Du lịch Thái Lan và kinh nghiệm đi xe bus

Thái Lan đất nước có rất nhiều cảnh đẹp, nhiều hoạt động vui chơi giải trí đang được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì lý do này mà lượng khách du lịch đến với Thái Lan ngày càng tăng qua các năm. Một trong những phương tiện du lịch chính thường được sử dụng tại Thái Lan đó là xe bus. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi xe bus ở Thái Lan hữu ích dành cho bạn.

Những điều cần lưu ý khi bắt xe bus ở Thái Lan

Về ngôn ngữ

Hầu hết những tuyến xe bus của Thái lan đều ghi bằng tiếng Thái, chỉ có một số ít xe có dịch tiếng Anh. Vì vậy, cách tốt nhất dành cho bạn để xác định được chuyến xe bus đang đi đâu dựa vào số tuyến xe, bản đồ và màu sắc của xe.

Nếu không biết tiếng Thái, hãy cố gắng ghi nhớ địa điểm mà bạn muốn xuống, hãy chú ý xem trên bản đồ. Khi đến trạm hãy chủ động bấm chuông và thông báo cho tài xế.

Mua vé xe

Việc mua vé xe cũng khá giống ở Việt Nam, tiền vé sẽ được thu trực tiếp bởi nhân viên vì vậy hãy chuẩn bị tiền lẻ trước khi lên xe bạn nhé! Thêm vào đó, trong quá trình di chuyển, thỉnh thoảng sẽ có người đến hỏi và kiểm tra vé hoặc hóa đơn thanh toán, việc giữ lại vé xe rất có lợi cho bạn trong hoàn cảnh này.

Những tuyến xe bus được gắn máy lạnh, tiền vé xe sẽ thay đổi tùy thuộc vào quãng đường mà bạn đi. Hãy lên xe và tìm một vị trí ngồi sau đó thông báo cho nhân viên trên xe địa điểm mà bạn muốn đến, họ sẽ nói cho bạn biết số tiền mà bạn phải trả là bao nhiêu.

Chú ý an toàn

Các tài xế lái xe bus ở Thái Lan chạy xe khác nhanh, vậy nên hãy cầm tay vịn để đảm bảo an toàn trong trường hợp bạn phải đứng. Khi đến chạm, hãy bấm chuông để báo hiệu bạn muốn xuống tại địa điểm đó.

Văn hóa ở trên xe bus

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có sự khác nhau về văn hóa, giao tiếp, ứng xử. Khi lên những tuyến xe bus ở Thái Lan hãy lên bằng cửa trước và xuống bằng cửa sau. Thêm vào đó, bạn nên lịch sự nhường ghế cho thầy tu, trẻ nhỏ, người gia và phụ nữ mang thai. Trong trường hợp phải đứng trên xe hãy chú ý đến vị trí đứng, không nên đứng ở ngay cửa ra và hay ngay giữa lối đi.

Nếu chưa quen đường đi hoặc không có kinh nghiệm du lịch ở Thái Lan, bạn nên mang theo card visit với những thông tin bao gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ; đặc biệt hãy mang theo card visit của khách sạn nơi bạn đang ở. Trong trường hợp đi lạc, nó có thể giúp bạn dễ dàng liên lạc hơn đấy!

Trên những tuyến xe bus chuẩn Châu Âu – có màu cam nhân viên khá thân thiện và vui vẻ, thêm vào đó có khá nhiều tiện nghi dành cho du khách. Tất nhiên, giá vé trên những chuyến xe này sẽ cao hơn giá vé của những xe thông thường.

Giá vé đi xe bus ở Thái Lan

Tại Thái Lan có rất nhiều loại xe bus, mỗi loại xe bus có thể đi đến các địa điểm khác nhau với độ dài của quãng đường không giống nhau. Để có thể biết thông tin về chuyên xe bus: thời gian, điểm đến… tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị sẵn một bản đồ xe bus. Ngày nay Internet và công nghệ thông tin rất phát triển, bạn có thể tải các phần mềm, ứng dụng để theo dõi thông tin trực tuyến về các tuyến xe bus.

Các tuyến xe bus ở Thái Lan thông thường sẽ hoạt động từ 5 giờ sáng đến 23 giờ tối mỗi ngày. Các chuyến xe khác nhau sẽ được định một mức giá không giống nhau.

– Những chiếc xe bus thông thường có màu đỏ có giá 7 Baht/ người; xe màu xanh có giá 8 Baht/ người.

– Xe bus nhanh có giá 8.5 Baht/ người.

– Xe bus ban đêm màu đỏ có giá 8 Baht/ người

– Xe bus được trang bị máy lạnh hay những chiếc xe bus có màu xanh dương đậm có giá từ 9 đến 19 baht/ người. Tùy thuộc vào quãng đường di chuyển mà bạn sẽ phải trả số tiền khác nhau.

– Xe bus chuẩn châu Âu – những chiếc xe bus có màu vàng cam có giá từ 12 đến 22 Baht.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi xe bus mà Intertour chia sẻ cho bạn khi đến Thái Lan du lịch. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan