Những ứng dụng thông minh cho chuyến du lịch Singapore trở nên dễ dàng

Đánh giá post

Cuộc cách mạng công nghệ, đặc biệt công nghệ 4.0, công nghệ 5.0 đang ngày càng ảnh hưởng sâu, rộng đến mọi mặt của đời sống – trong đó có du lịch. Hầu hết mỗi chúng ta đều sở hữu những chiếc điện thoại thông minh để giả trí, liên lạc, tìm kiếm thông tin… Đặc biệt với chiếc điện thoại thông minh của mình bạn có thể tải được khá nhiều ứng dụng để hỗ trợ cho các chuyến du lịch, khám phá. ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ứng dụng thông minh nên tải khi đến du lịch Singapore.

Ứng dụng cho giao thông công cộng

Tại các quốc gia phát triển, hình thức đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng là hình thức phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tại Singapore bạn có thể dễ dàng bắt những chiếc xe bus, đi những chuyến tàu điện ngầm…

Một trong những ứng dụng tốt nhất mà bạn nên cài đặt để thuận tiện cho việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng nơi đảo quốc sư tử đó là: Explore Singapore MRT. Đây là ứng dụng dành cho những ai sử dụng tàu điện ngầm MRT để di chuyển.

Ứng dụng thông minh này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin về các tuyến tàu điện ngầm tại Singapore. Thậm chí bạn có thể theo dõi được lộ trình của các chuyến tàu mục tiêu và biết chính xác trong khoảng bao lâu chuyến tàu sẽ đến chạm mà bạn đang đợi. Không những thế, ứng dụng này còn có chức năng nhắc nhở để bạn đến đúng chạm cần đến, tránh trường hợp đi quá tuyến.

Không chỉ có Explore Singapore MRT, nếu dự định sẽ di chuyển bằng xe bus bạn có thể tải thêm ứng dụng Bus@sg – công cụ giúp bạn có thể tìm kiếm, di chuyển và có những trải nghiệm thú vị khi đi trên những chiếc xe bus tại Singapore.

Đồng thời một ứng dụng khác giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được những tuyến đường nhanh nhất để di chuyển đó là Citymapper. Một trong những điểm đặc biệt khiến ứng dụng này được nhiều người yêu thích đó là nó có khả năng cập nhật thông tin và báo cho bạn biết tuyến đường này đang kẹt xe cũng như gợi ý cho bạn tuyến đường để thay thế.

Ứng dụng ăn uống tại Singapore 

Không chỉ đi lại, chắc hẳn nhiều du khách khi đến du lịch Singapore rất quan tâm đến việc ăn uống, trải nghiệm và thưởng thức những món ngon nơi đảo quốc sư tử xinh đẹp.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn thực đơn để thưởng thức những món ngon Singapore thì đừng lo lắng hãy tải ngay 2 ứng dụng Deliveroo và Uberfood. 2 ứng dụng này giúp gợi ý những món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng và cho phép bạn có thể đánh giá chất lượng món ăn, tìm kiếm thông tin và so sánh về giá cả các món ăn của các cửa hàng khác nhau.

Đồng thời khi đặt hàng trên 2 ứng dụng này bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền cũng như tìm được những mã giảm giá thích hợp. Sau khi đã chọn món ăn xong, điều tiếp theo bạn cần làm là điền đầy đủ thông tin nhận hàng, sau đó những món ăn sẽ được chuyển đến bạn trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 45 phút.

Nếu muốn dùng bữa tại các nhà hàng hay các khách sạn Singapore bạn có thể tải 2 ứng dụng Chope và Burpple. Thông qua 2 ứng dụng này bạn không những có thể tìm kiếm danh sách các món ăn, lựa chọn món ăn và thực đơn mà còn có thể đặt trước bàn ăn.

Ứng dụng thời tiết

Thời tiết được đánh giá là một trong những yếu tố đầy bất ngờ ảnh hưởng đến những trải nghiệm du lịch của bạn. Với ứng dụng weather@sg bạn có thể cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về tình hình thời tiết tại Singapore. Đồng thời, ứng dụng này còn có khả năng dự báo về thời tiết trong thời gian từ 3 đến 7 ngày sắp tới.

Ngoài weather@sg bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng myENV, ứng dụng này ngoài việc dự đoán thời tiết trong khoảng thời gian sắp tới còn cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về nhiệt độ, không khí tại nhiều vùng khác nhau trên đảo quốc sư tử.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết cùng với những ứng dụng thông minh sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình du lịch Singapore.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan