Những điểm đến tâm linh nổi tiếng của Thái Lan

Đất nước của Phật, điểm đến của những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, vùng đất tâm linh huyền thoại,… là những gì mà chúng ta nhớ đến khi nhắc đến Thái Lan. Hôm nay, Intertour sẽ giới thiệu đến quý khách những ngôi chùa lớn nổi tiếng nơi đây.

Chùa Phật Ngọc – Ngôi chùa lớn nhất Bangkok Thái Lan

Nơi đây được xem là tinh túy của mọi kiến trúc Phật giáo hội tụ thu hút hàng vạn lượt khách du lịch Thái Lan hàng năm. Chùa Phật Ngọc tọa lạc ngay tại trung tâm lịch sử Bangkok tại quận Phra Nakhon, nằm trong khuôn viên của cung điện Hoàng gia, nổi tiếng với nhiều tượng Phật và đền thờ. Trong đó phải kể đến điện Phật Ngọc với bức tượng Thánh bằng ngọc – Biểu tượng tối cao của đức vua Thái Lan.

Chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được ngay không khí trang nghiêm, túc mục, bao trùm lên đó là sự tĩnh lặng của không khí tôn giáo, cho nên khi đến nơi này bạn nên chú ý nhiều thứ, đừng ồn ào, đừng vội vã, hãy tĩnh tâm và từ tốn. Tượng Phật trang nghiêm, khói hương khắp chốn, dòng người ra vào,… lúc ấy ta mới thấm được thế nào là thanh bình nơi cửa Phật.

Chùa Phật Vàng – Sự thịnh vượng và thuần khiết

Chùa Phật Vàng

Chùa Phật Vàng

Thời điểm tốt nhất để tham quan chùa Phật Vàng là vào buổi sớm tinh mơ, khi ít người, bạn có thể thoải mái tham quan và chụp ảnh, chứ trễ hơn, dòng người đông hẳn, nhất là các buổi lễ Phật thì rất khó cho bạn thưởng thức toàn bộ khung cảnh của chùa. Bình minh đang lên, từ xa nhìn lại, chùa Phật Vàng chói lọi trên cái nền xanh đỏ ráng vàng. Đêm xuống, nơi này đèn sáng trưng rực rỡ, mang nét đẹp vừa cổ kính, vừa hiện đại. Chùa Phật Vàng nổi tiếng một phần do nơi này có bức tượng Phật bằng vàng ròng được xem là lớn nhất thế giới, bức tượng ấy cao đến 3m, nặng khoảng 5,5 tấn, được làm vào khoảng thế kỷ 13-15 dưới triều đại Sukhothai và mang ý nghĩa lịch sử rất nặng. Hơn thế nữa, người dân Thái tin rằng, bức tượng ấy là biểu tượng của sự thịnh vượng và thuần khiết, là đại diện của sức mạnh và quyền năng, mang giá trị tâm linh vô cùng to lớn!

Doi Suthep – Chùa thiêng nổi tiếng tại Chiang Mai

Chùa Doi Suthep nổi tiếng tại Chiang Mai

Chùa Doi Suthep nổi tiếng tại Chiang Mai

Trong các tour hành hương thì đây là địa điểm thường đến, có thể nói “chưa đến Doi Suthep thì xem như chưa đến Chiang Mai” hoặc nếu du lịch thái Lan thì đừng quên Chiang Mai, mà đến “đóa hồng Phương Bắc” này thì làm sao có thể bỏ quên ngôi chùa thiêng Doi Suthep? Với lịch sử lên đến 600 năm, nơi này nổi tiếng với những bức tượng phật cổ kính, uy nghi, mang theo vết tích của thời gian, vừa cổ kính, linh thiêng lại thấm nhuần một cảm giác tĩnh lặng đến kỳ lạ. Thời điểm tuyệt nhất để đến chùa thiêng này là lúc hoàng hôn buông xuống, chân trời ráng đỏ, chùa Doi Suthep rạng ngời trên cái nền không gian ấy, bất chợt làm cho ai đến thăm cũng trở nên im lặng, kính ngưỡng như trở lại vòng tay của Phật.

Khi có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình tour du lịch Thái Lan, Quý khách có thể liên hệ Intertour để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan