Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Du lịch trong nước » 

7 Cái Nhất Của Phong Nha – Kẻ Bàng Có Thể Bạn Chưa Biết

7 Cái Nhất Của Phong Nha – Kẻ Bàng Có Thể Bạn Chưa Biết

7/26/2020 4,7

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những di sản thiên nhiên thế giới, niềm tự hào của người dân đất Quảng Bình. Intertour xin giới thiệu 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng để biết địa danh này đặc biệt đến đâu. Đồng thời Intertour cũng đưa ra một số lưu ý cho những bạn đang có ý định làm một chuyến du hí đến nơi đây.

7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Trong lòng động Phong Nha có sông ngầm dài nhất thế giới: 1500m. Càng đi sâu vào trong, bạn càng cảm thấy kinh ngạc trước sự kỳ vĩ, hoang sơ với thứ ánh sáng lung tinh kỳ ảo hòa quyện cùng bóng tối.

hang động son doong

2. Với chiều rộng từ 20 đến 25m và chiều cao 10m, Phong Nha – Kẻ Bàng giành lấy danh hiệu có cửa hang cao và rộng nhất. Hang động nhìn từ xa như một cái bát to úp ngược trên mặt nước trong veo như mặt gương.

3. Cái nhất thứ 3 của Phong Nha – Kẻ Bàng là có hồ nước ngầm đẹp nhất, với chiều dài khoảng 13.969m. Bạn nên trải nghiệm hoạt động chèo thuyền trên hồ này.

4. Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Phong Nha – Kẻ Bàng những bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất với những hình thù độc đáo do chính bàn tay của tạo hóa kiến tạo như tượng phật, sư tử, cung đình, kỳ lân…

5. Không chỉ có bãi cát, bãi đá ngầm tuyệt đẹp, Phong Nha – Kẽ Bàng còn sở hữu hệ thống thạch nhũ tráng lệ, huyền ảo. Trong đó Hang Tiên và hang Cung Đình là hai hang tiêu biểu nhất.

6. Ở Phong Nha – Kẻ Bàng có động Thiên Đường là hang khô đẹp và rộng nhất với chiều dài khoảng 31,4m.

7. Cái nhất cuối cùng là Phong Nha có hang Vòm – hang nước dài nhất thế giới với chiều dài khoảng 28km.

Những lưu ý khi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

Sau khi đã biết 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng và muốn làm một chuyến du lịch đến đó thì bạn nên nắm một vài thông tin cần thiết sau.

Thời điểm thích hợp để du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

Quảng Bình có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, cũng là thời điểm bạn nên đến du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Vì thời tiết lúc này dễ chịu, mát mẻ, không mưa, nắng đẹp nên rất phù hợp cho những chuyến đi chơi ngoài trời, khám phá hang động hay chèo thuyền lội suối. 

Nếu đi vào mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 3), lúc này mực nước dâng cao nên bạn không thể tham quan động Phong Nha được. Vì vậy, bạn nên sắp xếp đi vào mùa khô nhé!

Phương tiện di chuyển

Có nhiều cách để đi đến động Phong Nha. Nhưng trước hết bạn phải đến Đồng Hới, thành phố trung tâm của tỉnh Quảng Bình, bằng máy bay, xe lửa hoặc xe giường nằm. Rồi từ Đồng Hới, bạn có thể đi xe buýt với tuyến B4 từ trung tâm thành phố vào Phong Nha. Hoặc bạn có thể thuê xe máy với mức giá khoảng từ 150.000VND đến 200.000VND/ngày, tiện cho việc đi lại, tham quan. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể tự thuê xe du lịch hoặc bắt taxi.

Điểm du lịch khi đến Phong Nha – Kẻ Bàng

Khi đã biết đến 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng thì việc khám phá cũng trở nên dễ dàng hơn. Intertour xin gợi ý một vài điểm du lịch nổi bật như sau:

+ Động Phong Nha – một trong những hang động lớn và dễ tham quan nhất cho du khách. Khi đi thuyền trên sông Son tầm 30 phút, bạn sẽ đến ngay cửa động Phong Nha.

+ Động Tiên Sơn là động khô, cách cửa động Phong Nha khoảng 1000m, có khung cảnh rất đẹp, tựa như thiên đường trên mặt đất. Điều đặc biệt là khi gõ vào các phiến đá và cột đá, bạn sẽ nghe được những âm thanh vang vọng như tiếng cồng chiêng, tiếng trống.

+ Động Thiên Đường còn được gọi là “hoàng cung trong lòng đất”. Đến nơi đây, bạn sẽ thấy nhiều thạch nhũ mang hình dáng cực kỳ độc đáo, được gọi bằng những cái tên mỹ miều như cung Giao Trì, cung Thạch Hoa Viên, tượng kỳ lân…

+ Suối nước Mọoc – nơi thu hút rất nhiều du khách bởi các hoạt động thể thao thú vị như chèo thuyền kayak, nhảy cầu treo, tắm suối…

+ Sông Chày – Hang Tối thì có nhiều trò chơi hơn, ngoài chèo kayak còn có tắm bùn, bơi lội, trượt zipline hoặc khám phá Hang Tối.

Ngoài ra còn có nhiều địa điểm khác như Thác Gió – Vườn Thực Vật, Hang Tám Cô, hang Tú Làn…

Như vậy, Intertour đã giới thiệu 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng và một số thông tin cần thiết nếu bạn muốn du lịch đến địa danh này. Chúc bạn có chuyến đi nhiều niềm vui!

Các thông tin liên quan