Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Du lịch trong nước » 

Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước – Những Điều Bạn Cần Biết

Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước – Những Điều Bạn Cần Biết

8/7/2020 4,7

Bảo hiểm du lịch trong nước là hoàn toàn tự nguyện ở Việt Nam. Nhưng nhiều người thường bỏ qua loại bảo hiểm này vì nghĩ rằng đi chơi trong nước không có gì quá nguy hiểm. Nhưng mọi sự trên đời đều có bất trắc; những rủi ro đều có thể bất ngờ xảy ra trong hành trình của bạn. Khi đó, một chiếc bảo hiểm có thể giúp bạn giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất. 

Bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước là loại bảo hiểm dùng để bảo vệ quyền lợi, tài chính của du khách khi gặp các tai nạn, sự cố bất ngờ có thể xảy ra khi đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Việc mua bảo hiểm là hoàn toàn tự nguyện. 

Đối tượng áp dụng 

Tất cả những người là khách du lịch đi nghỉ mát, vui chơi, leo núi, tắm biển, tham quan di tích thắng cảnh, lưu trú tại khách sạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam đều thuộc đối tượng áp dụng của bảo hiểm du lịch trong nước. 

Nếu bạn đi theo tour thì các công ty lữ hành đã tham gia bảo hiểm sẵn cho du khách. Bạn nên hỏi họ chi tiết và phạm vi bảo hiểm trước khi đi để nắm rõ thông tin, đề phòng có sự cố xảy ra thì bạn cũng kiểm soát được. Bạn có thể mua gói bảo hiểm riêng để bảo vệ quyền lợi ở mức cao hơn. 

Phí bảo hiểm du lịch trong nước 

Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà sẽ có nhiều gói bảo hiểm khác nhau với nhiều chi phí, tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu sử dụng cũng như quyền lợi của khách hàng. Về cơ bản, mức phí trung bình của bảo hiểm du lịch trong nước khá thấp, chỉ từ khoảng 1.500 đồng/người/ngày cho đến 4.500 đồng/người/ngày. Nhưng cho dù ở mức thấp, nếu bạn chẳng may gặp sự cố khi đi du lịch như ốm đau, tai nạn thì tấm bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho bạn hàng chục triệu đồng! Nhỏ mà có võ là như vậy! 

Chính sách, phạm vi của bảo hiểm 

Bảo hiểm du lịch trong nước sẽ áp dụng cho những trường hợp sau: 

+ Bị thương tật hoặc chết do tai nạn. 

+ Bị bệnh bất ngờ dẫn đến tử vong. 

+ Một số loại bảo hiểm khác có cả trường hợp ngộ độc thức ăn, chi phí y tế… 

+ Người tham gia bảo hiểm vì bảo vệ người khác hoặc bảo vệ tài sản của nhân dân, nhà nước mà bị thương hoặc tử vong. 

Quy tắc mua bảo hiểm 

Trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm du lịch trong nước, bạn phải xem xét kỹ các điều khoản, chính sách, quyền lợi bạn được hưởng khi có sự cố xảy ra. Trong đó, bạn cần lưu ý những thông tin trong hợp đồng như sau: 

+ Các quy định ở phía công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm 

+ Các khái niệm và quy định liên quan đến bảo hiểm được viết rõ ràng + Các quy định nêu rõ phạm vi, chính sách, quyền lợi, thời gian hiệu lực, chi phí bảo hiểm, thủ tục bồi thường và thời gian giải quyết vấn đề Nếu bạn không rõ về bất cứ điều khoản nào trong bảo hiểm, hãy mạnh dạn hỏi lại nhân viên tư vấn. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi của bạn sau này.

 Lưu ý về bảo hiểm du lịch trong nước 

+ Bạn chỉ phải trả một khoản nhỏ không đáng kể so với tổng chi phí du lịch để mua bảo hiểm du lịch trong nước. Bù lại, bạn được chủ động về mặt tài chính nếu chẳng may gặp sự cố, cũng như an tâm tận hưởng chuyến đi 

+ Bảo hiểm du lịch trong nước hiện nay chưa có điều khoản dành cho trường hợp bị mất hành lý, tài sản, giấy tờ… 

+ Có một vài công ty bảo hiểm có điều khoản bồi thường đối với trường hợp bị hoãn tour, hủy chuyến do những nguyên nhân bất khả kháng 

+ Nếu bạn tham gia những chuyến du lịch mạo hiểm như leo núi, thám hiểm rừng, vượt thác thì bạn nên yêu cầu mua bảo hiểm với mức phí cao hơn. 

Quy trình yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường 

Nếu gặp sự cố thuộc một trong các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm du lịch trong nước thì bạn có thể làm theo các bước sau để yêu cầu bồi thường: 

+ Người tham gia bảo hiểm (hoặc người đại diện) liên lạc với công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch + Cung cấp các giấy tờ cần thiết như họ tên, địa chỉ của bệnh viện tiếp nhận, tên bác sĩ điều trị, giấy chứng nhận bảo hiểm hợp lệ… 

+ Thông báo cho công ty bảo hiểm tổng chi phí y tế phát sinh. 

+ Sau đó, phía công ty bảo hiểm du lịch sẽ trực tiếp giải quyết các chi phí với bệnh viện. Số tiền giải quyết sẽ tùy thuộc vào điều kiện và điều khoản đã được thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm du lịch trong nước.

Các thông tin liên quan