Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Du lịch Nhật Bản » 

Du lịch Nhật Bản: Viếng Chùa cổ Sensoji, ngôi chùa nổi tiếng nhất Tokyo

Du lịch Nhật Bản: Viếng Chùa cổ Sensoji, ngôi chùa nổi tiếng nhất Tokyo

5/4/2020 4,7

Sensoji (còn gọi là chùa Asakusa Kannon) là một ngôi chùa Phật giáo cổ ở Asakusa, thuộc Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những ngôi chùa đầy màu sắc và nổi tiếng nhất Tokyo, thu hút rất nhiều khách du lịch Nhật Bản đến viếng Chùa.

Du lịch Nhật Bản: Viếng thăm Chùa cổ Sensoji

Truyền thuyết kể lại rằng vào năm 628, hai anh em ngư dân chài lưới trên  sông Sumida đã tìm thấy bức tượng Kannon, nữ thần của lòng thương xót, và mặc dù họ đã thả bức tượng xuống sông trở lại, nhưng bức tượng vẫn cứ vào lưới của họ. Do đó, người ta đã xây dựng chùa Sensoji gần đó để thờ nữ thần Kannon. Ngôi chùa này được hoàn thành vào 645, trở thành ngôi chùa cổ nhất Tokyo.

Du lịch Nhật Bản: cổng sấm

Khi đến gần ngôi chùa, trước tiên khách du lịch Nhật Bản phải bước qua cổng Kaminarimon (Cổng Sấm), cổng bên ngoài của chùa Sensoji, biểu tượng của Asakusa và toàn bộ thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản: phố mua sắm Nakamise

Bước qua cổng là phố mua sắm Nakamise dài hơn 200 mét dẫn vào cổng thứ hai của ngôi đền, còn gọi là cổng Hozomon.

Cùng với các loại quà lưu niệm đặc trưng của Nhật Bản như yukata và quạt giấy nhiều màu sắc, nhiều món ăn nhẹ truyền thống địa phương từ khu vực Asakusa được bán dọc theo phố Nakamise. Phố mua sắm này có lịch sử trong nhiều thế kỷ.

Du lịch Nhật Bản: chánh điện Chùa Sensoji

Phía sau cổng Hozomon là chánh điện và ngôi tháp năm tần phía bên trái. Phía bên phải của chánh điện lả Đền Asakusa, được Tokugawa Iemitsu xây dựng vào năm 1649.

Các sự kiện khác nhau được tổ chức quanh năm trong khu vực Chùa Sensoji. Sự kiện lớn nhất là Sanja Matsuri, lễ hội hàng năm của đền Asakusa, được tổ chức vào tháng Năm. Các sự kiện khác là Asakusa Samba Carnival vào tháng Tám và lễ hội Hagoita-ichi, trang trí mái chèo bằng gỗ được sử dụng trong các trò chơi hanetsuki truyền thống.

du lịch Nhật Bản: bên trong chánh điện chùa Sensoji

Các thông tin liên quan