Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » 

Hành hương Công giáo

Hành hương Công giáo: Đồi Montmartre Paris nước Pháp

Đồi Montmartre rất quyến rũ, là điểm tham quan, điểm hành hương Công giáo hàng đầu tại thành phố kiến trúc và nghệ thuật – Paris nước Pháp mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hành hương Công giáo: Vương cung thánh đường Sacré-Cœur Paris nước Pháp

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur hay còn gọi là “Nhà thờ Thánh Tâm” là điểm du lịch và là điểm dừng chân của nhiều đoàn hành hương Công giáo nổi tiếng tại Paris nước Pháp.

Hành hương Công giáo: Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame Cathedral)

Mỗi năm có hàng triệu tín đồ thực hiện những cuộc hành hương Công giáo thăm Nhà thờ Đức Bà Paris, tọa lạc tại hòn đảo Ile de la Cité giữa dòng Sông Seine hiền hòa, thơ mộng, và là trung tâm của cả nước Pháp. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1103 nhưng mãi đến năm 1250 mới hoàn thành, là kiệt tác của nhân loại.

Hành hương Công giáo: Linh địa Lộ Đức nước Pháp (Phần 1)

Thành phố Lourdes quyến rũ sở hữu không khí vô cùng đặc biệt không nơi đâu có, đặc biệt là linh địa Lộ Đức là vùng đất thu hút rất nhiều du khách và những người hành hương Công giáo đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hành hương Công giáo: Linh địa Lộ Đức nước Pháp (Phần 2)

Vương Cung Thánh Đường Đức mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, Nhà thờ Mân Côi, Nhà thờ hầm… và rất nhiều điểm hành hương Công giáo với kiến trúc độc đáo là những câu chuyện luôn hấp dẫn khách du lịch và khách hành hương Công giáo.

Hành hương Công giáo đến đất thánh Fatima nước Bồ Đào Nha

Tour hành hương Công giáo Châu Âu đến Fatima nước Bồ Đào Nha sẽ đem đến cho bạn những bí ẩn, câu chuyện kỳ bí về một vùng đất thánh. Một địa danh mà những tín hữu Công giáo luôn chọn làm điểm dừng chân để cảm nghiệm về Đức Mẹ Maria.

Hành hương Công giáo thành phố Venice nước Ý

Venice thơ mộng, cổ kính được mệnh danh là thành phố tình yêu của nước Ý, đồng thời cũng là điểm đến trong các tour hành hương Công giáo với những công trình nhà thờ nổi tiếng.

Tour Hành Hương Năm Thánh - Giáo Phận Vinh: Hành trình đến nước Pháp (Phần 1)

Trong năm Thánh lòng thương xót. Đoàn hành hương Giáo Phận Vinh với sự dẫn dắt của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, đã đi viếng thăm những nơi thánh thiêng nổi tiếng của Giáo hội Công giáo hoàn vũ.

Tour Hành Hương Năm Thánh - Giáo Phận Vinh: Hành trình đến nước Pháp (Phần 2)

Đoàn tiếp tục đến viếng nhà thờ Thánh Tâm sau khi leo lên 237 bậc đá. Ngự trên đồi Montmartre, nhà thờ Thánh Tâm (hay còn gọi là Vương cung thánh đường Sacré-Cœur, Basilique du Sacré-Cœur de Montmartre) được hoàn thiện vào đầu thế kỷ XX và hiện là một trong những công trình thu hút khách thăm quan nhiều nhất Paris.

Tour Hành Hương Năm Thánh - Giáo Phận Vinh: Hành trình đến nước Pháp (Phần 3)

Năm 1870, người dân Paris sống trong cảnh giới nghiêm sau khi Hoàng đế Napoleon III bại trận tại Sedan (02/09/1870), cùng hàng loạt sự kiện bi thương khác, người Paris đói đến mức phải giết động vật trong vườn bách thú để sống qua ngày, tiếp theo là giai đoạn đẫm máu của Công xã Paris, với khoảng 30.000 người chết.

Tour Hành Hương Năm Thánh - Giáo Phận Vinh: Hành trình đến nước Pháp (Phần 4)

Những ánh nắng cuối chiều còn vương vãi trên đường phố Paris, chúng tôi nhanh chóng tới tiệm ăn tối, để còn về khách sạn nhận phòng và chuẩn bị cho Thánh lễ cuối ngày. Dù mệt mỏi nhưng ai cũng háo hức vui mừng. Vì đặc biệt trong đoàn có Đức Giám mục Phaolô cùng 6 Linh mục, ba bác sỹ đa khoa, các Doanh nhân từ Saigon, Đà Lạt, Nghệ An, Hà Tĩnh và các gia đình công giáo tiêu biểu, tổng cộng tới 46 người.

Câu chuyện hành hương Năm Thánh - Giáo Phận Vinh

Cuộc hành hương chính thức đầu tiên được tổ chức ngày mùng 4 tháng 4 năm 1864, nhân dịp khánh thành và đặt bức tượng Đức Mẹ vào hang đá trong sự hiện diện của hơn 30.000 khách hành hương. Tượng bằng đá cẩm thạch Carrara do ông Joseph-Hugues Fabish người Lyon tạc. Tháng 5 năm 1866, hang Massabielle được làm phép.

Hành hương Châu Âu nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Châu Âu còn nổi tiếng với các thánh đường có kiến trúc đẹp này nằm rải rác khắp các các nước Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… cùng những điểm hành hương Công Giáo như Đức Mẹ như Lộ Đức ở Pháp hay Fatima ở Bồ Đào Nha.