Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Du lịch Châu Âu » 

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

5/3/2020 4,7

Nằm bên bờ sông Danube, Budapest ngoài là thành phố lớn nhất của Hungary đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Châu Âu. Thành phố Budapest dễ dàng hớp hồn lữ khách bằng vẻ đẹp mỹ miều, lịch sử đầy kịch tính, công trình kiến trúc rực rỡ, ẩm thực, thắng cảnh,…Cùng Intertour đến và khám phá những điểm tham quan hàng đầu ở Budapest.

Thủ đô hơn ngàn năm tuổi Budapest được ví như viên ngọc tuyệt đẹp bên dòng sông Danube cùng với những cây cầu huyền thoại.

Đồi lâu đài Castle Hill

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

Castle Hill là một cao nguyên đá vôi trải dài hàng km cao 170m so với sông Danube. Tại đây có vô số di tích và bảo tàng thời trung cổ quan trọng nhất của Budapest và Di sản Thế giới UNESSO. Bao gồm Lâu đài Buda, Cung điện Hoàng gia, Bảo tàng lịch sử, Phòng trưng bày quốc gia, Nhà thờ Matthias, Pháo đài ngư phủ,… Bên dưới Castle Hill là một mạng lưới hang động dài 28km được hình thành bởi các suối nước nóng.

Đứng từ đỉnh đồi lâu đài Castle Hill, du khách có thể nhìn thấy dòng sông Danube, phong cảnh phía bên kia bờ Pest, Cầu dây xích, Nhà thờ Thánh Stephen, đảo Margaret trên sông,…

Công viên Memento

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

Công viên Memento được xây dựng trở thành bảo tàng ngoài trời, nơi đặt những bức tượng khổng lồ liên quan tới lịch sử. Công viên mở cửa hoạt động từ năm 1989, cách trung tâm thành phố Budapest 10km về phía tây nam. Trong số hơn 40 bức tượng có tượng của Lenin, Marx và Engels, một vài lãnh đạo Cộng sản Hungary trước kia.

Great Synagogue

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

Great Synagogue tuyệt đẹp của Budapest là Giáo đường Do Thái vĩ đại lớn nhất khu vực Châu Âu, có sức chứa 3.000 người. Giáo đường được xây dựng vào năm 1859, công trình đạt cả hai yếu tố kiến trúc romantic and moorish, lãng mạn và độc đáo. Bên trong có một bảo tàng và lưu trữ Do Thái Hungary trưng bày nhiều đồ vật liên quan đến tôn giáo và đời sống hàng ngày. Bên ngoài khuôn viên còn có khu Đền anh hùng, Nghĩa trang Do thái, Đài tưởng niệm, Công viên,…

House of Terror - Nhà khủng bố

Tọa lạc trên con đường đẹp nhất của thủ đô Budapest, tòa nhà Khủng bố gồm 3 tầng từng là trụ sở của nhiều cơ quan mật vụ phát-xít, cộng sản. Ngày nay, House of Terror được sửa chữa lại thành viện bảo tàng lưu giữ tài liệu, thông tin về thể chế độc tài. Nhà Khủng bố mở cửa ngày 24/2/2002 đúng vào Ngày tưởng niệm các nạn nhân của chế độ độc tài gây ra.

Toà nhà Nghị viện Hungary

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

Toà nhà Nghị viện Hungary là trụ sở của Quốc hội Hungary, một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Budapest. Công trình mang phong cách kiến trúc Eclectic này nằm trên Quảng trường Lajos Kossuth bên bờ sông Danube. Xây dựng năm 1902, toà nhà Nghị viện Hungary hơn trăm tuổi có 691 phòng được trang trí lộng lẫy. Đây là một trong hai tòa nhà cao nhất tại thủ đô Budapest cùng với Tòa Thánh Stephen.

Bảo tàng Quốc gia Hungary

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

Thành lập năm 1802, Bảo tàng Quốc gia Hungary lưu trữ bộ sưu tập di tích lịch sử quan trọng nhất của quốc gia. Bảo tàng đặt tại thủ đô Budapest là nơi tốt nhất để bạn tìm hiểu lịch sử đất nước Hungary qua các thời kỳ Trung cổ, trước và sau Thế chiến II, thời hiện đại. Điểm khởi đầu cho chuyến tham quan khám phá Budapest trong chuyến du lịch Châu Âu của bạn.

Tượng đài Tự do

Tượng đài Tự do trên đồi Gellért - Hình ảnh người phụ nữ tay cầm cành nguyệt quế giương cao lên trời biểu tượng cho những người đã hy sinh vì nền độc lập của Hungary. Bên cạnh tượng đài Tự do còn có hai bức tượng nhỏ hơn đặt ở hai bên.  

Quảng trường Anh hùng

Thăm thành phố Budapest ngàn năm tuổi của Hungary

Quảng trường được xây dựng năm 1896 nổi bật là Tượng đài Anh hùng - nơi vinh danh, tưởng nhớ các nhà lãnh đạo vĩ đại của đất nước Hungary, Bảy thủ lĩnh xứ Magyar. Hầu hết khách du lịch Đông Âu từ nhiều nơi trên thế giới đều nhất định dừng chân tìm hiểu địa danh này. Đây còn là bối cảnh tuyệt vời cho nhiều bộ phim bom tấn như A Good Day to Die Hard. Quảng trường Anh hùng nằm ở cuối Đại lộ Andrássy, ngay cạnh công viên thành phố Budapest.

Các thông tin liên quan