Du lịch Intertour - Top 5 doanh nghiệp lữ hành Tp.HCM

Lịch khởi hành
Liên hệ hỗ trợ 24/7

Tổng đài028. 3822 9999

Hotline0961 118 899

Trang chủ » Blog » Thông tin hữu ích » 

Làm gì để thỏa “cơn khát xê dịch” khi bạn không thể đi du lịch?

Làm gì để thỏa “cơn khát xê dịch” khi bạn không thể đi du lịch?

5/3/2020 4,7

Thử tượng tượng bạn đang ngồi ở nhà nhưng tâm hồn thì lơ lửng ở mây trời Châu Âu hay trôi dạt trên dòng sông lãng mạn Venice. Bạn muốn xách ba lô lên và đi ngay, nhưng deadline đang chờ, con thơ đang khóc, tài khoản ngân hàng cạn kiệt, cổ họng thì ho sù sụ dai dẳng một tuần liền. Thật nghiệt ngã khi cơn khát xê dịch đang sục sôi và bạn lại chẳng thể làm gì. Rất may là giờ đây, có một vài phương pháp làm dịu đi cơn khát ấy mà bạn có thể thử dưới đây.

1. Tham gia một khóa học ngoại ngữ

Làm gì để thỏa “cơn khát xê dịch” khi bạn không thể đi du lịch?

Đắm mình trong ngoại ngữ là một cách tuyệt vời để bạn có thể đi du lịch mà không cần lên máy bay. Bạn không chỉ học ngôn ngữ mà còn biết thêm về con người, văn hóa của đất nước ấy. Như vậy bạn sẽ thỏa phần nào khát khao được xê dịch. Hoặc cũng có thể bạn sẽ phải vật lộn để học cho tốt ngôn ngữ mới, khiến bạn không còn thời gian nghĩ đến chuyện du lịch nữa.

2. Gặp gỡ khách du lịch tại nơi bạn sống

Nếu bạn không thể đi du lịch, hãy tìm gặp và kết bạn với những du khách ở nơi bạn ở. Bạn sẽ được nghe những trải nghiệm của họ từ mọi nơi trên thế giới. Và biết đâu nếu sau này có cơ hội ra nước ngoài, bạn sẽ gặp lại và nhờ đến sự giúp đỡ của họ thì sao? Kết nối và mở rộng mối quan hệ bạn bè quốc tế là một việc làm cần thiết trong thời đại 4.0 này.

Làm gì để thỏa “cơn khát xê dịch” khi bạn không thể đi du lịch?

Nếu bạn có nhà ở và còn dư phòng trống, hãy cho du khách đến ở nhờ miễn phí theo dạng Couchsurfing. Bạn sẽ học được nhiều điều hay ho khi sống chung với họ, như mời họ nấu món ăn đặc trưng của nước mình hoặc dạy ngoại ngữ…

3. Thử một món ăn mà bạn chưa từng trải nghiệm

Du lịch là một cách để bạn mở rộng vốn hiểu biết và có những trải nghiệm mới mẻ. Điều này cũng áp dụng cho ẩm thực. Khi ta ăn một món mà chưa từng thưởng thức trước đó, thì trong ta sẽ trào dâng một cảm giác gọi là “giác ngộ”. À thì ra ngoài kia có những món ăn mang hương vị lạ thế này. Nếu ngon, ta sẽ phấn khởi mời mọc, rủ rê bạn bè đến ăn thử. Nếu dở, ta hết lời khuyên can bè bạn đừng phí tiền vào món ăn ấy.

Làm gì để thỏa “cơn khát xê dịch” khi bạn không thể đi du lịch?

Nhưng dù là ngon hay dở thì bạn cũng đã có thêm trải nghiệm mới, có đề tài để mua vui cùng bạn bè. Điều này giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều nốt nhạc vui tươi sau một quãng dài trầm buồn vì không thể đi du lịch.

4. Trở thành khách du lịch trong chính thành phố của mình

Bạn có tự tin là mình đã am hiểu tường tận mọi ngóc ngách ở nơi bạn đang sống không? Đôi khi chúng ta chỉ mãi để ý những thứ xa xôi phát hào quang lấp lánh, mà bỏ qua sức hấp dẫn từ những điều gần gũi bên mình. Nếu không thể đi đâu xa, bạn hãy trở thành một du khách trong chính thành phố của mình. Xách balo lên, mang giày thể thao, cầm máy ảnh và lượn lờ những nơi bạn chưa từng ghé đến. Bạn có thể gia nhập nhóm du lịch bụi và giả vờ như mình từ nơi khác đến, để biết thêm nhiều điều mới mẻ tại nơi bạn sống.

5. Đọc sách du lịch

Làm gì để thỏa “cơn khát xê dịch” khi bạn không thể đi du lịch?

Đọc sách về du lịch và để trí tưởng tượng phiêu cùng những dòng chữ cũng là một cách để bạn thỏa cơn khát xê dịch. Bạn có thể chọn sách về phiêu lưu như “Sáu người đi khắp thế gian”, du ký như “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, “Vespa du kí” hoặc đổi gió với cuốn nhật ký dễ thương “Seoul đến và yêu”.

Còn nếu bạn là kiểu người không thích đọc sách? Nhẹ nhàng lướt nhanh phần này để đến phần tiếp theo nhé.

6. Làm mới thói quen thường ngày của bạn

Sự đơn điệu chính là thuốc độc của những tín đồ xê dịch. Đừng biến nó trở thành cuộc sống thường ngày của bạn. Mỗi ngày, hãy cố gắng thử làm một điều gì đó mới hơn hôm qua. Chẳng hạn, thay vì đi con đường quen thuộc đến công ty, bạn hãy thử khám phá con đường khác. Rất có thể bạn sẽ gặp một xe đẩy bán món xôi gà ngon hoặc tình cờ đụng phải định mệnh đời mình. Ai biết được? Mọi thứ trên đời đều có thể xảy ra. Và những điều bất ngờ sẽ đến khi bạn không ngừng tạo những nhịp điệu trầm bổng hài hòa trên bản nhạc cuộc đời mình.

Làm gì để thỏa “cơn khát xê dịch” khi bạn không thể đi du lịch?

7. Luôn trong tư thế sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến du lịch trong tương lai

Hiện tại bạn chẳng thể đi du lịch nhưng không có nghĩa là mãi mãi bạn cũng không có cơ hội. Với cơn khát xê dịch trong người, rất có thể ngay khi sắp xếp ổn thỏa mọi việc, bạn sẽ làm ngay một chuyến đến vùng đất mới. Vậy thì, để chuẩn bị thật tốt cho đến lúc ấy có thể đi luôn mà không gặp trục trặc gì, từ bây giờ bạn nên check-list một vài công việc dưới đây:

+ Kiểm tra hộ chiếu còn thời hạn không

+ Kiểm tra thẻ tín dụng còn thời hạn không

+ Kiểm tra dây kéo vali, balo xem có bị hỏng không

+ Thuốc thang, mỹ phẩm còn hạn sử dụng không

+ Cập nhật các thông tin mới về du lịch (về chính sách visa, điểm du lịch…)

Trên đây là 7 phương pháp có thể làm xoa dịu tạm thời cơn khát xê dịch trong bạn. Hãy thử và chia sẻ cảm nhận của bạn với Intertour nhé. Nếu bạn biết phương pháp nào khác hiệu quả hơn thì đừng ngại “tâm sự mỏng” với Intertour. Chúng tôi rất hoan nghênh độc giả đóng góp ý kiến để nội dung chất lượng và hữu ích hơn!

Các thông tin liên quan