Ghé thăm ngôi chùa vỏ chai Wat Lan Kuat khi đến Thái Lan

Ngôi chùa vỏ chai Wat Lan Kuat thuộc tỉnh Sisaket – một tỉnh nằm ở miền Đông Bắc Thái Lan. Ngôi chùa được xây dựng từ khoảng đầu thập niên 80 bởi nhóm nhà sư Thái Lan. Các nhà sư này đã tận dụng những chiếc vỏ chai bị vứt đầy trên đường phố, những mảnh chai này được tận dụng để xây dựng nên ngôi chùa mang một vẻ đẹp bình dị, độc đáo. Ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng, ngôi chùa đã thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều người trong đó có những tín đồ phật giáo và khách du lịch.

Lịch sử xây dựng ngôi chùa vỏ chai Wat Lan Kuat ở Thái Lan

Ngôi chùa bắt đầu được xây dựng vào năm 1980, ban đầu các nhà sư vận động, khuyến khích người dân gửi đến chùa những chiếc vỏ chai mà họ không sử dụng đến nữa. Chỉ trong một thời gian ngắn, sự kiện xây dựng chùa đã thu hút sự chú ý của nhiều người, hàng triệu vỏ chai được thu thập. Chính chất liệu vỏ chai đã tạo nên ngôi chùa với nét kiến trúc đầy phức tạp và độc đáo.

Sau khoảng 25 năm huy động các cá nhân, tổ chức giúp đỡ đưa vỏ chai đến xây dựng, ngôi chùa đã được hoàn thành với hớn 1,5 triệu vỏ chai, 20 tòa tháp bao gồm các khu như: chính diện, nhà hỏa táng, phòng cầu nguyện, phòng tắm cho du khách… và nhiều khu vực khác. Một trong những điểm đặc biệt gây ấn tượng mạnh về ngôi chùa trong lòng du khách đó là người ta đã sử dụng những chiếc vỏ chai bia để ghép thành bức tranh Đức Phật khổng lồ.

Vẻ đẹp độc đáo của ngôi chùa vỏ chai Wat Lan Kuat ở Thái Lan

Không chỉ sử dụng vỏ chai, các vị tu sĩ còn tận dụng luôn cả nắp chai. Với bàn tay khéo léo của họ và các nghệ nhân xây dựng chùa, họ đã ghép vỏ chai thành những bức tranh khác nhau. Mỗi bức tranh mang một vẻ đẹp và “màu sắc” khác nhau tạo nên những điểm nhấn cho ngôi chùa.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 tông màu chủ đạo là màu xanh lá cây của vỏ chai bia Heiniken và màu nâu đỏ của chai Chang đầy bắt mắt khiến ngôi chùa mang sắc thái yêu bình và thanh tịnh hơn rất nhiều. Chất liệu vỏ chai rấy dễ tẩy rửa, vệ sinh nên dù đã tồn tại trong nhiều năm nhưng ngôi chùa vẫn đẹp như mới.

Ngôi chùa Wat Lan Kuat rất được xem trọng ở Thái Lan, nơi đây là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động và nghi thức của đạo Phật. Thêm nữa, ngôi chùa này còn mang ý nghĩa về tôn giáo hết sức sâu sắc.Ngôi chủa mang đến cảm giác an lành, giúp xua tan những muộn phiền trong tâm hồn, những chiếc vỏ chai sạch, không bị vấy bẩn là đại diện tích cực cho việc làm sạch những suy nghĩ và hành động không tốt trong mỗi con người chúng ta.

Ngày nay, khi đến với Khun Han Sisaket chúng ta không còn thấy những chai bia thừa bị vứt bỏ đầy rẫy trên đường phố như trước đây. Thay vào đó những chai bia này tiếp tục được quyên góp để xây dựng chùa Wat Lan Kuat. Điều này cũng góp phần tích cực giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên. Chính tất cả những điều này đã tạo nên một ngôi chùa với kiến trúc độc đáo và đầy ý nghĩa đối với người dân địa phương và cả khách du lịch phương xa.

Chùa Wat Lan Kuat ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ khách du lịch trong và ngoài nước đặc biệt là những tín đồ Phật Giáo. Ngôi chùa còn gắn liền với những câu chuyện, những triết lý của đạo Phật giúp con người sống tốt hơn từng ngày.

Đừng bỏ lỡ, nếu có cơ hội du lịch đất nước Thái Lan xinh đẹp, hãy ghé thăm và trải nghiệm tại ngôi chùa Wat Lan Kuat. Những kiến trúc độc đáo, những triết lý sâu sắc chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tâm hồn được thanh tịnh và có ý thức sống tốt hơn từng ngày.

Để có những chuyến du lịch Thái Lan đầy ý nghĩa hãy liên hệ với chúng tôi ngay:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan