Những ngôi đền mang kiến trúc Malaysia ở Singapore

Đánh giá post

Như chúng ta đều biết Singapore là một quốc gia đa tôn giáo, đa sắc tộc, vậy nên, khi có dịp đếp du lịch tại đất nước xinh đẹp này bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trong những nền văn hóa khác nhau, thưởng thức nhiều món ăn ngon và tham quan nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng nơi đây. Ở bài viết này, hãy cùng Intertour tìm hiểu về những ngôi đền mang kiến trúc Malaysia ở Singapore

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore

Đền Sultan Mosque

Khi nhắc đến những ngôi đền mang kiến trúc Malaysia ở Singapore chúng ta không thể không nhắc đến Sultan Mosque. Ngôi đền nổi bật với kiến trúc hình mái vòm dát vàng đồ sộ cùng với lễ đường rộng lớn. ngôi đền được xây dựng vào năm 1824 bởi vị vua hồi giáo đầu tiên của Singapore Hussein Shah.

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 1

Ngôi đền có kiến trúc khá đặc biệt, ngày nay còn được sử dụng là nơi họp mặt của những tín đồ Hồi Giáo, riêng lễ đường có thể chứa đến 5000 người. Hiện nay, Sultan Mosque được coi là công trình kiến trúc Hồi Giáo tiêu biểu tại đảo quốc sư tử Singapore.

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 2

Đền Jamae Mosque

Jamae Mosque ngôi đền được xây dựng vào năm 1826 nằm trong khi Chinatown do những người Tamil theo đạo hồi xây dựng. Ngày nay, Jamae Mosque còn được biết đến với những tên gọi khác như: Masjid Chulia hay Chulia Mosque.

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 3

Jamae Mosque trở thành công trình kiến trúc nổi bật trên đường Sounth Brige Road gần 200 năm nay. Từ lâu ngôi đền này đã xuất hiện trên rất nhiều hình ảnh, nhiều cuộc triển lãm, báo chí và là tâm điểm chú ý của không ít nhiếp ảnh gia.

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 4

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc chiết trung, những nét kiến trúc có sự vay mượn giữa cả phương Đông và cả phương Tây. Sảnh cầu nguyện mang phong cách tân cổ điển, với các sửa sổ lớn gạch men Trung Hoa màu xanh lá cây. Mặt tiền của ngôi đền được thiết kế tinh xảo với những khe hở hình chứ thập, kiến trúc này đã khiến cho không ít du khách ngải ngạc nhiên và ngắm nghía nhiều lần. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một kiến trúc khác biệt ở Singapore thì Jamae Mosque chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 5

Đền Hajjah Fatimah Mosque

Khi đến với ngôi đền này, du khách có thể cảm nhận được tầm ảnh hưởng to lớn của những người định cư ở vùng Bugis Singapore. Đền thờ được xây dựng vàp năm 1846, và được đặt tên bởi một người phụ nữ Mã Lai gốc Malacca (Vợ của đức vua Hồi Giáp Bugis).

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 6

Ngôi đền được bao quanh bởi những tường rào cao, bên trong có thánh đường và lăng mộ. Nơi đây có những khu vực riêng dành cho những tín đồ Hồi Giáo như: thánh đường, khu vực cử hành lễ rửa tội, vài căn nhà phụ và một khu vườn…

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 7

Ngôi đền được thiết kế bởi một kiến trúc sư nổi tiếng người Anh, kiến trúc độc đáo, có sư pha trộn giữa kiến trúc Châu Âu, kiến trúc Trung Hoa và kiến trúc Mã Lai. Khi đến đây du khách sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc là những viên gạch tráng men kiểu Trung Hoa, đỉnh các bức tường ở lan can mái…

Viếng thăm những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore 8

Khám phá văn hóa Singapore- khám phá những ngôi đền nổi tiếng mang kiến trúc Malaysia ở Singapore trong chương trình du lịch Malaysia – Singapore của Intertour chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận vô cùng tuyệt vời.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan