập thứ hai. Tổng chi phí ước tính để xây dựng dự án MRT là 5 tỷ đồng, đây là số tiền khá lớn đối với một quốc gia còn non trẻ. Thậm chí có nhiều người còn tin rằng việc làm tàu điện ngầm có thể phá vỡ long mạch của quốc gia và gây ảnh hưởng đến vận thế của Singapore thời bấy giờ. Yếu tố tâm linh cùng với chi phí đã khiến dự án gần như phá sản.

Những bí ẩn về đồng 1 SGD – đồng tiền may mắn của Singapore 1

Vào năm 1982, kế hoạch xây dựng hệ thống tàu điện ngầm nơi đảo quốc sư tử chính thức được phê duyệt và được chính phủ triển khai. Tuy nhiên, quá trình thi công và xây dựng hệ thống MRT gặp rất nhiều trắc trở. Lúc này, Singapore hầu như bế tắc trong quá trình xây dựng và cải tổ đất nước.

Vào năm 1987, đồng 1 SGD chính thức được phát hành. Có một sự trùng hợp đó là đồng tiền này được thiết kế theo hình bát giác, giống với hình bát quái – một trong những hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Trung Hoa. Sự ra đời của đồng tiền này, khiến cho nhiều người truyền tai nhau rằng đây chính là lá bùa phong thủy cần thiết của Singapore vào thời điểm bấy giờ. 1 năm sau khi 1 SGD được phát hành, hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên tại Singapore chính thức được đưa vào hoạt động khiến người ta ngày càng tin vào sức mạnh của đồng tiền này.

Còn rất nhiều câu chuyện khác có liên quan mật thiết đến đồng 1 SGD, trong đó, một câu chuyện khác không kém phần hấp dẫn đó chính là lời khuyên của một vị hòa thường về việc mỗi người dân sống trên đảo ở Singapore đề nên mang theo một chiếc gương bát quái để hóa giải những điều không tốt về phong thủy. Lúc này, người dân Singapore đề nghị phát hành đồng xu 1 SGD hình bát giác để dễ dàng trong việc thực hiện lời khuyên của vị hòa thượng. Từ câu chuyện đó, về sau mỗi người dân Singapore khi ra đường đều mang theo 1 SGD bởi họ tin nó sẽ mang đến cho họ sự may mắn. Tuy nhiên, câu chuyện này chưa được xác thực, vẫn chỉ dừng lại ở lời đồn. Khi còn sống, cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã phủ định câu chuyện này.

Những bí ẩn về đồng 1 SGD – đồng tiền may mắn của Singapore 2

Hiện nay 1 SGD vẫn được xem là đồng tiền may mắn và được ví như lá bùa hộ mệnh của người dân nơi đảo quốc sư tử Singapore. Những câu chuyện xoay quanh đồng tiền, cùng với những yếu tố phong thủy trong đồng tiền mang đến cho người ta niềm tin về sự hưng thịnh và vận khí quốc gia. Đặc biệt khi đến tham quan đảo quốc sư tử, tại các trung tâm thương mại các cửa hàng bán đồ lưu niệm du khách có thể dễ dàng thấy được những món quà được làm giống như đồng 1 xu hình bát giác này. Bạn hoàn toàn có thể mua những món quà này và mang chúng về để làm kỉ niệm.

Để đặt được những tour du lịch Singapore giá rẻ và chất lượng nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan