Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Lễ hội té nước Songkran là một phần quan trọng không thể thiếu trong văn hóa của người Thái Lan, thường diễn ra vào tháng nóng nhất trong năm. Trong suốt lễ hội Songkran ở Bangkok hầu hết các tòa nhà văn phòng, ngân hàng và nhà hàng đều hoàn toàn đóng cửa để cùng hòa mình vào lễ hội đầy sắc màu nhất trong năm.

Songkran là gì?

Songkran là dịp để gia đình đoàn viên, thăm đền thờ và vệ sinh nhà cửa hàng năm. Theo truyền thống, người Thái Lan thực hiện các nghi lễ Rod Nam Dum Hua vào ngày đầu tiên của lễ Songkran. Trong nghi lễ, những người trẻ sẽ đổ nước thơm vào lòng bàn tay của những người lớn tuổi như một cử chỉ khiêm nhường và xin phước lành cho họ.

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Trong lễ hội Songkran các gia đình sẽ bố thí cho các tu sĩ

Ngày thứ hai các gia đình sẽ thức dậy sớm và bố thí cho các tu sĩ, thời gian còn lại trong ngày sẽ dành cho gia đình. Một nghi lễ tôn giáo quan trọng của Songkran là “Tắm tượng Phật”, trong đó Phật tử thành kính sẽ đổ nước thơm lên tượng Phật ở cả đền thờ và ở nhà.

Nước được dùng tượng trưng cho lễ hội

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

​​Nước được dùng tượng trưng trong lễ hội

Theo truyền thống, người Thái sẽ lịch sự đổ nước vào các thành viên của gia đình, bạn bè thân thiết và hàng xóm nhằm xóa sạch những điều không may mắn trong năm và chào đón năm mới với một khởi đầu tốt hơn. Một vài lưu ý dành cho khách du lịch Thái Lan trong lễ hội Songkran, có thể sử dụng một cái xô, vòi vườn hay súng nước với tinh thần vui vẻ trong kỳ nghỉ được chia sẻ giữa tất cả các cư dân thành phố cũng như du khách.

Làm công đức

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Làm công đức là một phần thiết yếu của lễ hội Songkran

Là một phần thiết yếu của lễ hội Songkran với chuyến thăm chín ngôi đền linh thiêng trong khu vực Rattanokosin như Wat Pho, Wat Phra Kaeo, Wat Suthat Thepphawararam, Wat Chana Songkhram, Wat Boworn, Wat Benchamabophit, Wat Rakhang Khositaram, Wat Arun và Wat Kanlaya.

Khi nào lễ hội Songkran được tổ chức?

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Các du khách và người dân địa phương tham gia lễ hội từ ngày 13 – 15/4

Trước khi Thái Lan chấp nhận ngày quốc tế năm mới vào năm 1940, lễ hội té nước Songkran đã được tính toán dựa trên lịch mặt trời, mà thay đổi từ năm này sang năm tiếp theo. Hiện tại lễ hội Songkran ở Bangkok được diễn ra từ ngày 13 – 15/4 hàng năm, ngày và thời gian của lễ hội có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi nơi.

Silom nơi có số lượng người đông nhất

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Silom là nơi tập trung đông đảo nhất với hàng ngàn thanh niên người Thái

Là nơi có số lượng người tập trung đông nhất trải dài 5 km với hàng ngàn thanh niên người Thái mang theo bất cứ thứ gì có thể phun nước. Ở đây bạn có thể chứng kiến đầy đủ trò chơi đầy màu sắc từ giữa hai hàng của các cửa hàng bán súng nước, thực phẩm, nước giải khát và rất nhiều bia. Điểm nổi bật nhất ở đây là các xe cứu hoả phục kích ở mỗi ngã tư với vòi nước vô cùng mạnh mẽ.

Còn đường Khao San

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Khao San là nơi diễn ra cuộc chiến nước khốc liệt

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác ướt từ đầu đến chân thì Khao San là một nơi phù hợp dành cho bạn trong suốt lễ hội, toàn bộ chiều dài của Khao San biến thành một cuộc chiến nước toàn năng. Ở đây luôn có trạm kiểm soát của cảnh sát thiết lập ở cả hai đầu đường phố để tịch thu chai, lon và bột màu trắng thường được cọ xát trên khuôn mặt của người dân.

Quận Phra Pradaeng

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Quận Phra Pradaeng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa

Phra Pradaeng là nơi có cộng đồng người Thai-Raman sinh sống, nếu bạn tham gia tour du lịch Thái Lan và thích trải nghiệm một lễ hội té nước Songkran truyền thống thì đây là nơi phù hợp với bạn. Các lễ hội ở đây thường diễn ra sau Bangkok khoảng hơn một tuần với một loạt hoạt động văn hóa như nghi lễ chào cờ Thái-Ramn, trò chơi saba, điệu múa Raman, đua thuyền, xe hoa diễu hành và nhiều hơn nữa.

Sanam Luang

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Trong ngày này người dân sẽ rưới nước lên tượng phật

Tại Sanam Luang đối diện Grand Palace vào ngày đầu tiên của Songkran tượng Phật ‘Buddhasihing’ được đưa ra từ Bảo tàng Quốc gia và hộ tống dọc theo đường phố để mọi người rưới nước lên.

Cuộc thi hoa hậu trong khu vực Wisutkasat

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Cuộc thi Hoa hậu luôn diễn ra trong lễ hội Songkran

Cuộc thi Hoa hậu Songkran được tổ chức tại khu vực Wisutkasat, kèm theo bằng khen và một cuộc diễu hành với các hoạt động thú vị khác. Thực phẩm cũng là phong tục ở Thái Lan, với nhiều món có sẵn trong khách sạn, nhà hàng, và từ các nhà cung cấp thực phẩm trên mỗi đường phố.

Những điều nên làm trong lễ hội té nước Songkran

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Hãy hòa mình vui chơi và té nước cùng mọi người

Hãy bố thí và làm công đức (hoặc chỉ cần chứng kiến ​​nghi lễ nếu bạn không phải là Phật giáo)

Hãy sử dụng túi không thấm nước để bảo vệ vật có giá trị của bạn

Hãy để ý đồ dùng của bạn

Hãy sử dụng giao thông công cộng nếu bạn đang đi đến lễ hội Songkran

Hãy chúc người dân địa phương một năm mới hạnh phúc ở Thái Lan

Hãy cười và vui chơi

Những điều không nên làm trong lễ hội Songkran

Songkran lễ hội té nước Thái Lan 2016 ở Bangkok

Không nên té nước vào người tham gia giao thông

Đừng té nước lên các tu sĩ, em bé hoặc người già

Đừng lái xe khi bạn đã uống rượu

Đừng ném nước với nước đá hoặc nước bẩn

Đừng ném nước vào người đi xe máy, để tránh tai nạn giao thông

Intertour hiện đang cung cấp nhiều lịch trình tour du lịch Thái Lan với những điểm đến hấp dẫn, mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điên thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết liên quan