Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản » 

Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào: Tục lệ ngắm hoa (hanami) Anh Đào

Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào: Tục lệ ngắm hoa (hanami) Anh Đào

5/3/2020 4,7

Nhật Bản vốn được mệnh danh là xứ sở của hoa Anh Đào. Hàng năm, Lễ hội hoa Anh Đào không những trở thành lễ hội truyền thống của người Nhật mà còn là dịp để thu hút khách du lịch Nhật Bản khắp nơi đến ngắm hoa Anh Đào. Chắc hẳn, nhiều người đã từng nghe nói về Lễ hội hoa Anh Đào, từng xem những bức ảnh hoa Anh Đào rực rỡ khoe sắc bên Núi Phú Sĩ hay những đền chùa, cung điện trên khắp Nhật Bản. Sẽ càng thú vị hơn nếu bạn hiểu rõ về lễ hội này với những phong tục, tập quán ngắm hoa, thời điểm nở hoa, các loại hoa, các địa điểm ngắm hoa nổi tiếng…

Công ty du lịch Intertour trân trọng giới thiệu cùng quý vị loạt bài viết về Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản, kính mời quý vị thân hữu gần xa đón xem.

du lịch Nhật Bản ngắm Hoa Anh Đào

Hoa Anh Đào (sakura) là quốc hoa không  chính thức của Nhật Bản. Lễ hội Hoa Anh Đào đã được tổ chức trong nhiều thế kỷ và giữ một vị trí rất nổi bật trong văn hóa Nhật Bản, nó cũng là điểm đặc biệt để thu hút khách du lịch Nhật Bản. Hoa Anh Đào ở Nhật Bản có nhiều loại khác nhau, hầu hết chỉ nở hoa một vài ngày vào mùa Xuân. Người Nhật mừng Lễ hội Hoa Anh Đào trong năm với tục lệ ngắm Hoa Anh Đào dưới những tán cây Anh Đào nở rộ.

 

Tục lệ ngắm hoa (hanami) Anh Đào

Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào

Hanami theo tiếng Nhật có nghĩa là "ngắm hoa", tuy nhiên, nó thường được dùng để nói đến việc ngắm hoa Anh Đào. Ngắm hoa Anh Đào thật dễ dàng không chỉ đối với người bản xứ mà ngay cả đối với khách Du lịch Nhật Bản: Đơn giản chỉ là sự thưởng thức độ dày đặc của nhiều đoá hoa bằng cách ngắm một cây duy nhất hoặc một hàng cây. Nhìn từ xa xa, những hàng cây xuất hiện như những đám mây đẹp, trong khi đó bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của những đoá hoa đơn lẻ khi đến gần chúng.

Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào

Hoa Anh Đào cũng đặc biệt xinh đẹp khi được trồng trang trí quanh các lâu đài, chùa chiền hoặc đền thờ. Ở một số nơi hoa sáng rực vào ban đêm, làm cho quang cảnh thêm tuyệt vời.

du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào

Ngắm hoa Anh Đào có thể thực hiện bằng cách đi dạo trong công viên, nhưng theo truyền thống cũng có thể thực hiện bằng một bữa tiệc dã ngoại dưới những tán cây Anh Đào nở rộ. Các buổi tiệc dã ngoại ngắm hoa Anh Đào đã được tổ chức tại Nhật Bản trong nhiều thế kỷ, và ngày nay được tổ chức tại các khu vườn hay công viên công cộng hoặc tư nhân trên khắp cả nước Nhật. Các địa điểm nổi tiếng để khách du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào  có thể rất đông đúc, và đó là những điểm dã ngoại tốt nhất.

Ở những nơi đặc biệt nổi tiếng, người ta phải dành chỗ dã ngoại trước khi tổ chức buổi tiệc khá lâu. Thông thường người ta sẽ trải tấm trải vào sáng sớm rồi ghi rõ tên của nhóm và thời gian buổi tiệc bắt đầu hoặc có người ở đó giữ chỗ suốt ngày cho đến khi cả nhóm đến sau giờ tan tầm.

Xin xem thêm:

- Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản

- Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào: Thời điểm hoa Anh Đào nở
Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào: Các loại hoa Anh Đào Nhật Bản
- Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào ở Osaka
- Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào: Osaka, mùa hoa nở rộ

 

 

 

Các thông tin liên quan