Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Thông tin hữu ích » 

7 mẹo du lịch cho kỳ nghỉ lễ vui vẻ tiết kiệm

7 mẹo du lịch cho kỳ nghỉ lễ vui vẻ tiết kiệm

5/3/2020 4,7

Đối với người đi làm, các kỳ nghỉ lễ dài ngày là cơ hội tốt để họ đi chơi thư giãn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa họ sẽ phải chịu những rắc rối khó chịu khi du lịch vào mùa cao điểm. Chẳng hạn như tình trạng đông đúc, giá cả đắt đỏ, thường xuyên hết chỗ… Nhưng tin tốt là bạn vẫn có thể tránh những rắc rối trên nếu biết cách lên kế hoạch cẩn thận. 7 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch nghỉ lễ vui vẻ và tiết kiệm.

Mẹo 1: So sánh giá vé máy bay và giá phòng

Với các trang web đặt phòng như Booking hay web so sánh giá vé máy bay như Skyscanner, chưa bao giờ việc so sánh giá khi mua hàng lại trở nên dễ dàng như hiện nay. Trong mùa du lịch nghỉ lễ, việc sử dụng các công cụ so sánh giá sẽ giúp bạn “săn” được mức giá phải chăng, tiết kiệm chi phí và thời gian.

7 mẹo du lịch cho kỳ nghỉ lễ vui vẻ tiết kiệm

Đối với vé máy bay, bạn nên linh hoạt chọn lựa thời gian và sân bay để có được lịch trình và giá vé tốt nhất. Lưu ý rằng sân bay nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm du lịch vào kỳ nghỉ của bạn. Vì các sân bay nhỏ thường không đông đúc người như sân bay lớn và cũng có những đường bay ngắn.

Mẹo 2: Cẩn thận khi chọn chuyến bay có quá cảnh

Khi chọn giờ bay, đặc biệt là những chuyến có quá cảnh, bạn hãy tính toán thời gian cẩn thận, đề phòng cả trường hợp bị delay và thời tiết xấu. Những ngày du lịch cao điểm thường xảy ra tình trạng delay, dễ khiến chuyến quá cảnh của bạn gặp rắc rối. Nếu bạn đặt hành trình có thời gian nối chuyến quá sít sao, bạn sẽ phải chạy nước rút và nhiều khả năng bị trễ chuyến bay tiếp theo.

7 mẹo du lịch cho kỳ nghỉ lễ vui vẻ tiết kiệm

Vì vậy, kinh nghiệm khi đặt vé máy bay trong mùa du lịch cao điểm là ước lượng thời gian nối chuyến phù hợp nếu chọn hành trình có quá cảnh. Với chuyến bay quá cảnh trong phạm vi nội địa thì 60 phút là khoảng thời gian an toàn. Trong phạm vi quốc tế thì cần ít nhất 2 tiếng để làm thủ tục. Tốt hơn hết là bạn nên dự trù thêm 30 phút trong mùa cao điểm. Nhưng tốt nhất vẫn là đặt một chuyến bay thẳng, dù chi phí có thể cao hơn nhưng bạn sẽ không phải lo vấn đề bị lỡ giờ bay.

Mẹo 3: Đừng mua vé chỉ dựa trên giá cả

7 mẹo du lịch cho kỳ nghỉ lễ vui vẻ tiết kiệm

Nếu bạn có thói quen lên kế hoạch chặt chẽ cho kỳ nghỉ thì đừng mua vé máy bay chỉ dựa trên giá cả. Vì giá vé rẻ nhất đôi khi đi kèm với nhiều bất tiện và khó khăn (như đi vào giờ xấu, có nhiều chặng quá cảnh…). Như đã nói ở mẹo 2, chuyến bay có quá cảnh nếu không sắp xếp cẩn thận thì sẽ dễ bị lỡ chuyến, làm xáo trộn cả kế hoạch đã đặt ra. Vì vậy, khi đặt mua vé máy bay trong mùa cao điểm, ngoài vấn đề giá cả, bạn nên cân nhắc cả những yếu tố khác. Đừng vì ham rẻ mà bỏ lỡ cả chuyến đi.

Mẹo 4: Chọn giờ bay lúc sáng sớm

7 mẹo du lịch cho kỳ nghỉ lễ vui vẻ tiết kiệm

Phần lớn những rắc rối bạn phải chịu khi di chuyển trong mùa du lịch cao điểm là tại sân bay. Bạn sẽ gặp cảnh ùn tắc từ quãng đường đến sân bay cho tới khi xếp hàng làm thủ tục kiểm tra an ninh. Thay vì cố gắng đến sân bay sớm như nhiều người thường khuyên, bạn nên chọn giờ bay lúc khuya hoặc sáng sớm. Đây là thời điểm mà hầu hết mọi người chỉ muốn ngon giấc trên giường ngủ. Như vậy, bạn sẽ không gặp phải cảnh chen chúc đông nghịt hay lo bị trễ thời gian. Và nếu bị lỡ chuyến, bạn vẫn có thể sắp xếp được chuyến bay khác trong ngày với thời gian hợp lý.

Mẹo 5: Mang các vật dụng thoải mái cho chuyến bay

Đối với các chuyến bay dài, bạn nên mang theo một số vật dụng giúp cơ thể thấy thoải mái như chăn ấm, mặt nạ mắt, tai nghe chống ồn… Không nên mặc quần áo bó sát vì sẽ khiến bạn thấy khó chịu khi ngồi bay nhiều giờ liền. Thay vào đó, bạn nên mặc những trang phục đơn giản, rộng rãi, thoáng khí để tốt cho lưu thông máu, tránh nguy cơ bị chuột rút.

7 mẹo du lịch cho kỳ nghỉ lễ vui vẻ tiết kiệm

Mẹo 6: Luôn giữ bình tĩnh

Đừng đánh mất bình tĩnh, ngay cả khi sự việc diễn ra không theo ý muốn của bạn. Vào mùa cao điểm như ngày nghỉ lễ, không chỉ bạn mà đa số du khách khác đều phải chịu những rắc rối chung như đám đông, thời tiết xấu, thức ăn không ngon… Vì vậy, việc giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn giữ tâm trạng ổn định trong suốt chuyến đi. Nếu gặp sự cố, bạn có thể đưa ra nhận định sáng suốt và giải quyết ổn thỏa.

Mẹo 7: Lưu số điện thoại của mọi thứ

“Mọi thứ” ở đây bao gồm hãng máy bay, khách sạn, chỗ cho thuê xe máy/ô tô, bạn bè, người thân (thông báo cho họ bạn sắp đi du lịch ở đâu).

Trên đây là 7 mẹo du lịch để bạn có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, ít gặp phải sự cố. Nếu bạn thấy khá vất vả khi phải tự thân lo liệu mọi thứ, từ đặt vé máy bay, phòng khách sạn cho đến phương tiện đi lại thì, bạn có thể cân nhắc đi tour du lịch trọn gói. Đi du lịch vào kỳ nghỉ là để hưởng thụ thư giãn, mọi vấn đề đều đã có công ty du lịch lo liệu. Như vậy sẽ tốt hơn, không phải sao?

Các thông tin liên quan