Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Du lịch trong nước » 

Cần chuẩn bị những gì khi đi tour du lịch trong nước

Cần chuẩn bị những gì khi đi tour du lịch trong nước

8/6/2020 4,7

Nhiều người cứ nghĩ đi tour du lịch trong nước thì không cần chuẩn bị gì nhiều, cứ nhảy lên xe rồi đi thôi. Tuy nhiên, nếu là một người du lịch thông minh sẽ không “cẩu thả” như vậy đâu nhé. Sau đây là danh sách những điều bạn phải lưu ý chuẩn bị trước cho chuyến du lịch theo tour của mình.

1. Chọn đơn vị du lịch tour du lịch trong nước uy tín

Giữa hàng ngàn các công ty lữ hành hiện nay việc lựa chọn một nơi cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng là vô cùng quan trọng. Không chỉ nên quan tâm đến giá tiền, bạn còn phải để ý đến cả tên tuổi, độ uy tín của công ty tổ chức tour. Các kênh thông tin để bạn có thể tham khảo bao gồm trang web, fanpage, các trang đánh giá và hiện nay còn có một kênh rất hữu ích nữa đó là youtube. Những vlogger sẽ trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của công ty đó, quay lại các thước phim và cho bạn những review thực tế nhất.

2. Nắm rõ lịch trình tour

Mỗi một tour du lịch đều có lịch trình khác nhau. Bạn nên nghiên cứu lịch trình đó có phù hợp với sở thích, nhu cầu của bạn và người đi cùng hay không. Ngoài ra, việc nắm được các điểm đến sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ hơn cả về trang phục, đồ dùng sao cho phù hợp với điểm đến của mình. Đừng chỉ biết chăm chăm đi theo đoàn, ỷ y là có người lo liệu rồi nên không cần biết quá nhiều. Điều này sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn trở nên bị phụ thuộc và kém thú vị hơn đấy.

3. Nắm rõ khung thời gian và đề phòng bị lạc

Việc đi du lịch theo tour có một khuyết điểm đó là bạn không quá tự do về thời gian, mỗi điểm đến chỉ được tham quan trong một khung thời gian nhất định. Và bạn muốn tránh bị lạc hay tách đoàn thì chắc chắn phải nắm được khung thời gian này. Bạn có thể lưu nó trong điện thoại và trước mỗi điểm đến lấy ra check một lần. Ngoài ra, đừng quên xin số điện thoại của hướng dẫn viên để liên lạc ngay khi cần thiết. Một vài tấm card visit từ khách sạn bạn nghỉ ngơi cũng vô cùng cần thiết trong trường hợp này đấy. Vì nếu đoàn không thể quay lại đón, bạn hoàn toàn có thể chủ động quay về khách sạn khi đã nắm rõ toàn bộ thông tin.

Việc xác định đi theo tour tức là mỗi cá nhân phải ý thức được trách nhiệm của mình. Trừ phi trong trường hợp bất khả kháng, còn lại vẫn nên nắm thật kỹ thời gian và lịch trình để không làm ảnh hưởng đến mọi người trong đoàn bạn nhé.

4. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân là thứ không thể thiếu trong các chuyến du lịch và đương nhiên du lịch theo tour cũng vậy. Ngoài quần áo phụ kiện thật phù hợp với điểm đến cũng như thời tiết, có một số thứ mà bạn không nên quên. Thuốc men: Di chuyển đến một vùng đất khác dù là trong nước nhưng cũng không thể tránh khỏi trường hợp bị dị ứng thời tiết, đồ ăn, nước uống,...

Bạn nên thủ sẵn trong vali du lịch một túi y tế các loại thuốc cần thiết như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, viêm họng, hạ sốt, kem dị ứng ngoài da, thuốc say xe,…. Tiền mặt và giấy tờ tùy thân: Dù cho là bạn đã trả toàn bộ tiền cho công ty lữ hành nhưng cũng vẫn cần thủ sẵn tiền mặt trong người phòng trường hợp khẩn cấp nhé.

Một số địa điểm du lịch hoang dã khó tìm được ATM hay ngân hàng nên tiền mặt là vô cùng cần thiết. Và nhất định đừng quên mang theo một bộ giấy tờ tùy thân photo. Đây là thứ rất quan trọng cho các chuyến du lịch xa, giúp bạn tránh được những phiền phức không đáng có và giải quyết một số vấn đề phát sinh. Các giấy tờ quan trọng không thể thiếu đó là: chứng minh nhân dân, bản sao giấy khai sinh của em bé đi cùng, bản sao tiền sử bệnh án nếu có,…

Đi tour du lịch trong nước rất phù hợp cho những chuyến đi cùng gia đình hay cơ quan vì sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian lên kế hoạch. Chúc bạn và người thân có những chuyến đi thú vị trong thời gian tới.

Các thông tin liên quan