Những điểm đến linh thiêng của Chiang Mai Thái Lan

Chiang Mai nổi tiếng với những điểm đến lý thú, những di tích lịch sử linh thiêng như: Wat Phrathat Doi Suthep, Wat Phra Singh, Wat Suan Dok, Wat Chiang Man,… và còn nhiều hơn thế. Nếu như bạn có ý định du lịch Thái Lan và ghé đến thành phố lớn nhất miền Bắc này thì hãy chú ý những thông tin dưới đây nhé.

Wat Phrathat Doi Suthep – Nơi thu hút khách hành hương Phật giáo

Là địa danh linh thiêng bậc nhất của thành phố Chiang Mai, ngôi chùa này nằm trên cao, từ đó nhìn xuống bao quát toàn thành phố, tựa như cách cả hai thế giới vậy đó. Con đường đến ngôi chùa Wat Phra That Doi Suthep trải qua tổng cộng 290 bậc thang Naga, nếu như bạn không đủ sức đi bộ thì có thể sử dụng phương tiện như xe đạp điện.

Chùa Wat Phrathat Doi Suthep

Chùa Wat Phrathat Doi Suthep

Đầu xuân, tại ngôi chùa hơn 600 tuổi này có rất nhiều du khách ghé đến, có lẽ là tham quan cũng có thể là hành hương bái Phật. Ngôi tháp chính trong chùa được dùng làm nơi thờ phụng các thánh tích còn xót lại của Phật cho nên thật dễ hiểu vì sao đây lại là điểm du lịch hành hương nổi tiếng như thế. Một bí mật nho nhỏ là tại nơi này, bạn chú ý sẽ thấy cả một phong cảnh tuyệt đẹp, chính là một Chiang Mai thu nhỏ cùng vùng nông thôn lân cận.

Wat Phra Singh – Nơi ngự bức tượng Phật Phra Phutthasihing linh thiêng

Chùa Wat Phra Singh

Chùa Wat Phra Singh

Điểm đến nổi tiếng không kém Wat Phrathat Doi Suthep chính là Wat Phra Singh, nơi có bức tượng Phật Phra Phutthasihing linh thiêng trong tư thế Subduing Mara. Bức tượng này hiện đang được thờ trong Viharn Lai Kham, khách du lịch Thái Lan đến đây hãy nhớ những lưu ý khi đến chùa để tránh gây những xấu hổ không đáng có nhé. Hơn thế nữa, nếu bạn đến đây vào khoảng thời gian tết té nước Songkran thì hãy nán lại tham gia các nghi lễ tắm Phật theo truyền thống của họ.

Wat Suan Dok – Ngôi chùa hơn 7 thế kỷ

Chùa Wat Suan Dok

Chùa Wat Suan Dok

Trong quá khứ, địa điểm này là một khu vườn hoa quốc gia rất nổi tiếng với những tháp hài cốt Chedi trắng, trong đó có chứa tro cốt của những thành viên thuộc hoàng tộc ở Chiang Mai nhưng giờ đây nó đã là điểm đến linh thiêng của thành phố rực rỡ nhất phương Bắc này. Tọa lạc trên đường Suthep, Wat Suan Dok mang lịch sử hàng thế kỷ với ngôi điện thờ phụ được dùng làm nơi thờ phụng bức tượng Phật bằng đồng lên đến 500 năm tuổi, một trong những bức tượng bằng kim loại được xem lớn nhất tại Thái Lan.

Wat Chiang Man – Ngôi chùa lâu đời nhất Chiang Mai

Chùa Wat Chiang Man

Chùa Wat Chiang Man

Được xây dựng vào năm 1296, Wat Chiang Man được xem là ngôi chùa có tuổi đời lớn nhất tại Chiang Mai. Khu chùa thiêng này nổi tiếng với ngôi tháp hài cốt Chedi và được tôn thêm vẻ đẹp nhờ vào hàng tượng voi làm trụ cùng với ngôi điện thờ tuyệt đẹp. Ngoài ra, bên trong khu điện thờ là bức tượng Phật Phra Kaeo Khao cổ và một bức tượng pha lê nhỏ.

Như vậy, bốn điểm đến linh thiêng của đóa hồng phương Bắc được Intertour kể trên có đáng để cho bạn dành một ngày để tham quan không? Bạn có muốn thử đến đó ngay bây giờ? Hãy liên hệ Intertour để biết lịch trình tour du lịch Thái Lan sớm nhất để được trải nghiệm nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan