Những điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan đúng dịp quốc tang

Sau sự kiện đức vua Bhumibol Adulyadej qua đời và ngày 13 tháng 10, Thái Lan tuyên bố để quốc tang một năm, và phần lớn những lễ hội, các hoạt động giải trí đều bị hủy bỏ hoặc quy mô tổ chức sẽ được gói gọn lại. Vậy trong chuyến du lịch Thái Lan của mình vào khoảng thời gian này, bạn cần lưu ý những gì.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-thai-lan-dip-quoc-tang
Du lịch Thái Lan dịp quốc tang cần lưu ý điều gì?

Đức vua Bhumibol Adulyadej băng hà ở tuổi 88, ông là vị quốc vương có khoảng thời gian tại vị trên ngai vàng lâu nhất trong lịch sử thế giới tính tới hiện tại. Điều này đã khiến người dân Thái Lan vô cùng xót xa và đau buồn vì tiếc thương, bởi đối với họ nhà vua Bhumibol Adulyadej như “vị thánh sống”.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-thai-lan-dip-quoc-tang
Người dân Thái Lan vô cùng đau xót khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời

Chính phủ Thái Lan ngoài tuyên bố để tang quốc vương một năm, thì trong vòng 30 ngày tiếp theo những hoạt động vui chơi hay giải trí sẽ bị hạn chế, toàn quốc treo cờ rũ và mặc trang phục màu đen khi đến nơi làm việc.

Nếu bạn đang có ý định du lịch Thái Lan ở thời điểm này cần lưu ý một số vấn đề như tại nơi công cộng nên tránh mặc những trang phục sặc sỡ  mà hãy thể hiện sự tôn trọng không khí nơi đây bằng những bộ đồ tối màu, kín đáo. Thường xuyên cập nhật tin tức địa phương và tuân thủ theo các yêu cầu của chính quyền nơi đây.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-thai-lan-dip-quoc-tang
Thái Lan chìm trong màu đen ngày vị vua đáng kính của họ mất đi

Khách du lịch Thái Lan nên tránh tự gây phiền phức cho bản thân bằng việc không tham gia thảo luận các vấn đề Hoàng gia hoặc tình hình chính trị ở thời điểm này. Tuy nhiên tại các điểm du lịch, nghỉ dưỡng lớn, bạn vẫn có thể mặc đồ bơi, mặc dù thế du khách vẫn nên luôn lắng nghe theo chỉ dẫn của các hướng dẫn viên tại đây.  

Những địa điểm du lịch Thái Lan vẫn hoạt động như thường ngày chỉ trừ điểm chùa Wat Phra Kaew và Hoàng cung. Đây là hai địa điểm Hoàng Gia tiến hành các nghi thức mai táng. Thời gian làm việc của các quán bar hay CLB đêm cũng bị giới hạn bên ngoài. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-thai-lan-dip-quoc-tang
Chùa Wat Phra Kaew và Hoàng cung không đón tiếp khách du lịch vì là nơi diễn ra lễ mai táng

Phần lớn những sự kiện truyền thống, lễ hội, văn hóa được tổ chức với quy mô hạn bó gọn hơn hoặc có chút thay đổi để phù hợp với thời điểm hiện tại, nhằm tưởng nhớ đến nhà vua.

Du khách có thể an tâm bởi các phương tiện giao thông, bệnh viện, ngân hàng cùng nhiều dịch vụ công cộng khác vẫn hoạt động bình thường. Khách du lịch có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề di chuyển, ăn uống hay mua sắm. Các biện pháp an ninh cũng được thắt chặt hơn nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-du-lich-thai-lan-dip-quoc-tang
Những hoạt động khác vẫn diên ra bình thường khi đến Thái Lan

Khi du lịch Thái Lan, bạn cũng cần lưu ý một điều rằng đây là một đất nước mà người dân cực kỳ tôn trọng Hoàng Gia, chính vì thế tội khi quân sẽ bị xử bằng hình phạt rất nặng. Có thể bị phạt như tội phạm hình sự, hay thậm chí là bị trừng trị theo quân luật rất nghiêm khắc, có những trường hợp còn bị bỏ tù nhiều năm và khách du lịch không phải là một ngoại lệ.

Có thể thấy sự kiện Nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của người dân đất nước Thái Lan. Nhất là đối với một quốc gia mà việc tôn kính nhà vua, Hoàng Gia dường như trở thành một nét văn hóa.

Đây là thời điểm khá nhạy cảm khi du lịch Thái Lan, vì vậy bạn cần có một người đồng hành lý tưởng như Interour để hành trình khám phá xứ Chùa Vàng trở nên thuận lợi hơn. Intertour thường xuyên tổ chức các tour du lịch Thái Lan để biết thêm thông tin Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan