Tour đi Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Đánh giá post

Singapore không chỉ hấp dẫn du khách thập phương bởi những cảnh đẹp nổi tiếng mà còn vì nét văn hóa đa dân tộc của quốc đảo này. Trong chuyến du lịch Singapore, ngoài việc ghé thăm những địa điểm du lịch hay thưởng thức món ăn ngon thì việc hòa mình vào các lễ hội lớn của người dân, trải nghiệm văn hóa bản địa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một chuyến hành trình không thể nào quên.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Lễ hội Deepavali

Nếu tham gia tour đi Singapore vào khoảng đầu tháng 10 hàng năm, du khách sẽ được tham dự lễ hội Deepavali, một lễ hội lớn nhất trong năm của công đồng người Ấn Độ ở quốc đảo xinh đẹp. Lễ hội Deepavali còn được gọi là lễ hội ánh sáng. Đây là dịp để những tín đồ ngoan đạo tôn vinh cái thiện và ánh sáng, tôn vinh vị thần Sri Krishna đã tiêu diệt Thần bóng tối hà khắc trong câu chuyện huyền thoại xưa kể lại.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Lễ hội Deepavali được tổ chức vào ngày 1/10, kéo dài cho đến 6/11 ở khu Little India. Những du khách tham gia tour đi Singapore khi ghé qua khu Tiểu Ấn này vào dịp lễ Deepavali sẽ được nhìn thấy vẻ lộng lẫy khác xa thường ngày của nơi đây. Từ những ngày giữa tháng 9, người Ấn Độ sống ở Singapore đã nô nức cùng nhau chuẩn bị, trang hoàng nhà cửa tinh tươm, trang trí con đường Serangoon cho thật lộng lẫy.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Đến ngày đầu tiên khai mạc lễ hội, họ sẽ vẽ henna lên tay, mặc quần áo mới và xức thứ dầu thơm đặc trưng của người Ấn Độ và cùng nhau đến các nhà thờ để cầu nguyện may mắn thịnh vượng. Nhiều hoạt động nghệ thuật cũng được diễn ra trong thời gian này như hòa nhạc, diễu phố hay triển lãm nghệ thuật Ấn Độ.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Lễ hội Hari Raya Haji

Trong tour đi Singapore khám phá nét đẹp văn hóa đa bản sắc không thể thiếu địa điểm Gey Lang và Kampong Glang, là những khu tập trung người Hồi giáo nhiều nhất của đất nước Singapore. Sau tháng chay tịnh Ramadan của đạo Hồi khoảng 70 ngày, lễ hội Hari Raya Haji sẽ được diễn ra trong 3 ngày liên tục, nhằm để củng cố đức tin tuyệt đối vào Thượng Đế.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Ngoài việc những tín đồ ngoan đạo sửa soạn quần áo thật đẹp để đến nghe giảng kinh và thỉnh nguyện thì nghi lễ hiến tế là nét đặc biệt nhất của lễ hội Hari Raya Haji. Những người theo đạo Hồi sẽ dâng lên đấng Thượng Đế những con vật còn sống như cừu, dê bò.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Lễ Phật Đản

Ở một đất nước tập trung phần lớn người Trung Hoa như Singapore thì văn hóa đạo Phật sẽ vô cùng phổ biến. Tour đi Singapore khởi hành vào những ngày rằm tháng tư âm lịch thường sẽ không thể bỏ qua khu Chinatown sầm uất nhất. Nơi đây cũng là chốn tập trung lại của các Phật tử trong lễ mừng Phật sanh. Ngôi chùa Lian Shan Shuang Lin còn gọi là chùa Phật Nha, luôn được trang trí đẹp mắt với hàng ngàn những chiếc đèn lồng treo trên không trung.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Tại đây, sẽ diễn ra lễ tắm Phật, nghi thức cúng lễ và màn rước tượng linh thiêng. Các Phật tử cũng chú trọng việc làm việc thiện trong những ngày này với đức tin sẽ tích phước đức cho bản thân, gia đình mình. Họ cùng nhau phóng sanh, ăn chay tụng kinh và dâng lên Đức Phật nén hương hoa giản dị mà thơm ngào ngạt tấm lòng thành của người con Phật.

Hành trình du lịch Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Tour đi Singapore khám phá nét đẹp tâm linh của người dân quốc đảo tại Intertour hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy đi cùng Intertour và khám phá ngay thôi nào.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM
– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan